Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Quy trình Công Bố Mỹ Phẩm Sản Phẩm Chăm Sóc Tóc
  • Thứ tư, 08/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1801 Lượt xem

Quy trình Công Bố Mỹ Phẩm Sản Phẩm Chăm Sóc Tóc

Để thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm sản phẩm chăm sóc tóc nói riêng và công bố mỹ phẩm nói chung thương nhân thực theo quy định Thông tư 06/2011/TT-BYT ban hành ngày 24 tháng 1 năm 2011.

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, các sản phẩm về chăm sóc tóc xuất hiện trên thị trường nhiều hơn. Tuy nhiên, muốn được lưu hành các sản phẩm chăm sóc tóc thương nhân có trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phải làm thủ tục xin cấp số công bố mỹ phẩm. Đây là trách nhiệm buộc phải thực hiện, trường hợp không thực hiện có thể bị xử phạt vi phạm hành chính. Thủ tục này vô hình dung gây khó khăn đối với những thương nhân. Biết được tình trạng này, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản phẩm chăm sóc tóc.

Danh sách các sản phẩm mỹ phẩm cần phải xin giấy phép công bố là?

Dưới đây chúng tôi xin phép liệt kê ra 1 số sản phẩm cần thiết, bắt buộc để tiến hành thủ tục đăng ký công bố trước khi lưu hành sản phẩm ra thị trường như sau:

– Kem, nhũ tương, sữa, gel hoặc dầu dùng trên da (tay, mặt, chân,….)

– Mặt nạ (chỉ trừ sản phẩm làm bong da nguồn gốc hóa học)

– Các chất phủ màu (lỏng, nhão, bột)

– Các phẩn trang điểm, phấn dùng sau khi tắm, bột vệ sinh,….

– Xà phòng tắm, xà phòng khử mùi,..

– Nước hoa, nước thơm dùng vệ sinh,….

– Sản phẩm để tắm hoặc gội (muối, xà phòng, dầu, gel,….)

– Sản phẩm tẩy lông

– Chất khử mùi và chống mùi

– Sản phẩm chăm sóc tóc

– Nhuộm và tẩy tóc

– Thuốc uốn tóc, duỗi tóc, giữ nếp tóc

– Sản phẩm định dạng tóc

– Những sản phẩm làm sạch (sữa, bột, dầu gội)

– Những sản phẩm tạo kiểu tóc (sữa, keo xịt tóc, sáp)

– Sản phẩm dùng cạo râu (kem, xà phòng, sữa,….)

– Những sản phẩm trang điểm và tẩy trang dùng cho mặt và mắt

– Những sản phẩm dùng cho môi

– Các sản phẩm để chăm sóc răng và miệng

– Những sản phẩm dùng để chăm sóc và tô điểm cho móng tay, móng chân

– Những sản phẩm dùng để vệ sinh bên ngoài

– Các sản phẩm chống nắng

– Sản phẩm làm sạm da mà không cần tắm nắng

– Sản phẩm làm trắng da

– Sản phẩm chống nhăn da

– Sản phẩm khác

Tại sao phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm sản phẩm chăm sóc tóc?

Sản phẩm chăm sóc tóc là những chế phẩm tác dụng bên ngoài da đầu, giúp làm sạch, làm thơm, làm mượt cũng có thể thay đổi màu tóc. Với những sản phẩm khác nhau mang lại những công dụng khác nhau, mục đích khác nhau.

Do được phân nhóm trong nhóm mỹ phẩm nên sản phẩm chăm sóc tóc muốn được lưu hành trên thị trường buộc thương nhân phân phối sản phẩm phải có trách nhiệm thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm. Đây là nghĩa vụ buộc thương nhân phải làm, Trường hợp thương nhân không thực hiện hoặc thực hiện không đúng có thể bị áp dụng các chế tài hành chính, buộc tiêu hủy sản phẩm chưa được cấp số công bố.

Bên cạnh đó, việc thương nhân thực hiện công bố mỹ phẩm sản phẩm chăm sóc tóc sẽ đem lại lòng tin của người tiêu dùng. Một sản phẩm chịu sự quản lý của nhà nước, được cấp phép lưu hành sẽ là lựa chọn hàng đầu của người dùng. Ngoài ra, việc thực hiện công bố mỹ phẩm giúp thương nhân cạnh tranh tốt hơn với những doanh nghiệp cùng kinh doanh mỹ phẩm. Và cũng bảo toàn về mặt kinh tế, giúp ổn định phát triển.

công bố mỹ phẩm sản phẩm chăm sóc tóc

Giấy công bố mỹ phẩm Chăm sóc tóc là gì?

Giấy phép công bố mỹ phẩm chăm sóc tóc là một loại giấy phép bắt buộc các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh mỹ phẩm trong nước hoặc nhập khẩu, phải tiến hành đăng ký trước khi muốn đưa sản phẩm ra ngoài thị trường. Mục đích của việc làm giấy phép công bố chất lượng mỹ phẩm lưu hành này là để đảm bảo chất lượng khi đến tay người tiêu dùng, cũng như đảm bảo đầy đủ tính pháp lý để xác định trách nhiệm của đơn vị sản xuất, kinh doanh đó khi xảy ra rủi ro đối với người tiêu dùng.

Làm sao để công bố mỹ phẩm sản phẩm chăm sóc tóc?

Để thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm thương nhân thực theo quy định Thông tư 06/2011/TT-BYT ban hành ngày 24 tháng 1 năm 2011 về quản lý mỹ phẩm. Như sau:

Bước 1: Lập tài khoản để công bố mỹ phẩm online

Người thực hiện nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm lập tài khoản trên cổng thông tin của cơ quan quản lý cấp số công bố.

Bước 2: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Bản sao đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập hoặc chứng nhận đầu tư của tổ chức cá nhân, chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) theo mẫu ban hành tại thông tư 06/2011/TT-BYT kèm theo dữ liệu công bố.

– Bản chính hoặc bản sao chứng thực giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phép phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất). Đối với mỹ phẩm nhập khẩu bắt buộc phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn.

Bước 3: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm nộp hồ sơ tại các cơ quan sau:

– Cục Quản lý dược – Bộ Y tế, áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu

– Sở Y tế nơi mỹ phẩm sản xuất, áp dụng với mỹ phẩm sản xuất trong nước

– Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Trị, áp dụng với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo

– Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, áp dụng với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài.

Bước 4: Cơ quan tiếp nhận xử lý hồ sơ và trả kết quả

Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm sản phẩm chăm sóc tóc.

Đối với, hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm chưa đáp ứng theo quy định của Thông tư này thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Luật Hoàng Phi có cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản phẩm chăm sóc tóc không?

Là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi hỗ trợ xin cấp giấy phép cho hàng nghìn tổ chức, cá nhân, trong đó có dịch vụ công bố mỹ phẩm. Chúng tôi với nhiều năm hoạt động ngành nghề dịch vụ cộng với việc có đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm. Bởi vậy, Luật Hoàng Phi luôn khẳng định lòng tin của khách hàng đối với chúng tôi là “không đặt nhầm chỗ”.

Luật Hoàng Phi được biết đến là đơn vị tư vấn tận tâm, tận tình, hỗ trợ khách hàng tối đa có thể. Chúng tôi còn có chức năng đại diện, theo đó, Hoàng Phi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục tại cơ quan nhà nước.

Quý khách hàng muốn kinh doanh mỹ phẩm, muốn phát triển sản phẩm, buộc thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm sản phẩm chăm sóc tóc. Để biết cách thức thực hiện thủ tục này, tổ chức, doanh nghiệp hãy liên hệ trực tiếp với Luật Hoàng Phi theo hotline: 0981.378.999 hoặc 0961.981.886.

Tham khảo những dịch vụ cũng được quan tâm:

– Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

– Công bố mỹ phẩm

– Giấy phép mạng xã hội

– Đăng ký mã vạch

– Giấy phép quảng cáo

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi