Trang chủ Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp Công bố mỹ phẩm/thực phẩm chức năng Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Anh Như Thế Nào?
  • Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Công bố mỹ phẩm/thực phẩm chức năng |
  • 1348 Lượt xem

Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Anh Như Thế Nào?

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Anh là thủ tục không thể thiếu khi các đơn vị kinh doanh đưa mỹ phẩm của nước Anh vào thị trường Việt Nam lưu thông buôn bán.

Không chỉ các mỹ phẩm trong nước phải tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm mà ngay cả khi lưu thông các thương hiệu mỹ phẩm nước ngoài tại Việt Nam, các đơn vị kinh doanh cũng phải thực hiện thủ tục công bố theo quy định pháp luật. Trong đó có công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Anh rất được quan tâm.

Mỹ phẩm nhập khẩu từ Anh hay từ các quốc gia châu Âu luôn chiếm một ưu thế trong thị trường tiêu thụ mỹ phẩm tại Việt Nam. Các đơn vị, doanh nghiệp khi nhập khẩu mỹ phẩm từ Anh cần phải tiến hành công bố mỹ phẩm nhập khẩu – đây là một thủ tục bắt buộc. Vậy vì sao phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm đó? Không thực hiện có bị xử phạt không? Luật Hoàng Phi sẽ lý giải vấn đề này trong bài viết sau đây.

Vì sao phải công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Anh?

Điều 3 Thông tư 06/2011/TT-BYT có quy định như sau: “Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm”.

Như vậy, thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu là một thủ tục bắt buộc các cá nhân, tổ chức phải thực hiện khi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ của Việt Nam.

công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Anh

Không thực hiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Anh bị xử phạt như thế nào?

Theo quy định tại Điều 48 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì các cá nhân, tổ chức đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng khi không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà nhập khẩu mỹ phẩm.

Ngoài ra, cá nhân, tổ chức không phải là cá nhân, tổ chức đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường kinh doanh mỹ phẩm chưa thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với lô hàng vi phạm có giá trị dưới 20.000.000 đồng, bị phạt 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với lô hàng vi phạm có giá trị từ 20.000.000 đồng trở lên (Điều 51 Nghị định 176/2013/NĐ-CP).

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Anh

Hồ sơ công bố mỹ phẩm bao gồm những tài liệu sau đây:

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp). Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất). Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 6 Thông tư này.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

b) CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Lý do nên chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Anh của Luật Hoàng Phi

Khi tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm, tổ chức, doanh nghiệp có thể tìm thấy hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ trên internet. Tuy nhiên, Luật Hoàng Phi lại luôn là đơn vị được nhiều cá nhân, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Bởi vì:

– Luật Hoàng Phi có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

– Dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi là dịch vụ trọn gói về chi phí về thủ tục về nội dung công việc.

– Khi sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng không cần phải tốn thời gian để tìm hiểu các quy định của pháp luật, tốn thời gian và chi phí đi lại, chưa kể trường hợp hồ sơ thiếu sót cần bổ sung.

– Trong quá trình thực hiện công việc, chuyên viên của Luật Hoàng Phi sẽ đến tận nơi quý khách hàng yêu cầu để lấy thông tin, giấy tờ, thông báo và giao kết quả.

– Chi phí dịch vụ ở mức hợp lý, phù hợp với chất lượng dịch vụ và kết quả mà chúng tôi mang đến cho quý khách hàng.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Anh. Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của chúng tôi, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

– Hotline: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Tại TP Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những điểm kinh tế trọng điểm của Việt Nam, tập trung đông đảo dân cư sinh đông. Chính vì thế mà nơi đây tiêu thụ số lượng mỹ phẩm vô cùng lớn. Điều này thu hút các doanh nghiệp nhập khẩu và sản xuất mỹ phẩm ra...

cách lập phiếu công bố mỹ phẩm

Lợi Ích Công Bố Mỹ Phẩm Mang Lại Cho Doanh Nghiệp Như Thế Nào?

Các lợi ích công bố mỹ phẩm mang lại sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp đưa mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ đạt hiệu quả kinh tế cao mà vẫn tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành. Chính vì thế mà tổ chức, doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu mỹ phẩm cần thực hiện thủ tục pháp lý...

Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước năm 2024

Các cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm mang sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ nên đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đã cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, đồng thời phải chịu toàn bộ trách nhiệm về tính hiệu quả, an toàn và chất lượng sản...

Thủ tục Công Bố Mỹ Phẩm Dầu Dưỡng Da như thế nào?

Các sản phẩm dưỡng da đang lưu hành trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng chủng loại. Ngoài kem dưỡng, người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng các sản phẩm dầu dưỡng da. Việc thương nhân nhập khẩu các sản phẩm dầu dưỡng da về Việt Nam để cung cấp cho người tiêu dùng là hoàn toàn hợp lý, đáp ứng nhu cầu của thị...

công bố mỹ phẩm tại Đồng Nai

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Thụy Sỹ

Để có được số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Thụy Sỹ tổ chức, doanh nghiệp nhập khẩu phải thực hiện thủ tục công bố với Cục Quản lý...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi