Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Cách Đăng Ký Bản Quyền Tác Phẩm Văn Học Thế Nào?

Cách Đăng Ký Bản Quyền Tác Phẩm Văn Học Thế Nào?

Theo quy định của pháp luật thì thời gian cấp giấy chứng nhận Đăng ký bản quyền tác phẩm văn học sẽ diễn ra trong vòng 15 ngày tính từ ngày hồ sơ hợp lệ.

Tác phẩm văn học là một trong các loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả theo quy định tại Điều 14 của Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi bổ sung 2009.

Tác phẩm văn học là công trình nghệ thuật ngôn từ, là kết quả sáng tạo tri thức của một cá nhân nhà văn hoặc kết quả của nỗ lực sáng tác của cả một tập thể trong một thời gian dài. Và để bảo hộ đứa con tinh thần của mình các tác giả nên đăng ký bản quyền tác giả cho tác phẩm văn học của mình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn Qúy vị cách Đăng ký bản quyền tác phẩm văn học theo đúng quy định của Pháp luật.

Khi đăng ký bản quyền tác phẩm văn học cần chuẩn bị những tài liệu gì?

Đăng ký bản quyền tác giả sẽ đơn giản hơn nếu ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ Qúy vị đã nắm rõ các thông tin cần chuẩn bị trong việc đăng ký. Với thành phần hồ sơ cho việc Đăng ký bản quyền tác phẩm văn học Qúy vị cần đảm bảo các tài liệu như sau:

– Sử dụng Mẫu số 1 của Tờ khai đăng ký quyền tác giả. Mẫu này được quy định từ mẫu của Bộ văn hóa- Thể thao và Du lịch và mẫu này phải được thực hiện bằng tiếng Việt.

– Hai bản sao của tác phẩm văn học cần đăng ký;

– Bản sao chứng minh nhân dân của tác giả/các tác giả (bản sao công chứng chứng thực)

– Giấy uỷ quyền của tác giả/các đồng tác giả nếu người nộp đơn là người được ủy quyền.

– Nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa thì phải có Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn.

đăng ký bản quyền sản phẩm

đăng ký bản quyền sản phẩm

Đăng ký bản quyền tác phẩm văn học thi Nộp hồ sơ ở đâu?

Sau khi chuẩn bị hồ sơ về Đăng ký bản quyền tác phẩm văn học xong thì Qúy vị có thể tiến hành nộp hồ sơ ở các địa điểm như:

+ Cục Bản quyền tác giả có trụ sở chính đặt tại thành phố Hà Nội và 02 Văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tác giả tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

+ Nếu như ở xa trụ sở chính hoặc văn phòng đại diện thì Chủ sở hữu muốn đăng ký bản quyền có thể trực tiếp hoặc thông qua tổ chức đại diện tư vấn và nộp đơn đăng ký trực tiệp tại 03 cơ quan nêu trên hoặc gửi qua đường bưu điện hồ sơ đăng ký.

Luật Hoàng Phi triển khai gói dịch vụ Đăng ký bản quyền tác phẩm văn học Toàn Quốc

Công ty TNHH Luật Hoàng Phi là đơn vị hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến lĩnh vực Sở Hữu Trí Tuệ, chúng tôi luôn hướng đến việc hỗ trợ giải quyết mọi thắc mắc của Qúy vị, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng. Chúng tôi với đội ngũ chuyên viên am hiểu các kiến thức pháp luật nên chuyên viên của Hoàng Phi luôn đảm bảo tư vấn chính xác quy định thủ tục cũng như đảm bảo dịch vụ cung cấp hiệu quả nhất. Dựa trên những kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực pháp lý mà chúng tôi tiến hành các bước Đăng ký bản quyền tác phẩm văn học cho khách hàng như sau:

+ Tra cứu thông tin liên quan đến đăng ký quyền tác giả

+ Tư vấn miễn phí các quy định của pháp luật liên quan đến quyền tác giả

+ Tư vấn các tài liệu, thông tin cần thiết khách hàng cần chuẩn bị để tiến hành đăng ký

+ Soạn thảo hồ sơ đăng ký bảo hộ bản quyền tác phẩm văn học; Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký tại Cục bản quyền; Theo dõi việc xem xét hồ sơ, kịp thời bổ sung và sửa đổi hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên xem xét hồ sơ (nếu có)

+ Nhận giấy chứng nhận và chuyển cho khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến nội dung tư vấn về Đăng ký bản quyền tác phẩm văn học. Để hỗ trợ hay được tư vấn thêm về các vấn đề liên quan đến đăng ký bản quyền thì xin liên hệ các thông tin sau:

– Điện thoại: 024.62852839 – 028.7309.0686

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0961.589.688

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Địa chỉ Email: lienhe@luathoangphi.vn

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm một số dịch vụ sau :

 

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký bản quyền âm nhạc nhanh nhất 2020

Thị trường nhạc số phát triển, các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đứng trước những thách thức về bảo

Dịch Vụ Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Uy Tín 2020

Đăng ký bản quyền là một trong những bước quan trọng trong việc bảo hộ sản phẩm trí tuệ của chính mình. Các sản

Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế Trước Hành Vi Đạo Nhái, Trộm Cắp Tinh Vi

Sáng chế là giải pháp kĩ thuật được thể hiện dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình để giải quyết một vấn đề

Đăng Ký Bản Quyền Logo Cá Nhân Hiệu Quả Nhất

Logo có thể được coi là một tác phẩm và được đăng ký bảo hộ quyền tác giả (bản quyền) theo quy định pháp luật

Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Youtube

Đăng ký bản quyền tác giả youtube không phải là hoạt động bắt buộc nhưng là việc làm cần thiết và cấp thiết

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."