Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Hướng dẫn thủ tục Công Bố Mỹ Phẩm Phấn Trang Điểm
  • Thứ tư, 08/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1506 Lượt xem

Hướng dẫn thủ tục Công Bố Mỹ Phẩm Phấn Trang Điểm

Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là số do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp khi tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Với nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, các nhãn hàng mỹ phẩm trong và ngoài nước liên tục cho ra đời những dòng sản phẩm phấn trang điểm mới. Tuy nhiên, để sản phẩm có thể lưu thông trên thị trường, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm phấn trang điểm. Việc thực hiện thủ tục công bố sẽ giúp sản phẩm được công nhận hợp pháp về chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm. Đồng thời giúp sản phẩm được lưu hành tự do trên thị trường và người tiêu dùng có thể tin tưởng hơn vào chất lượng sản phẩm, từ đó an tâm sử dụng.

Công bố lưu hành mỹ phẩm là gì?

Công bố lưu hành mỹ phẩm là quá trình đăng ký và thông báo sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm đó ra thị trường để tiêu thụ. Quá trình này được thực hiện để đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các quy định về an toàn, hiệu quả và chất lượng được đưa ra bởi các cơ quan quản lý nhà nước.

Các tiêu chuẩn và yêu cầu công bố lưu hành mỹ phẩm có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia. Tuy nhiên, trong phạm vi chung, công bố lưu hành mỹ phẩm thường bao gồm việc đăng ký sản phẩm và cung cấp thông tin chi tiết về thành phần, tính năng, công dụng, cách sử dụng và hướng dẫn cách bảo quản sản phẩm.

Quá trình công bố lưu hành mỹ phẩm giúp đảm bảo rằng sản phẩm được sản xuất và phân phối tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn của cơ quan quản lý nhà nước về sức khỏe, vệ sinh và an toàn thực phẩm. Việc thực hiện đầy đủ và chính xác các quy trình công bố lưu hành mỹ phẩm cũng giúp tạo sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm của nhà sản xuất.

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì?

Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là số do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp khi tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Số tiếp nhận Phiếu công bố có giá trị chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm đã được tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường khai báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc mỹ phẩm sẽ được lưu thông trên thị trường mà không có giá trị chứng nhận sản phẩm đó đảm bảo tính an toàn, hiệu quả, đáp ứng tất cả các yêu cầu của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN và các phụ lục (Annexes) kèm theo (khoản 4 Điều 2 Thông tư 06/2011/TT-BYT)

Ở Việt Nam, phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là một tài liệu quan trọng để đăng ký và công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi được phép bán trên thị trường. Phiếu này được yêu cầu theo quy định của Luật An toàn sản phẩm và Quyết định số 88/2007/QĐ-BYT của Bộ Y tế.

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm chứa thông tin chi tiết về sản phẩm, bao gồm tên sản phẩm, tên công ty sản xuất, thành phần, tính chất, công dụng, cách sử dụng, cách bảo quản, hạn sử dụng và phương pháp kiểm định sản phẩm. Ngoài ra, phiếu cũng cần có các chứng chỉ liên quan đến an toàn và chất lượng của sản phẩm, bao gồm chứng chỉ chất lượng sản phẩm, chứng chỉ sản xuất GMP (Good Manufacturing Practice) và chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để có được phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, các nhà sản xuất cần phải nộp đầy đủ các thông tin và tài liệu cần thiết đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định về an toàn và chất lượng sản phẩm. Sau khi xác nhận đầy đủ các thông tin và tài liệu, cơ quan quản lý nhà nước sẽ cấp phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho nhà sản xuất.

Cách lập phiếu công bố mỹ phẩm phấn trang điểm

Phiếu công bố mỹ phẩm phấn trang điểm được tạo theo mẫu của cơ quan nhà nước ban hành. Trong đó thể hiện đầy đủ các nội dung: tên nhãn hàng, tên sản phẩm, dạng sản phẩm, mục đích sử dụng, phần trăm thành phần, thông tin về nhà sản xuất – đóng gói, thông tin về tổ chức cá nhân đưa sản phẩm ra thị trường, thông tin về công ty nhập khẩu (đối với sản phẩm nhập khẩu). Phiếu công bố phải được người đại diện theo pháp luật ký, có đóng dấu giáp lai của đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Mỗi sản phẩm mỹ phẩm được công bố trong một phiếu công bố.

Một số trường hợp các sản phẩm khác nhau có thể công bố trong cùng một phiếu, cụ thể:

– Các sản phẩm được đóng dưới tên chung và được bán dưới dạng một bộ sản phẩm

– Các sản phẩm cùng tê, cùng dòng sản phẩm có công thức tương tự nhau nhưng có màu sắc và mùi khác nhau. Đối với sản phẩm nhuộm, tóc nước hoa thì bắt buộc công bố riêng cho từng màu, từng mùi

– Các dạng khác sẽ được Cục Quản lý dược – Bộ y tế quyết định dựa vào quyết định của Hội đồng mỹ phẩm Asean.

Như vậy, các sản phẩm phấn trang điểm nếu được kết hợp trong một bộ sản phẩm hoặc có công thức tương tự nhau nhưng khác nhau về màu sắc và thuộc cùng một chủ sở hữu có thể công bố trong cùng một phiếu công bố mỹ phẩm.

công bố mỹ phẩm phấn trang điểm

Một số lưu ý liên quan tới phiếu công bố mỹ phẩm phấn trang điểm

Đối với thành phần có trong công thức sản phẩm phải được ghi đầy đủ theo thứ tự hàm lượng giảm dần, ghi đầy đủ tỷ lệ phần trăm của những thành phần có quy định giới hạn về nồng độ, hàm lượng theo quy định của pháp luật. Tên thành phần phải được ghi bằng danh pháp quốc tế, tên thực vật và dịch chiết từ thực vật phải được viết bằng tên khoa học bao gồm chi, loài thực vật. Các thành phần có nguồn gốc từ động vật cần nêu chính xác tên khoa học của loài động vật đó

Phiếu công bố mỹ phẩm phấn trang điểm sau khi lập sẽ được tiến hành nộp kèm bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu ủy quyền sản phẩm cho đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường, giấy chứng nhận lưu hành tự do (đối với mỹ phẩm nhập khẩu)

Luật Hoàng Phi có cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm phấn trang điểm không?

Trong quá trình thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm phấn trang điểm, doanh nghiệp có thể gặp nhiều khó khăn, vương mắc. Hiểu được những khó khăn đó, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm phấn trang điểm nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng, dễ dàng đưa sản phẩm ra thị trường.

Với chi phí hợp lý và chất lượng dịch vụ tốt, Luật Hoàng Phi luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi cần thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm. Để liên hệ sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm phấn trang điểm của Luật Hoàng Phi, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo thông tin sau

– Hotline dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Tel: 024.6285.2839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Xem thêm các dịch vụ khác:

Đăng ký mã vạch

Giấy phép mạng xã hội

Giấy phép quảng cáo

Đăng ký chương trình khuyến mại

Đánh giá bài viết:
5/5 - (11 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi