Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hậu Giang
  • Thứ sáu, 03/11/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 91 Lượt xem

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hậu Giang

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hậu Giang như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Những lợi ích khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hậu Giang

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này. Sản phẩm được hiểu là đồ vật, dụng cụ, thiết bị, phương tiện, hoặc bộ phận dùng để lắp ráp, hợp thành các sản phẩm đó, được sản xuất bằng phương pháp công nghiệp hoặc thủ công nghiệp, có kết cấu và chức năng rõ ràng, được lưu thông độc lập.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hậu Giang là thủ tục cá nhân, tổ chức tại Hậu Giang thực hiện bằng cách nộp đơn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Cục Sở hữu trí tuệ) để được cấp văn bằng bảo hộ – Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp.

Ngày càng nhiều người quan tâm và có nhu cầu thực hiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hậu Giang bởi các lợi ích của thủ tục này như:

– Sản xuất sản phẩm có hình dáng bên ngoài là kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ;

– Lưu thông, quảng cáo, chào hàng, tàng trữ để lưu thông sản phẩm có hình dáng bên ngoài là kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ;

– Nhập khẩu sản phẩm có hình dáng bên ngoài là kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ.

– Cho phép người khác sử dụng kiểu dáng công nghiệp: chuyển nhượng quyền, chuyển quyền sử dụng kiểu dáng công nghiệp cho người khác.

– Ngăn cấm người khác sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp theo quy định pháp luật;

– Yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý đối với hành vi xâm phạm quyền đối với kiểu dáng công nghiệp.

Ai có thể đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hậu Giang?

Theo Điều 86 Luật Sở hữu trí tuệ, cá nhân, tổ chức sau đây có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp nói chung và đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hậu Giang nói riêng:

– Tác giả tạo ra kiểu dáng công nghiệp bằng công sức và chi phí của mình;

– Tổ chức, cá nhân đầu tư kinh phí, phương tiện vật chất cho tác giả dưới hình thức giao việc, thuê việc, tổ chức, cá nhân được giao quản lý nguồn gen cung cấp nguồn gen, tri thức truyền thống về nguồn gen theo hợp đồng tiếp cận nguồn gen và chia sẻ lợi ích, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác hoặc trường hợp quy định tại Điều 86a của Luật Sở hữu trí tuệ.

Trường hợp nhiều tổ chức, cá nhân cùng nhau tạo ra hoặc đầu tư để tạo ra kiểu dáng công nghiệp thì các tổ chức, cá nhân đó đều có quyền đăng ký và quyền đăng ký đó chỉ được thực hiện nếu được tất cả các tổ chức, cá nhân đó đồng ý.

Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật, kể cả trường hợp đã nộp đơn đăng ký.

Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hậu Giang

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp;

– 01 Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp; bản kiểu dáng công nghiệp phải bao gồm các nội dung sau:

+ Tên kiểu dáng công nghiệp;

+ Lĩnh vực sử dụng kiểu dáng công nghiệp;

+ Kiểu dáng công nghiệp tương tự gần nhất;

+ Liệt kê ảnh chụp hoặc bản vẽ;

+ Phần mô tả chi tiết kiểu dáng công nghiệp;

+ Yêu cầu bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

– 04 Bộ ảnh chụp/bản vẽ kiểu dáng công nghiệp.

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

– Giấy ủy quyền (nếu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được nộp thông qua tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Giấy chuyển nhượng quyền nộp đơn (nếu có);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký (nếu thụ hưởng từ người khác);

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ theo theo quy định trên thì tổ chức, cá nhân sẽ tiến hành nộp hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hậu Giang theo hình thức nộp đơn giấy hoặc nộp đơn trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên cần lưu ý điều kiện để nộp đơn trực tuyến là người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: không quá 07 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Lưu ý: Thời gian thực tế để xử lý đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp là khoảng 1,5 năm trở lên do tình trạng quá tải hồ sơ và các vướng mắc phát sinh (nếu có) trong quá trình xử lý đơn.

Bước 3: Nhận kết quả

– Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, và người nộp đơn nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về kiểu dáng công nghiệp và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

– Nếu đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của Luật Hoàng Phi

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký kiểu dáng công nghiệp nói riêng, trong những năm qua Công ty Luật Hoàng Phi luôn nhận được sử tin tưởng của khách hàng khi ủy quyền thực hiện thủ tục này.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp do Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp quý khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến kiểu dáng công nghiệp dự định đăng ký, mọi vấn đề còn lại về hồ sơ, thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ được chúng tôi thực hiện nhanh chóng nhất, khách hàng chỉ cần nhận kết quả cuối cùng là văn bằng bảo hộ.

Chi phí dịch vụ là điều mà nhiều khách hàng quan tâm tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi mức phí dịch vụ mà chúng tôi đưa ra là hoàn toàn hợp lý.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Hậu Giang. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Thuận

Việc đăng ký sở hữu trí tuệ góp phần gia tăng giá trị thương mại của quyền sở hữu trí tuệ trong các trường hợp chuyển giao chuyển quyền, bảo hộ quyền của cá nhân, tổ chức khỏi các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ....

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nghệ An

Để tạo ra một sản phẩm mới hoặc dây chuyền công nghệ mới, doanh nghiệp cần bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ để tạo nên uy tín thương hiệu từ đó sẽ được khách hàng, người tiêu dùng đón...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nam Định

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ tại Công ty Luật Hoàng Phi được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn với ưu điểm là thực hiện thủ tục nhanh chóng, trọn gói và tiết kiệm thời gian, chi...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Bình

Với mỗi sản phẩm đăng ký sẽ có yêu cầu hồ sơ chuẩn bị khác nhau để nộp cho các cơ quan quản lý thực hiện việc thẩm tra hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi