Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký logo cho công ty chuyển phát nhanh
  • Thứ sáu, 20/10/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 100 Lượt xem

Đăng ký logo cho công ty chuyển phát nhanh

Với dịch vụ đăng ký logo nói chung và đăng ký logo cho công ty chuyển phát nhanh nói riêng chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng nhất.

Trong bối cảnh thương mại điện tử đang ngày càng phát triển như hiện nay các dịch vụ chuyển phát nhanh dần trở thành một phần không thể thiếu được trong nền kinh tế hàng hóa. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn Đăng ký logo cho công ty chuyển phát nhanh để quý độc giả tham khảo.

Chuyển phát nhanh là gì?

Chuyển phát nhanh là quá trình nhận hàng và giao hàng được tối ưu hóa về thời gian vận chuyển. Bên dịch vụ vận chuyển nhanh sẽ tiến hành các công đoạn như thu nhận, xử lý, phân loại, vận chuyển và giao hàng cùng các thủ tục đảm bảo hàng hóa của người gửi được an toàn và nguyên vẹn khi đến tay người nhận với thời gian nhanh chóng.

Dịch vụ giao hàng chất lượng thường giao đúng thời hạn và ước lượng được thời gian của hành trình vận chuyển hàng hóa/ bưu phẩm xác định. Người gửi hàng có thể chủ động theo dõi và giám sát so với dịch vụ gửi hàng truyền thống.

Chuyển phát nhanh luôn đề cao yếu tố an toàn của hàng hóa. Khi đơn vị vận chuyển hàng cố gắng đẩy nhanh tốc độ giao hàng thì nhiều đơn vị sẽ dễ làm hỏng hàng, va đập… ảnh hưởng đến hàng hóa. Điều quan trọng là phải đảm bảo an toàn cho gói hàng và vừa đảm bảo thời gian gửi hàng nhanh.

Dù là chuyển phát trong nước hay chuyển phát nhanh quốc tế thì tùy vào hình thức vận tải hàng hóa theo các kênh khác nhau mà người ta chia chuyển phát nhanh thành các loại:

– Chuyển phát nhanh đường hàng không: là hình thức vận chuyển hàng hóa, tài liệu thông qua đường hàng không (giữa các tỉnh thành có sân bay).

– Chuyển phát nhanh đường bộ: là hình thức vận chuyển hàng hóa/bưu phẩm thông qua các tuyến đường bộ trên Toàn Quốc.

– Chuyển phát nhanh đường sắt: thông qua hệ thống đường sắt cả nước, hàng hóa/bưu phẩm sẽ được luân chuyển đi tới các địa chỉ nhận theo yêu cầu.

– Chuyển phát nhanh đường thủy: hàng hóa/bưu phẩm sẽ được chuyển tới các tỉnh thành/các nước thông qua hệ thống cảng biển lớn ở địa phương.

– Chuyển phát nhanh kết hợp: bằng việc sử dụng kết hợp từ 2 hoặc nhiều hình thức vận chuyển khác nhau, hàng hóa/bưu phẩm sẽ được luân chuyển đến các tỉnh thành nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

Trong các hình thức chuyển phát nhanh nói trên thì đường hàng không, đường bộ là hai hình thức chuyển phát nhanh chủ yếu và được sử dụng nhiều nhất.

Có bắt buộc đăng ký logo cho công ty chuyển phát nhanh không?

Trong lĩnh vực cạnh tranh logo đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Trong thời buổi kinh tế thị trường, các hoạt động giả mạo, cạnh tranh không lành mạnh xảy ra thường xuyên, nếu không sở hữu cho mình một dấu hiệu nhận biết riêng, việc phải chịu rủi ro pháp lý là điều khó tránh khỏi.

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản hướng dẫn có liên quan thì đăng ký logo không phải là thủ tục bắt buộc phải thực hiện. Tuy nhiên tổ chức, cá nhân nên đăng ký logo cho công ty chuyển phát nhanh bởi lẽ:

– Việc đăng ký bảo hộ logo cho doanh nghiệp bên cạnh việc thúc đẩy hoạt động quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, tạo sự tin tưởng trong quan hệ với khách hàng, doanh nghiệp còn có căn cứ pháp lý bảo vệ cho quyền lợi của mình trước những hành vi sử dụng trái phép logo đó.

– Nếu không đăng ký, việc đầu tư tiếp thị một sản phẩm của doanh nghiệp có thể trở nên vô ích bởi vì công ty đối thủ có thể sử dụng logo giống hoặc gây nhầm lẫn. Khi đó, người tiêu dùng có thể bị mắc lừa khi mua sản phẩm của đối thủ. Doanh nghiệp có logo sẽ bị thất thu, thậm chí bị tổn hại danh tiếng nếu sản phẩm của đối thủ cạnh tranh có chất lượng thấp.

– Trong thời hạn logo được bảo hộ thì chủ sở hữu sẽ được độc quyền khai thác lợi ích thương mại từ logo; bất kỳ chủ thể nào sử dụng logo mà không được chủ sở hữu logo đồng ý đều là hành vi xâm phạm và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký logo cho công ty chuyển phát nhanh

Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký logo cho công ty chuyển phát nhanh cần phân nhóm đăng ký. Việc phân loại các hàng hóa, dịch vụ khi nộp đơn đăng ký logo được áp dụng theo bản tiếng Việt của Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ Nice phiên bản 11-2022.

Đăng ký logo cho công ty chuyển phát nhanh được phân vào Nhóm 39: Vận tải; đóng gói và cất giữ hàng hoá; sắp xếp chuyến đi; dịch vụ chuyển nhà; cho thuê động cơ máy bay; bãi đỗ xe; chuyên chở bằng xe do động vật kéo; dịch vụ lái xe; dịch vụ vận tải [thư tín hoặc hàng hoá]; dịch vụ giao hàng; phân phối năng lượng; phân phối điện; hướng dẫn khách du lịch; chuyển phát hoa; vận tải hàng hoá [bằng đường thuỷ]; môi giới vận chuyển hàng hóa; dịch vụ vận chuyển có đảm bảo các đồ vật giá trị; chuyên chở bằng xe tải; chuyển phát bưu kiện tận nơi; sắp xếp các dịch vụ vận tải hành khách cho người khác thông qua một ứng dụng trực tuyến; cho thuê bãi đỗ xe; lưu trữ ở dạng vật lý các dữ liệu hoặc tài liệu dạng điện tử; dịch vụ hoa tiêu; dịch vụ khuân vác; dịch vụ cho thuê tủ ướp lạnh; cứu hộ tàu thuỷ; xếp hàng vào kho; thông tin về kho chứa; dịch vụ cho thuê thùng chứa (công-te-nơ) dùng để cất giữ hàng hoá; lai dắt tàu thuyền; thông tin về giao thông; môi giới vận tải; hậu cần vận tải; thông tin về vận tải; cho thuê xe cộ; dịch vụ cho thuê kho chứa hàng; cung cấp nước; cho thuê xe lăn; bao gói hàng hoá; vận tải bằng đường sắt; cung cấp dịch vụ dẫn đường cho xe cộ nhằm mục đích du lịch; vận chuyển bằng phà; vận tải đường biển; vận tải đường sông; vận tải hàng không; đóng kiện hàng hoá; gói quà; dịch vụ đóng chai; dịch vụ dỡ hàng; dịch vụ kho hành lý; cho thuê chỗ để xe; lưu giữ tàu thuyền; cho thuê máy kéo; cho thuê khung để chở hành lý gắn trên nóc xe cộ; vận chuyển đồ đạc; dịch vụ giao hàng qua bưu điện; chuyển phát thư tín; vận chuyển và tích trữ phế liệu; dịch vụ lai kéo xe hỏng; hoạt động cứu hộ [vận tải]; đặt chỗ cho việc vận tải; cho thuê kho hàng làm lạnh thực phẩm; cho thuê máy đông lạnh; dịch vụ hậu cần vận tải, cụ thể là sắp xếp việc vận chuyển hàng hóa cho người khác.

Hồ sơ đăng ký logo cho công ty chuyển phát nhanh

Khi thực hiện thủ tục đăng ký logo việc chuẩn bị hồ sơ có vai trò rất quan trọng bởi vì nếu hồ sơ sai hoặc thiếu sẽ phải tiến hành sửa đổi, bổ sung dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện. Hồ sơ đăng ký logo cho công ty chuyển phát nhanh gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký logo;

– 05 Mẫu logo kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu logo yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên);

– Các tài liệu khác trong trường hợp cụ thể.

Nộp hồ sơ đăng ký logo cho công ty chuyển phát nhanh ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định thì tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ đăng ký logo cho công ty chuyển phát nhanh theo cách thức sau đây:

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký logo trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký logo qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

(Lưu ý: Khi chuyển tiền phí, lệ phí đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ, người nộp đơn cần gửi hồ sơ qua bưu điện tương ứng đến điểm tiếp nhận đơn đó).

Ngoài ra tổ chức, cá nhân có thể nộp đơn theo hình thức nộp đơn trực tuyến. Điều kiện để nộp đơn trực tuyến là người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền SHCN.

Dịch vụ đăng ký logo cho công ty chuyển phát nhanh uy tín

Với dịch vụ đăng ký logo nói chung và đăng ký logo cho công ty chuyển phát nhanh nói riêng chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện các nội dung công việc như sau:

– Tư vấn về giấy tờ, thủ tục thời gian cần thiết nhất cho việc đăng ký logo.

– Tư vấn và phân loại đối tượng đăng ký logo cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

– Soạn hồ sơ đăng ký; cung cấp cho khách hàng những biểu mẫu phù hợp nhất, mới nhất.

– Đại diện thay cho khách hàng tiến hành nộp hồ sơ đăng ký, nhận và trả lời thẩm định, nộp các khoản phí, lệ phí tại cơ quan có thẩm quyền.

– Thay mặt cho khách hàng theo dõi quá trình xử lý hồ sơ.

– Tiếp nhận các loại giấy chứng nhận và bàn giao tới Quý khách hàng.

Trên đây là chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký logo cho công ty chuyển phát nhanh. Mọi vấn đề cần tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký logo quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0981.378.999 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (8 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Thuận

Việc đăng ký sở hữu trí tuệ góp phần gia tăng giá trị thương mại của quyền sở hữu trí tuệ trong các trường hợp chuyển giao chuyển quyền, bảo hộ quyền của cá nhân, tổ chức khỏi các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ....

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nghệ An

Để tạo ra một sản phẩm mới hoặc dây chuyền công nghệ mới, doanh nghiệp cần bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ để tạo nên uy tín thương hiệu từ đó sẽ được khách hàng, người tiêu dùng đón...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nam Định

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ tại Công ty Luật Hoàng Phi được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn với ưu điểm là thực hiện thủ tục nhanh chóng, trọn gói và tiết kiệm thời gian, chi...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Bình

Với mỗi sản phẩm đăng ký sẽ có yêu cầu hồ sơ chuẩn bị khác nhau để nộp cho các cơ quan quản lý thực hiện việc thẩm tra hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi