Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Sở hữu trí tuệ Đăng ký bản quyền tại Quảng Nam

Đăng ký bản quyền tại Quảng Nam

Cơ quan tiến hành thủ tục Đăng ký bản quyền tại Quảng Nam từ việc nhận hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tại Việt Nam là Cục bản quyền tác giả.

Việc đăng ký bản quyền sẽ được sử dụng để chứng minh chủ sở hữu hợp pháp khi có tranh chấp với bên thứ 3 liên quan đến quyền sở hữu. Vậy Đăng ký bản quyền tại Quảng Nam được thực hiện như thế nào? Khách hàng quan tâm theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin.

Đăng ký bản quyền có cần thiết hay không?

Bên cạnh đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ, bản quyền bài hát, bản quyền sách thì việc đăng ký bản quyền cho sản phẩm hiện nay được khá nhiều người áp dụng. Điều đó chính là cơ sở nhằm khẳng định tính cần thiết, vai trò khi tiến hành thủ tục này. Như vậy đăng ký bản quyền là hết sức cần thiết, cụ thể có thể kể đến những lợi ích như sau:

– Được độc quyền để sử dụng tên gọi, kiểu dáng của sản phẩm.

– Được pháp luật bảo vệ khi có hành vi xâm phạm hoặc đạo nhái bản quyền.

– Tạo ra sự khác biệt giữa sản phẩm này với sản phẩm khác. Qua đó giúp khách hàng nhận diện và lựa chọn, tránh trường hợp bị nhầm lẫn thương hiệu sản phẩm này thành các sản phẩm có mẫu mã tương đương.

– Khi bị xâm phạm bởi bên thứ 3, chủ sở hữu có quyền yêu cầu Cơ quan có thẩm quyền giải quyết, đặc biệt là áp dụng biện pháp hành chính. Điều này nhằm xử phạt những hành vi không lành mạnh, làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như gây thiệt hại kinh tế cho chủ sở hữu.

– Được phép chuyển nhượng, tặng cho,… bên thứ 3 dưới sự bảo hộ của pháp luật. Theo đó, chủ sở hữu hoàn toàn có thể nhượng quyền sản phẩm cho bất kỳ đối tác nào mà không bị pháp luật cấm.

– Có quyền cho bên khác sử dụng bản quyền sản phẩm, thu phí sử dụng hàng nằm.

– Tạo giá trị bền vững cho sản phẩm và gây dựng lòng tin đối với khách hàng.

Tại Quảng Nam Đăng ký bản quyền ở đâu?

Cơ quan tiến hành thủ tục Đăng ký bản quyền tại Quảng Nam từ việc nhận hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tại Việt Nam là Cục bản quyền tác giả. Chủ đơn có thể nộp hồ sơ đăng ký bản quyền trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện để nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả.

Địa chỉ Cục bản quyền tác giả như sau:

– Tại thành phố Hà Nội – Phòng Thông tin Quyền tác giả, Cục Bản quyền tác giả

Địa chỉ: Số 294, phố Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 024. 38236908

– Tại thành phố Đà Nẵng – Văn phòng Đại diện Cục Bản quyền tác giả tại TP. Đà Nẵng

Địa chỉ: số 58 Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Điện thoại liên hệ: 0236.3 606 967

– Tại Thành phố Hồ Chí Minh – Văn phòng Đại diện Cục Bản quyền tác giả tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ 170 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại liên hệ: 028.39 308 086

Thủ tục đăng ký bản quyền tại Quảng Nam

Bước 1: Lựa chọn hình thức đăng ký bảo hộ quyền sản phẩm

Về cơ bản, sẽ có 03 hình thức trong thủ tục đăng ký bản quyền sản phẩm. Khách hàng có thể tự do lựa chọn hình thức, phù hợp với nhu cầu của mình.

– Đăng ký tên tự đặt cho sản phẩm của mình. Đây còn được gọi là hình thức đăng ký nhãn hiệu, thể hiện tem mác, thông tin có trên sản phẩm.

– Đăng ký hình dáng của sản phẩm, thể hiện nét riêng biệt, độc quyền của doanh nghiệp về sản phẩm đó. Tên gọi của hình thức này theo pháp luật sẽ là đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

– Đăng ký sản phẩm và công thức chế biến do tác giả tự nghiên cứu. Hình thức này được xác định là đăng ký sáng chế.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền sản phẩm

Như đã nêu ở bước 1, có 03 hình thức đăng ký bảo hộ sản phẩm. Theo đó, việc chuẩn bị hồ sơ trong thủ tục đăng ký bản quyền sản phẩm sẽ có những điểm khác biệt như sau:

– Đối với đăng ký bản quyền theo hình thức đăng ký nhãn hiệu: Người có nhu cầu đăng ký sẽ phải chuẩn bị 02 bản Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, mẫu nhãn hiệu đăng ký, các tài liệu xác nhận quyền ưu tiên, giấy uỷ quyền, các chứng từ xác thực đã nộp phí đăng ký bản quyền. Ngoài ra sẽ còn một số giấy tờ khác liên quan đến đăng ký.

– Đối với đăng ký bản quyền sản phẩm theo hình thức đăng ký sáng chế bao gồm: 02 bản Tờ khai đăng ký sáng chế, Giấy uỷ quyền hoặc hợp đồng uỷ quyền, Bản mô tả sáng chế kèm theo hình vẽ và các chứng từ xác thực đã nộp phí đăng ký.

– Đối với đăng ký bản quyền sản phẩm theo hình thức kiểu dáng công nghiệp bao gồm: 02 bản Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp, Giấy uỷ quyền hoặc hợp đồng uỷ quyền, Bộ ảnh chụp sản phẩm, Bản mô tả kiểu dáng sản phẩm và các chứng từ xác thực đã nộp phí đăng ký.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký đến Cơ quan có thẩm quyền

Sau khi hoàn tất chuẩn bị hồ sơ, chủ sở hữu sẽ nộp hồ sơ đến Cục bản quyền tác giả hoặc Cục sở hữu trí tuệ. Việc nộp đến đâu sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng đăng ký và hình thức đăng ký.

Bước 4: Xem xét, thẩm định hồ sơ

Hồ sơ đăng ký sẽ được Cơ quan có thẩm quyền xem xét, thẩm định về tính hợp lệ. Nếu thiếu sót, Cơ quan đăng ký sẽ yêu cầu người nộp sửa đổi, bổ sung những nội dung cần thiết. Trong trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và đảm bảo tính hợp lệ, chủ sở hữu sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả.

Luật Hoàng Phi thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền tại Quảng Nam như thế nào?

Phần lớn nhiều Khách hàng muốn tự mình thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền để tiết kiệm chi phí, song khi bắt đầu thực hiện thủ tục lại chưa nắm vững quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ. Điều này dẫn đến tình trạng, hồ sơ đăng ký bản quyền bị từ chối với nhiều lý do khác nhau…

Vậy nên Quý vị muốn hoàn thành nhanh, chính xác thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền tác giả mà chưa có kinh nghiệm và chưa hiểu rõ thủ tục đăng ký bản quyền tác giả? hãy liên hệ Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ làm thủ tục đăng ký quyền tác giả tác phẩm cho các khách hàng có nhu cầu.

Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, am hiểu về luật, chúng tôi cam kết thực hiện các công việc hỗ trợ khách hàng tận tình, chi tiết nhất. Với thủ tục Đăng ký bản quyền tại Quảng Nam, công việc chúng tôi hỗ trợ bao gồm:

– Tư vấn các vướng mắc liên quan đến bản quyền tác giả

– Tư vấn giấy tờ, thủ tục thời gian cần thiết cho việc đăng ký bản quyền tác giả.

– Tư vấn, phân loại đối tượng đăng ký bản quyền tác giả sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký, cung cấp các biểu mẫu phù hợp và mới nhất.

– Thay mặt khách hàng theo dõi quá trình xử lý hồ sơ.

– Đại diện thay thế khách hàng tiến hành nộp hồ sơ, nhận và trả lời thẩm định, nộp lệ phí tại Cục bản quyền tác giả.

– Bổ sung, sửa chữa hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên thụ lý hồ sơ khi cần.

– Làm khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận nếu có.

– Tiếp nhận giấy chứng nhận và bàn giao cho khách hàng.

– Tư vấn xử lý hành vi xâm phạm quyền tác giả đối với tác phẩm đã đăng ký nếu có.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về các vướng mắc liên quan đến bản quyền tác giả. Khách hàng theo dõi bài viết, có vướng mắc khác vui lòng phản ánh trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
Đánh giá post

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Dịch vụ Đăng ký bản quyền tại Yên Bái

Bản quyền là quyền tác giả đối với tác phẩm do mình sáng tác, thông thường đối với tác phẩm của mình ngay tại thời điểm mà tác giả tạo ra sản phẩm, các cá nhân khác không được xâm phạm đến các quyền của tác giả về quản lý, sử dụng, khai thác giá trị của tác phẩm nếu chưa được đồng...

Đăng ký bản quyền tại Vĩnh Long

Đăng ký bản quyền tại Vĩnh Long sẽ giúp tác giả không phải chứng minh quyền sở hữu khi có những tranh chấp, xâm phạm xảy...

Đăng ký bản quyền tại Thừa Thiên Huế

Đăng ký bản quyền tại Thừa Thiên Huế là cách hữu hiệu giúp các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả thực hiện các quyền của...

Thủ tục Đăng ký bản quyền tại Thái Nguyên

Việc đăng ký bản quyền tại Thái Nguyên không bắt buộc nhưng rất được chú trọng. Thủ tục Đăng ký bản quyền tại Thái Nguyên như thế...

Đăng ký bản quyền tại Sóc Trăng nhanh nhất 2023

Luật Hoàng Phi với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động hỗ trợ pháp lý về sở hữu trí tuệ, trong đó dịch vụ nổi bật là đăng ký bản...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi