Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình

Quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất l­ượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký bảo hộ hay chưa đăng ký bảo hộ.

Bạn đang muốn Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình nhưng chưa biết thủ tục như thế nào? Hồ sơ cần chuẩn bị ra sao? Nộp hồ sơ ở đâu?,…Trong nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về vấn đề này. Quý độc giả hãy cùng tham khảo nhé.

Quyền tác giả là gì?

Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu.

Từ đó thấy được rằng quyền tác giả bao gồm những quyền cụ thể mà pháp luật trao cho tác giả hay chủ sở hữu của một tác phẩm về việc đặt tên tác phẩm, đứng tên thật hoặc bút danh trên tác phẩm, được nêu tên thật hoặc bút danh khi tác phẩm được công bố, sử dụng; Sao chép, điều chỉnh hay truyền tải, phổ biến tác phẩm đến với công chúng bằng và việc cho phép người khác tham gia vào quá trình khai thác tác phẩm.

Quyền tác giả đối với tác phẩm bao gồm quyền nhân thân và quyền tài sản.

– Quyền nhân thân bao gồm các quyền sau đây:

+ Đặt tên cho tác phẩm;

+ Đứng tên thật hoặc bút danh trên tác phẩm; được nêu tên thật hoặc bút danh khi tác phẩm được công bố, sử dụng;

+ Công bố tác phẩm hoặc cho phép người khác công bố tác phẩm;

+ Bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm, không cho người khác sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả.

– Quyền tài sản bao gồm các quyền sau đây:

+ Làm tác phẩm phái sinh;

+ Biểu diễn tác phẩm trước công chúng;

+ Sao chép tác phẩm;

+ Phân phối, nhập khẩu bản gốc hoặc bản sao tác phẩm;

+ Truyền đạt tác phẩm đến công chúng bằng phương tiện hữu tuyến, vô tuyến, mạng thông tin điện tử hoặc bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào khác;

+ Cho thuê bản gốc hoặc bản sao tác phẩm điện ảnh, chương trình máy tính.

Trước khi thực hiện Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình thì cần nắm được quy định của pháp luật về quyền tác giả.

Điều kiện bảo hộ quyền tác giả

Muốn Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình thì phải đáp ứng các điều kiện bảo hộ quyền tác, Theo quy định tại Điều 13 Luật Sở hữu trí tuệ điều kiện bảo hộ quyền tác giả bao gồm:

– Là người trực tiếp sáng tạo ra tác phẩm và chủ sở hữu quyền tác giả.

– Là tổ chức, cá nhân Việt Nam hay nước ngoài có tác phẩm được công bố lần đầu tiên tại Việt Nam mà chưa được công bố ở bất kỳ nước nào.

– Là tổ chức, cá nhân Việt Nam hay nước ngoài có tác phẩm được công bố đồng thời tại Việt Nam trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày tác phẩm đó được công bố lần đầu tiên ở nước khác.

– Là tổ chức, cá nhân nước ngoài có tác phẩm được bảo hộ tại Việt Nam theo điều ước quốc tế về quyền tác giả mà Việt Nam là thành viên.

Để đăng ký bảo hộ quyền tác giả điều kiện đầu tiên là tác phẩm đó phải thuộc đối tượng bảo hộ quyền tác giả. Sau đó, tác phẩm cần bảo hộ phải là sản phẩm lao động trí tuệ, không được sao chép dưới bất cứ hình thức nào.

Hồ sơ đăng ký bản quyền tại Ninh Bình gồm những gì?

Chuẩn bị hồ sơ là một trong những bước quan trọng khi thực hiện thủ tục Đăng ký bản quyền tại Ninh Bình, hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả;

– Hai bản sao tác phẩm đăng ký bản quyền tác giả.

– Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn;

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung.

– Chứng minh nhân dân/CCCD của tác giả, chủ sở hữu tác phẩm;

– Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty (nếu chủ sở hữu là công ty).

– Giấy ủy quyền, nếu người nộp đơn là người được ủy quyền.

Để thủ tục đăng ký bản quyền nhanh chóng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định để tránh trường hợp phải bổ sung dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Cục bản quyền tác giả.

Quyền tác giả đối với tác phẩm phát sinh khi nào?

Quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định. Không phân biệt nội dung, chất l­ượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký bảo hộ hay chưa đăng ký bảo hộ.

Chủ sở hữu tác phẩm có quyền đăng ký tác phẩm thuộc sở hữu của mình tại cơ quan bản quyền tác giả của Nhà nước để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả.

Việc đăng ký bản quyền tác giả không phải là thủ tục bắt buộc. Tuy nhiên nếu tác giả sáng tạo đăng ký tác phẩm với Cục Bản quyền tác giả thì không có nghĩa vụ phải chứng minh quyền tác giả, quyền liên quan thuộc về mình khi có tranh chấp, trừ trường hợp có chứng cứ ngược lại.

Quyền liên quan phát sinh kể từ khi cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chư­ơng trình được mã hoá được định hình hoặc thực hiện mà không gây phương hại đến quyền tác giả.

Dịch vụ đăng ký bản quyền tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ luôn cam kết đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, tiết kiệm chi phí với thời gian nhanh nhất.

Quy trình đăng ký bản quyền tác giả chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng như sau:

– Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và tư vấn các vấn đề liên quan đến đăng ký bản quyền;

– Tư vấn về trình tự và thời gian, cũng như chi phí đăng ký và ký kết hợp đồng dịch vụ;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đăng ký bản quyền;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả cho khách hàng;

– Đại diện nộp hồ sơ yêu cấp Giấy chứng nhận quyền tác giả tại Cục Bản quyền tác giả và theo dõi quá trình thẩm định đơn, xử lý các vấn đề phát sinh xảy ra;

– Thay mặt quý khách nhận Giấy chứng nhận bản quyền tác giả và gửi cho khách hàng.

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến đăng ký bản quyền, mọi thủ tục còn lại sẽ được chúng tôi thực hiện một cách nhanh nhất.

Mọi vấn đề cần được tư vấn hoặc hỗ trợ về dịch vụ hãy liên hệ cho chúng tôi theo cách thức sau đây:

– Gọi đến số Hotline 0981 393 686 – 0981 393 868 – 0981 378 999

– Gửi email yêu cầu dịch vụ về hòm thư lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tại Việt Nam

Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp thông qua đại diện hợp pháp tại Việt...

Đăng ký thương hiệu cho quán bida

Hiện nay thú vui chơi bida chưa bao giờ hạ nhiệt với một lượng người chơi rất đông đảo. Vì thể việc xây dựng một quán bida là một ý tưởng kinh doanh làm giàu rất khả thi, theo đó việc Đăng ký thương hiệu cho quán bida cũng rất được quan...

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho facebook page

Trước khi tra cứu nhãn hiệu, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần xác định danh mục hàng hóa và/hoặc dịch vụ đăng ký cho nhãn hiệu dựa trên bảng phân loại...

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô. Mời Quý vị theo...

Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa

Hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa thường được nộp trực tiếp đến Cục SHTT tại Hà Nội hoặc một trong hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi