Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Quy trình Công Bố Mỹ Phẩm Tại Phú Thọ Mới Nhất
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1139 Lượt xem

Quy trình Công Bố Mỹ Phẩm Tại Phú Thọ Mới Nhất

Bạn đang quan tâm đến quy trình thủ tục công bố mỹ phẩm, đặc biệt là tại Phú Thọ – nơi tập trung nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ? Bạn muốn tìm hiểu và sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm nhưng băn khoăn không biết sử dụng dịch vụ ở đâu? Hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi để tìm thấy câu trả lời.

Giữa vô vàn các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Phú Thọ, Luật Hoàng Phi vẫn nổi lên top đầu. Tại sao lại như vậy? Bởi chúng tôi có những nội lực và ngoại lực thúc đẩy dịch vụ cung ứng phục vụ khách hàng ngày càng hiện đại, chất lượng.

Với bài viết này, trước hết chúng tôi muốn nói về vấn đề công bố mỹ phẩm và sau đó là giúp tổ chức, doanh nghiệp biết, hiểu và lựa chọn đồng hành cùng chúng tôi trên con đường pháp lý.

Công bố mỹ phẩm là gì?

Công bố mỹ phẩm là việc mà tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm tiến hành các thủ tục tại cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền để được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra thị trường và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

Mỹ phẩm là mặt hàng kinh doanh có điều kiện tại Việt Nam và chỉ có thể thể kinh doanh khi sản phẩm đó đã được cơ quan có thẩm quyền cấp số công bố.

Mỹ phẩm là những chất hoặc sản phẩm được dùng để trang điểm hoặc thay đổi diện mạo hoặc mùi hương cơ thể người. Nhiều mỹ phẩm được thiết kế để sử dụng cho mặt và tóc. Chúng thường là hỗn hợp các hợp chất hóa học; một số xuất phát từ nguồn gốc tự nhiên (như dầu dừa) và một số được tổng hợp.

Các loại mỹ phẩm phổ biến gồm có son môi, mascara, phấn mắt, kem nền, phấn má hồng, phấn phủ, sữa rửa mặt và sữa dưỡng thể, dầu gội, sản phẩm tạo kiểu tóc (gel vuốt tóc, gôm xịt tóc,…), nước hoa. Mỹ phẩm thường được thoa lên mặt để làm nổi bật diện mạo nên còn được gọi là đồ trang điểm hay đồ hóa trang.

Công bố mỹ phẩm tại Phú Thọ đem lại những lợi ích gì?

Tổ chức, doanh nghiệp đang băn khăn không biết có nên công bố mỹ phẩm hay không? Chúng tôi xin trả lời là: “nên”. Bởi lẽ công việc này được ví như bước đi đầu tiên của doanh nghiệp trước khi đưa sản phẩm mỹ phẩm của mình ra thị trường tiêu thụ. Điều này có ý nghĩa vô cùng to lớn không chỉ đối với doanh nghiệp, nhà nước mà còn cả người tiêu dùng, cụ thể:

Công bố mỹ phẩm tại Phú Thọ thành công sẽ là công cụ trong việc quảng cáo và tiếp thị sản phẩm. Bởi khi đó họ sẽ tự tin thể hiện thông tin về số công bố mỹ phẩm trên bao bì sản phẩm. Đó như một cách để truyền tải với người tiêu dùng về chất lượng và độ an toàn của mỹ phẩm mà họ đang sử dụng.

– Nhà nước dễ dàng quản lý qua số công bố mỹ phẩm và có chế tài xử lý nếu phát hiện các hành vi vi phạm và đồng thời, người tiêu dùng cũng sẽ an tâm về sản phẩm. Đồng thời tố cáo các hành vi vi phạm đến cơ quan chức năng.

công bố mỹ phẩm tại Phú Thọ

Công bố mỹ phẩm tại Phú Thọ cần trải qua các giai đoạn nào?

Công bố mỹ phẩm là một thủ tục, chính vì vậy, nó bao gồm nhiều công đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn là một nấc thang mà chủ đơn phải bước qua cho đến khi nhận được kết quả cuối cùng. Trong quá trình đó, sẽ có những khó khăn, trở ngại và nếu cảm thấy vướng mắc, Luật Hoàng Phi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Tiếp theo, để tổ chức, doanh nghiệp có được những kiến thức cơ bản nhất, Luật Hoàng Phi xin bao quát thủ tục công bố mỹ phẩm tại Phú Thọ chuẩn 2023, cụ thể bao gồm các bước sau đây:

– Bước 1: Tìm hiểu pháp luật về công bố mỹ phẩm và tìm kiếm dịch vụ (nếu quý vị có nhu cầu)

Trước khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm cần tìm hiểu các quy định của pháp luật về công bố mỹ phẩm và các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để ủy quyền thực hiện thủ tục nếu khách hàng có nhu cầu.

