Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật hành chính Đăng ký tiêm vắc xin Covid ở đâu tại Hồ Chí Minh?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1010 Lượt xem

Đăng ký tiêm vắc xin Covid ở đâu tại Hồ Chí Minh?

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm cho người dân trên địa bàn. Để việc tổ chức tiêm đạt hiệu quá, TP Hồ Chí Minh đã thành lập Trung tâm Điều phối vắc xin do đòng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố điều phối chung.

Trong những ngày gần đây, Thành phố Hồ Chí Minh có lẽ là tâm điểm chú ý của cả nước khi đang cố gắng chiến thắng dịch Covid bùng phát dữ dội.

Chính vì thế, câu hỏi đang được quan tâm nhất hiện nay đó chính là: Đăng ký tiêm vắc xin Covid ở đâu tại Hồ chí Minh? Do đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Kế hoạch tiêm vắc xin tại Hồ Chí Minh

Trước khi đi vào làm rõ thắc mắc Đăng ký tiêm vắc xin Covid ở đâu tại Hồ Chí Minh? Chúng tôi chia sẻ đôi điều về kế hoạch tiêm vắc xin tại Hồ Chí Minh tới Quý độc giả.

Ông Nguyễn Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh trả lời báo chí về kế hoạch tiêm vắc xin trên địa bàn như sau:

– Thành phố Hồ Chí Minh được phân bố 54.990 liều vắc xin Pfrizer và dự kiến sẽ được tiếp nhận thêm một triệu liều vắc xin Moderna. Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng kế hoạch tổ chức tiêm cho người dân trên địa bàn. Để việc tổ chức tiêm đạt hiệu quá, TP Hồ Chí Minh đã thành lập Trung tâm Điều phối vắc xin do đòng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố điều phối chung.

– Xây dựng kế hoạch tiêm hơn mộ triệu liều, đảm bảo đúng nguyên tắc không tập trung đông người. Đợt này chúng ta sẽ thay đổi vị trí ưu tiên tiêm vắc xin. Trước đây, ưu tiên các dối tượng thuộc lực lượng phòng chống dịch, doanh nghiệp bình ổn giá, người lao động, công nhân tại các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất. Phần lớn đợt tiêm vừa rồi, Thành phố ưu tiên cho công nhân với hơn 320.000 liều vắc xin.

– Trong đợt này, ngoài lực lượng tuyến đầu chống dịch – chỉ còn một số lượng nhỏ, Thành phố sẽ ưu tiên tiêm cho người trên 65 tuổi, người mắc bệnh mãn tính. Đây là đối tượng ưu tiên đầu tiên, kế đến là người nghèo, đối tượng chính sách xã hội; thứ ba là người lao động đang làm việc cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ tiện ích, thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, dược, vật tư,… Ngoài ra, còn có những công dân nước ngoài đang làm việc trên địa bàn Thành phố.

 – Thành phố sẽ tổ chức tiêm ở 312 trạm y tế. Mỗi ngày, mỗi quận – huyện tổ chức hai bàn tiêm, nếu trạm y tế nào rộng rãi thì tổ chức hai bàn tiêm, nếu trạm nhỏ thì một bàn và quận – huyện tổ chức thêm một địa điểm tiêm lưu thông. Địa phương nào dân đông thì sẽ tổ chức 04 – 05 bàn tiêm để đáp ứng nhu cầu tiêm trong thời gian 02 – 03 tuần.

– Mỗi điểm điểm chỉ tiêm 120 người, như vậy sẽ tổ chức giãn cách hiệuq ảu. Sau 02 – 03 tuần thì sẽ tiêm được hết số liều vắc xin được phân bổ. Kế hoạch này thực sự khả thi. Từ đối tượng này, tiêm cho người dân là chiếm số lượng cao nhất.

– Về các đối tượng ưu tiên lần này, Sở Y tế giao hẳn về các quận – huyện vì địa phương nắm rõ nhất, như những người trên 65 tuổi hay hy người có bệnh lý nền. Những bệnh nhân này hiện nay được quản lý trực tiếp tại trạm y tế phường – xã trong chương trình mục tiêu quốc gia. Do đó, những nhóm đối tượng này sẽ được UBND phường – xã tổng hợp báo lên UBND quận – huyện, sau đó quận – huyện sẽ báo lên Thành phố. Căn cứ số lượng quận – huyện đăng ký, Sở Y tế sẽ phân bổ vắc xin về cho các địa phương này để tiêm.

Đăng ký tiêm vắc xin Covid ở đâu tại Hồ Chí Minh?

Qúy vị có nhiều cách đăng ký tiêm vắc xin covid tại Hồ Chí Minh như đăng ký tiêm theo đơn vị sử dụng lao động (nếu là người lao động), đăng ký tiêm tại các điểm cộng đồng, tại các cơ sở y tế, tại nơi cư trú,… Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ về cách đăng ký trực tuyến với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đăng nhập

Truy cập Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 qua địa chỉ:

https://tiemchungcovid19.gov.vn hoặc ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” (trên App Store và Google Play) trên điện thoại thông minh.

– Chọn Đăng ký tiêm – Đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 cho cá nhân. Người từ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký tiêm phòng vaccine Covid-19 cho mình.

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

– Họ và tên

– Ngày tháng năm sinh

– Giới tính

– Số điện thoại

– Số Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu

– Số thẻ Bảo hiểm Y tế

– Nghề nghiệp

– Ngày muốn được tiêm (dự kiến)

– Địa chỉ

– Tỉnh/Thành phố

– Quận/huyện

– Xã/phường

– Dân tộc

– Quốc tịch

– Nhóm ưu tiên: Lựa chọn theo tùy chọn có sẵn.

Mọi người lưu ý, điền đầy đủ thông tin bắt buộc, những nội dung không bắt buộc người dân cũng nên điền để cơ quan chức năng nắm rõ thông tin.

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin thì chọn “Tiếp tục” để chuyển qua Bước 3.

Bước 3: Thông tin về tiền sử bệnh

Hệ thống đã liệt kê các thông tin về tiền sử bệnh và cho người đăng ký lựa chọn theo tiêu chí:

– Có.

– Không.

– Không rõ.

Sau khi chọn xong, ấn “Tiếp tục” để chuyển qua Bước 4.

Bước 4: Phiếu đồng ý tiêm chủng

Đọc các thông tin trên và chọ “Đồng ý”, chọn “Xác nhận”.

Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại đã đăng ký, nhập mã OTP, chọn “Xác nhận”.

Bước 5: Hoàn thành đăng ký

Hệ thống sẽ gửi cho người đăng ký nội dung, cụ thể:

Sau khi người dân đăng ký tiêm online các cơ quan tiêm chủng sẽ dựa vào thông tin đăng ký, dựa vào thứ tự ưu tiên, số lượng vaccine lập danh sách dối tượng. Khi có lịch tiêm chủng, sẽ liên hệ với người đăng ký qua số điện thoại.

Như vậy, Đăng ký tiêm vắc xin Covid ở đâu tại Hồ Chí Minh? đã được chúng tôi hướng dẫn cụ thê trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nêu rõ kế hoạch tiêm vắc xin của Thành phố đến quý bạn đọc.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Lỗi quá tốc độ phạt bao nhiêu tiền năm 2024?

Thực tế thấy được rằng vì những lý do khách quan hoặc chủ quan khác nhau mà những người điều khiển phương tiện giao thông trên đường có thể chạy quá tốc độ tối đa theo quy...

Quốc hội là gì? Thẩm quyền của quốc hội? Kỳ họp quốc hội

Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt...

Quy định quản lý và sử dụng con dấu trong công tác văn thư

Việc quản lý và sử dụng con dấu trong công tác văn thư được quy định tại nghị định 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ Hướng dẫn công tác văn thư, có hiệu lực từ ngày...

Vi phạm pháp luật là gì? Hành vi vi phạm pháp luật

Vi phạm pháp luật là hành vi trái luật mang tính có lỗi của chủ thể có năng lực trách nhiệm pháp lý xâm hại tới quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ, căn cứ vào lĩnh vực điều chỉnh của pháp luật thì vi phạm pháp luật sẽ được phân...

Căn cước công dân tiếng Anh là gì?

Thẻ Căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam có giá trị chứng minh về căn cước công dân của người được cấp thẻ để thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi