Trang chủ Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp Mã vạch/mã số sản phẩm Đăng Ký Mã Vạch Móc Treo Phải Thực Hiện Những Công Việc Gì?
  • Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp |
  • 1126 Lượt xem

Đăng Ký Mã Vạch Móc Treo Phải Thực Hiện Những Công Việc Gì?

Móc treo tường, móc treo quần áo đều những vật dụng phổ biến được sử dụng rộng rãi trong các gia đình Việt Nam và trên toàn thế giới. Theo nhu cầu tiêu dùng, các nhà sản xuất đã tích cực đẩy mạnh chất lượng và mẫu mã sản phẩm.

Lượng hàng hóa tăng lên khiến tổ chức, doanh nghiệp gặp khó khăn trong khâu quản lý sản phẩm. Bên cạnh đó, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng thay đổi, thường dừng lại ở các siêu thị, trung tâm thương mại. Tại đây bắt buộc hàng hóa phải được mã hóa bằng hệ thống vạch. Theo đó, thương nhân muốn phát triển kinh tế, muốn quản lý sản phẩm hiệu quả cần phải đăng ký mã vạch móc treo nói riêng và cho hàng hóa nói chung.

Móc treo là gì? Làm thế nào để đăng ký mã vạch móc treo?

Móc treo là dạng vật dụng được làm từ nhôm, nhựa hoặc inox, thiết kế có hình thù khác nhau giúp giữ hoặc cố định đồ dùng, quần áo. Hiện nay, móc treo cũng là một loại sản phẩm được phép lưu hành trên thị trường. Bởi vậy, thương nhân kinh doanh sản phẩm này có thể đăng ký mã vạch, đơn giản bởi những lợi ích do mã vạch mang lại. Để thực hiện thủ tục hành chính, doanh nghiệp, cá nhân đăng ký thực hiện theo các thủ tục sau:

Thứ nhất: Đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Việc đăng ký mã số mã vạch được thực hiện tại Trung tâm mã số mã vạch thuộc Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam.

Hồ sơ đăng ký mã vạch gồm:

– Bản đăng ký mã số mã vạch theo mẫu quy định

– Bản sao đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận kinh doanh

– Bản danh mục sản phẩm đăng ký theo mẫu

– Phiếu đăng ký thông tin theo mẫu

Thứ hai: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký mã vạch móc treo. Doanh nghiệp thực hiện việc hoàn tất hồ sơ. Trung Tâm mã số mã vạch tiếp nhận và xử lý. Trong thời hạn không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, tổ chức tiếp nhận hồ sơ phải chuyển đến Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

đăng ký mã vạch móc treo

Thứ ba: Thẩm định hồ sơ và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch.

Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, TCTCĐLCL tiến hành thẩm định hồ sơ đăng ký mã số mã vạch.

Trường hợp hồ sơ hợp lệ Tổng cục cấp mã số, vào sổ đăng ký, lưu vào ngân hàng mã quốc gia và cấp giấy chứng nhận bản gốc cho doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, TCTCĐLCL đề nghị doanh nghiệp bổ sung.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch móc treo của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi cung cấp các dịch vụ pháp lý toàn diện, đầy đủ, toàn diện. Chúng tôi mang lại cho khách hàng những lợi ích sau:

– Luật Hoàng Phi tư vấn khách hàng lựa chọn loại mã đăng ký phù hợp với lượng sản phẩm, hàng hóa

– Luật Hoàng Phi soạn hồ sơ dựa trên thông tin khách hàng cung cấp

– Luạt Hoàng Phi thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đăng ký mã vạch móc treo trực tiếp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Luật Hoàng Phi theo dõi hồ sơ nhận thông báo sửa đổi, bổ sung nếu có

– Luật Hoàng Phi nhận mã do cơ quan nhà nước cấp

– Luật Hoàng Phi ghép mã sản phẩm gửi khách hàng

– Luật Hoàng Phi hướng dẫn khách hàng khai thông tin sản phẩm

– Luật Hoàng Phi nhận giấy chứng nhận gốc, trả kết quả cho khách hàng

– Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ ổn định, ưu đãi, luôn có các chính sách phù hợp.

Các thông tin dùng để yêu cầu dịch vụ

Trong bài viết đăng ký mã vạch móc treo, Luật Hoàng Phi tư vấn cho khách hàng nội dung: Móc treo là gì và cách thức đăng ký mã vạch móc treo. Khách hàng có nhu cầu đăng ký mã vạch sản phẩm có thể liên hệ trực tiếp tới Luật Hoàng Phi theo hotline: 0981.378.999 hoặc 0961.981.886 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Một số dịch vụ khác:

Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Đăng ký khuyến mại

Công bố mỹ phẩm

Giấy phép mạng xã hội

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng Ký Mã Vạch Tại Cao Bằng Thế Nào?

Đăng ký mã vạch thành công là chiến lược thông minh của doanh nghiệp muốn đẩy mạnh sản phẩm của công ty mình không chỉ lưu thông ở thị trường trong nước mà còn vươn rộng sang cả thị trường tiêu thụ quốc...

Mã số địa điểm toàn cầu GLN là gì?

Mã địa điểm toàn cầu hay còn gọi là mã GLN là một loại mã toàn cầu nằm trong hệ thống mã số mã vạch quốc tế GS1, GLN là viết tắt của Global Location Number – Mã toàn cầu phân định địa...

dịch vụ đăng ký mã số mã vạch

Thủ tục Đăng ký mã vạch tại Bình Định

Bình Định là địa phương có những điều kiện thuận lợi, thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư. Để tăng thêm khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình, các nhà đầu tư, chủ sở hữu tại đây đã thực hiện nhiều giải pháp, trong đó có đăng ký sử dụng mã số mã...

Đăng ký mã vạch tại Bạc Liêu

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng mã số, mã vạch nộp hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất...

dịch vụ đăng ký mã số mã vạch

Thủ Tục Gia Hạn Mã Vạch Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Khi giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch hết hiệu lực nhưng doanh nghiệp không thực hiện thủ tục gia hạn mã vạch sẽ bị tước quyền sử dụng. Trường hợp doanh nghiệp vẫn tiến hành sử dụng nhưng không thực hiện thủ tục gia hạn sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định của pháp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi