Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Có được hưởng chế độ thai sản cùng trợ cấp thất nghiệp không?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1399 Lượt xem

Có được hưởng chế độ thai sản cùng trợ cấp thất nghiệp không?

Tôi vừa mới nghỉ sinh nhưng tôi muốn nghỉ làm luôn thì có được hưởng chế độ thai sản với lĩnh tiền trợ cấp thất nghiệp không? Đầu tháng 6 tôi phải đi làm lại, cho nên đầu tháng 5, tôi dự định viết đơn xin nghỉ việc trước hôm đi làm là 30 ngày thì trong trường hợp của tôi có được hưởng chế độ thai sản cùng trợ cấp thất nghiệp không?

 

Câu hỏi:

Xin chào văn phòng Luật Hoàng Phi. Tôi có một câu hỏi muốn được Luật sư tư vấn như sau:

Tôi vừa mới nghỉ sinh nhưng vì con nhỏ nên tôi muốn nghỉ làm luôn thì có được hưởng chế độ thai sản với lĩnh tiền trợ cấp thất nghiệp không? Tôi đã viết đơn xin nghỉ thai sản từ ngày 20/12/2016 đến hết ngày 30/5/2017. Cho nên đầu tháng 5, tôi dự định viết đơn xin nghỉ việc trước hôm đi làm là 30 ngày thì trong trường hợp của tôi có được hưởng chế độ thai sản cùng trợ cấp thất nghiệp không? Nếu được hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì tôi phải làm những gì?

Mong Luật Hoàng Phi tư vấn giúp tôi trong trường hợp này, tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Với câu hỏi về vấn đề “Hưởng chế độ thai sản cùng trợ cấp thất nghiệp không?”, chúng tôi xin trả lời như sau:

Thứ nhất: quy định pháp luật về vấn đề hưởng chế độ thai sản:

Căn cứ vào quy định tại Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.”

Theo đó, nếu bạn đáp ứng đủ những điều kiện sau thì bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản:

– Đã tham gia đủ 6 tháng bảo hiểm xã hội trong vòng 12 tháng trước khi sinh con.

– Hoặc tham gia đủ 12 tháng bảo hiểm xã hội trở lên mà khi bạn mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh thì phải tham gia bảo hiểm xã hội đủ 3 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh.

Khi bạn đáp ứng đủ điều kiện trên bạn cần chuẩn bị hồ sơ nộp lên công ty nơi bạn làm việc để được giải quyết chế độ.

Có được hưởng chế độ thai sản cùng trợ cấp thất nghiệp không?

Có được hưởng chế độ thai sản cùng trợ cấp thất nghiệp không?

Thứ hai: quy định pháp luật về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Căn cứ vào Điều 49 Luật việc làm năm 2013 quy định về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;”

Do đó, để được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì bạn cần tham gia đủ 12 tháng bảo hiểm thất nghiệp trong vòng 24 tháng trước khi nghỉ việc và bạn nghỉ việc đúng pháp luật.

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn chưa nói rõ bạn kí kết hợp đồng không xác định thời hạn hay xác định thời hạn với công ty. Cho nên, việc bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng với công ty được coi là hợp pháp khi bạn thông báo trước cho công ty 30 ngày (hợp đồng xác định thời hạn) hoặc 45 ngày (hợp đồng không xác định thời hạn). Vì vậy, bạn viêt đơn xin nghỉ việc nộp lên công ty trước 30 hoặc 45 ngày bạn muốn nghỉ việc để thông báo cho công ty để nghỉ việc theo đúng pháp luật.

Nếu bạn đủ điều kiện như trên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động và nếu chưa có việc làm trong vòng 15 ngày từ ngày bạn nộp hồ sơ thì bạn được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Vì thế, nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện nêu trên thì có thể được hưởng cả chế độ thai sản cùng trợ cấp thất nghiệp, bởi hai chế độ này hoàn toàn độc lập với nhau.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã nào?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp Quý vị làm rõ thắc mắc: Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã...

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào?

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào? Khi có thắc mắc này, Quý vị đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài...

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không?

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không? Khi có thắc mắc này, Quý vị có thể tham khảo nội dung bài viết này của chúng...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi