Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Cách Tra Cứu Đăng Ký Logo Độc Quyền Như Thế Nào?

Cách Tra Cứu Đăng Ký Logo Độc Quyền Như Thế Nào?

Để giúp cho các doanh nghiệp nắm được hơn, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn về cách tra cứu đăng ký logo độc quyền trong bài chia sẻ dưới đây.

Tra cứu đăng ký logo độc quyền là một trong những bước cần được tiến hành trước khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký. Điều này xuất phát từ những ý nghĩa mà tra cứu logo mang lại.

Đối với mỗi doanh nghiệp thì việc đăng ký logo độc quyền là rất cần thiết bởi vì những lợi ích mà việc đăng ký mang lại. Để thuận lợi hơn trong quá trình đăng ký thì doanh nghiệp phải thực hiện tra cứu đăng ký logo độc quyền trước khi tiến hành thủ tục này. Vậy, tra cứu đăng ký logo độc quyền như thế nào? Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn các chủ thể kinh doanh về cách tra cứu đăng ký logo độc quyền trong bài chia sẻ sau đây.

Ý nghĩa của việc tra cứu đăng ký logo độc quyền

Trước khi hướng dẫn các doanh nghiệp cách tra cứu đăng ký logo độc quyền, chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa của việc tra cứu đăng ký logo độc quyền.

– Việc tra cứu sẽ giúp doanh nghiệp thu thập được các thông tin tham khảo về các logo đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo trước đó.

– Tra cứu logo độc quyền giúp cho doanh nghiệp biết được đã có chủ thể nào nộp đơn đăng ký logo giống hoặc tương tự với logo của mình cho cùng nhóm ngành sản phẩm, dịch vụ hay tương tự về sản phẩm, dịch vụ trong cùng kênh phân phối hay không? Điều này giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được khả năng đăng ký thành công cho logo của mình.

Ngoài ra, những thông tin thu thập được thông qua việc tra cứu logo rất có ích cho doanh nghiệp trong việc đăng ký bảo hộ logo độc quyền: thiết kế, lựa chọn logo mang dấu ấn riêng, tránh vi phạm các logo đã được bảo hộ độc quyền trước đó, theo dõi, nắm bắt được các thông tin về sở hữu trí tuệ của các đối thủ thể có chiến lược cạnh tranh và những giải pháp thích hợp.

Đăng ký logo tại Cục Sở hữu trí tuệ

Hướng dẫn cách tra cứu đăng ký logo độc quyền

Để thực hiện tra cứu đăng ký logo độc quyền, doanh nghiệp cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link: http://iplib.noip.gov.vn//WebUI/WSearch.php.

Trên giao diện màn hình sẽ hiện ra trang thông tin để thực hiện tra cứu.

Bước 2: Điều tên logo cần tra cứu

Điền tên logo cần tra cứu và đóng ngoặc kép ở hai đầu tên logo.

Ví dụ: “logo”, “Luật Hoàng Phi”.

Sau đó, tra cứu thông tin bằng cách nhấn nút”tìm kiếm” phía dưới.

Bước 3: Xem kết quả và đánh giá logo

Kết quả sẽ cho ra danh sách các logo có chứa nội dung đã tìm kiếm (nếu có).

Dựa trên danh sách các logo hiển thị, ta có thể xem logo nào trùng tên, hoặc có phần hình giống hoặc gần giống thì click vào để xem chi tiết.

Tra cứu đăng ký logo độc quyền thông qua Luật Hoàng Phi

Quý khách hàng có thể lựa chọn cách tra cứu đăng ký logo độc quyền sao cho phù hợp, đảm bảo của được quyền lợi của mình và tránh được các trường hợp không đáng có xảy ra.

Chúng tôi khuyên Quý khách hàng nên tra cứu thông qua các đơn vị đại diện như Luật Hoàng Phi. Luật Hoàng Phi sẽ giúp Quý khách hàng tra cứu logo nhanh chóng, chính xác. Dịch vụ tra cứu đăng ký logo chúng tôi sẽ thực hiện như sau:

– Tư vấn thiết kế logo cho Quý khách hàng để tăng khả năng đăng ký logo cho Quý khách hàng.

– Đội ngũ chuyên viên thiết kế sẽ thiết kế logo nếu Quý khách hàng có yêu cầu.

– Tư vấn lựa chọn mẫu logo sau khi thiết kế để chọn 1 mẫu logo ấn tượng, độc đáo nhất để đăng ký.

– Tư vấn phân nhóm sản phẩm, dịch vụ mang logo đăng ký để tối đa được quyền đăng ký cho Quý khách hàng.

– Thực hiện tra cứu sơ bộ trước khi tra cứu chính thức để tiết kiệm chi phí cho Quý khách hàng và kịp thời sửa đổi khi có sự trùng hoặc tương tự.

– Tư vấn cách sửa đổi logo sao cho khả năng đăng ký của logo là cao nhất tránh tình trạng hồ sơ đăng ký bị trả về vì gây nhầm lẫn với logo của người khác đã đăng ký trước đó.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đăng ký logo độc quyền trọn gói. Quý khách hàng sẽ được chúng tôi đại diện thực hiện tất cả các công việc trong quy trình đăng ký từ tra cứu logo, chuẩn bị hồ sơ đăng ký đến nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký.

Mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến cách tra cứu đăng ký logo độc quyền vui lòng liên cho chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để được giải đáp:

Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Qúy khách hàng có thể tham khảo thêm một số dịch vụ sau :

 

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Logo Đăng Ký Youtube Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Logo đăng ký youtube là cụm từ viết tắt thể hiện việc chủ thể thực hiện thủ tục đăng ký logo với cơ quan nhà

Đăng ký Logo, Thương hiệu, Nhãn hiệu Độc Quyền

Đăng ký LOGO là việc xác lập quyền đối với tài sản trí tuệ của chủ sở hữu, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm

Nên đăng ký logo qua hình thức bản quyền tác giả hay hình thức nhãn hiệu?

Có lẽ một trong những yếu tố quan trọng nhất để thu hút khách hàng đầu tiên chính là logo thương hiệu. Mỗi hãng

Các bước Đăng ký Logo thương hiệu nhanh

Để đảm bảo thời gian thực hiện công việc một cách chính xác nhất, hạn chế tối đa rủi ro bị ra thông báo bổ

Tra Cứu Khả Năng Đăng Ký Logo Độc Quyền

Tra cứu khả năng đăng ký logo độc quyền là bước đầu tiên cần tiến hành trước khi thực hiện thủ tục đăng

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."