– Bước 2: Xác định mỹ phẩm công bố là nhập khẩu hay sản xuất trong nước để áp dụng đúng quy định và quy trình cho phù hợp

Bước này rất quan trọng bởi lẽ việc xác định mỹ phẩm công bố là mỹ phẩm sản xuất trong nước hay mỹ phẩm nhập khẩu để xác định cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm.

– Bước 3: Chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ theo quy định

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm các tài liệu sau:

+ Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

+ Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).

Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định.

+ Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS).

– Bước 4: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

+ Cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu là Cục quản lý dược – Bộ y tế

+ Cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm là Sở Y tế tỉnh/thành phối nơi nhà sản xuất đăng ký trụ sở chính hoặc nơi nhà sản xuất đặt nhà máy sản xuất mỹ phẩm.

– Bước 5: Cơ quan nhà nước xử lý hồ sơ và ra thông báo kết quả

Theo quy định thời gian tiếp nhận hồ sơ và cấp số công bố mỹ phẩm tình từ ngày hồ sơ được nộp và chấp nhận hợp lệ là 03 ngày làm việc. Tuy nhiên, trên thực tế thời gian này thường lâu hơn so với quy định và thường kéo dài từ 15 – 20 ngày làm việc.

– Bước 6: Có hai trường hợp tương ứng:

+ Nếu hồ sơ hợp lệ: cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm Phú Thọ.

+ Nếu hồ sơ không hợp lệ: từ chối cấp, ra văn bản thông báo và lúc này, quay trở lại bước 3 sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Luật Hoàng Phi – Loại trừ rủi ro khi công bố mỹ phẩm tại Phú Thọ

Luật Hoàng Phi cho đến nay đã là người bạn đồng hành của hàng nghìn doanh nghiệp toàn quốc trong quá trình công bố mỹ phẩm. Chúng tôi sẽ loại trừ rủi ro khi công bố mỹ phẩm bởi:

– Kinh nghiệm hoat động: Khoảng thời gian hơn 10 năm hoạt động lâu dài trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm nói riêng và tất cả các lĩnh vực pháp luật khác như doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, tư vấn pháp luật nói chung.

– Đội ngũ nhân viên có kiến thức nền vững chắc, ham học hỏi. Và trên hết là sự hoạt động nhiều năm, kinh nghiệm của chính giám đốc công ty đã truyền lại cho nhân viên tạo nên một tập thể thống nhất và phát triển ngày càng lớn mạnh.

– Mối quan hệ sâu rộng với các đồng nghiệp, các công ty luật khác, bạn bè trong nước và quốc tế, cơ quan nhà nước đã giúp Luật Hoàng Phi có sự liên kết, học hỏi được rất nhiều cách thức, phương pháp xử lý hay, hiệu quả.

– Dịch vụ liên hoàn từ A – Z bao gồm tư vấn ban đầu, hướng dẫn. Chúng tôi không chỉ trực tiếp soạn thảo, nộp và nhận hồ sơ đăng ký mà ngay từ khâu trước đăng ký, chúng tôi sẽ tư vấn để nội dung đăng ký phù hợp với mục đích của quý khách. Đây là điều đặc biệt của Luật Hoàng Phi so với các công ty khác trên thị trường.

Các thông tin liên hệ khi cần yêu cầu dịch vụ

Để sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Phú Thọ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tìm hiểu thêm:

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Đăng ký khuyến mại

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Giấy phép Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký mã vạch tại Ninh Thuận

Đăng ký mã vạch là thủ tục pháp lý được doanh nghiệp đăng ký với cơ quan nhà nước là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng để được cấp giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch, từ đó tổ chức, cá nhân tiến hành đưa mã số mã vạch vào in trên từng sản phẩm để sử...

Số công bố mỹ phẩm là gì?

Công bố mỹ phẩm là việc mà tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm tiến hành các thủ tục tại cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền để được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản...

Quyền Lợi của Doanh Nghiệp Khi Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Là Gì?

Đăng ký khuyến mại là hoạt động của các thương nhân nhằm thúc đẩy hoạt động mua bán hàng hóa. Vậy quyền lợi khi đăng ký khuyến mại của các doanh nghiệp là...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Trị

Cần lưu ý gì về Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Trị? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về vấn đề...

Đăng Ký Mã Vạch Tại Sơn La Được Quy Định Thế Nào?

Đăng ký mã vạch tại Sơn La là thủ tục cần thiết giúp sản phẩm, hàng hóa của tổ chức, doanh nghiệp đứng vững trên thị trường và tiến đến xuất khẩu ra nước ngoài tiêu thụ. Đây là một đòn bẩy quan trọng, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi