Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Tại Long An
  • Thứ sáu, 26/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1535 Lượt xem

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Tại Long An

Với hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi tự tinh công ty Luật Hoàng Phi là địa chỉ uy tín hỗ trợ đăng ký bản quyền tác giả trên toàn quốc.

Để thực hiện đăng ký bản quyền tác giả, cá nhân, tổ chức nộp bộ hồ sơ theo quy định pháp luật đến trụ sở chính hoặc các điểm văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả.

Đăng ký bản quyền không chỉ là nhu cầu của các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả tại các thành phố lớn mà là nhu cầu chung của các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả trên toàn quốc. Đã có nhiều bài viết về đăng ký bản quyền tại Hà Nội, đăng ký bản quyền tại Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố trực thuộc trung ương khác, tuy nhiên không ít Quý độc giả cảm thấy băn khoăn khi thực hiện thủ tục bởi mình không ở tại các khu vực với vị trí thuận lợi này. Do đó, qua bài viết đăng ký bản quyền tại Long An, mong rằng các tác giả, chủ sở hữu tại Long An nói riêng và tại các tỉnh thành khác trên toàn quốc nói riêng có thêm những thông tin hữu ích về đăng ký bản quyền.

Giới thiệu về tỉnh Long An

Long An là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, phía Đông giáp thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh, phía Bắc giáp Vương quốc Campuchia, phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp và phía Nam giáp tỉnh Tiền Giang. Tổng diện tích đất tự nhiên của toàn tỉnh là 4.491,87 km2. Trên địa bàn tỉnh có 1 thị xã và 13 huyện, trong đó có 6 huyện nằm trong khu vực Đồng Tháp Mười, địa hình trũng bao gồm Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hoá, Tân Thạnh, Thạnh Hoá và Đức Huệ với diện tích đất tự nhiên là 298.243 ha. Các huyện còn lại là khu vực phát triển khá ổn định và đa dạng.

Long An nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, ẩm. Do tiếp giáp giữa 2 vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ cho nên vừa mang các đặc tính đặc trưng cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long lại vừa mang những đặc tính riêng biệt của vùng miền Đông.

Nhiệt độ trung bình hàng tháng 27,2 -27,7 oC. Thường vào tháng 4 có nhiệt độ trung bình cao nhất 28,9 oC, tháng 1 có nhiệt độ trung bình thấp nhất là 25,2oC.

Nổi tiếng với nhiều sản phẩm nông nghiệp như gạo tài nguyên, gạo nàng thơm Chợ Đào, Rượu Đế Gò Đen, dưa hấu Long Trì, dứa Bến Lức, đậu phộng Đức Hoà, mía Thủ Thừ…Đặc biệt, lúa gạo là sản phẩm nông nghiệp chủ lực chất lượng cao phục vụ xuất khẩu, tuy nhiên sức cạnh tranh hàng nông sản với các nước trong khu vực nói chung vẫn thấp, chưa đáp ứng đủ nhu cầu của công nghiệp chế biến.

Long An có nguồn tài nguyên du lịch phong phú. Hiện tỉnh có khoảng 186 di tích lịch sử, có 7/53 di tích được xếp hạng di tích lịch sử như Lăng Mộ và đền thờ ông Nguyễn Huỳnh Đức ở Tân An, chùa Tôn Thạch ở Cần Giuộc, Nhà trăm cột ở Cần Đước,… Ngoài ra, Long An còn có các lễ hội như lễ Kỳ Yên, lễ cầu mưa, lễ tống phong với nhiều trò chơi dân gian như đua thuyền, kéo co, đánh vật, có khả năng thu hút được nhiều khách du lịch. Các nghề thủ công truyền thống của tỉnh như nghề chạm gỗ (Cần Đước, Bến Lức), nghề kim hoàn (Phước Vân), nghề đóng ghe (Cần Đước)…

Hồ sơ đăng ký bản quyền tại Long An gồm những gì?

Cũng tương tự như hồ sơ đăng ký bản quyền ở các tỉnh thành khác, hồ sơ để đăng ký bản quyền tại Long An gồm có các thành phần chung như sau:

+ 02 Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo mẫu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – mẫu số 01 ban hành theo Thông tư số 08/2016/TT-BVHTTDL về quy định các biểu mẫu trong hoạt động đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan;

+ 02 Bản sao tác phẩm. Nếu tác phẩm có kích thước lớn, cồng kềnh hoặc đặc thù như tượng, phù điêu,… thì thay bản sao bằng ảnh chụp không gian ba chiều;

+ Bản sao nộp phí đăng ký quyền tác giả;

Ngoài ra, trong các trường hợp cụ thể, hồ sơ còn đòi hỏi các tài liệu sau:

+ Văn bản tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả ủy quyền cho chủ thể khác thay mình nộp hồ sơ;

+ Văn bản đồng ý của các đồng tác giả;

+ Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu;

+ Tài liệu chứng minh tư cách nộp hồ sơ do thụ hưởng quyền: di chúc, văn bản quyền giao, hợp đồng giao việc,…

+ Văn bản ủy quyền;

Ở Long An, nộp hồ sơ đăng ký bản quyền ở đâu?

Ở Long An không có địa điểm trực tiếp tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký bản quyền bởi Cục Bản quyền tác giả. Hiện nay, Cục chỉ có các địa điểm sau:

Thứ nhất, trụ sở chính tại: số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, quận Ba Đình, TP. Hà Nội;

Thứ hai, các văn phòng đại diện:

+ Số 170 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh;

+ Số 58 Phan Chu Trinh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Do đó, Quý vị khi đăng ký bản quyền tại Long An để thuận tiện cho mình có thể nộp trực tiếp tại điểm tiếp nhận hồ sơ ở TP. Hồ Chí Minh hoặc nộp qua đường bưu điện đến một trong các địa chỉ trên đây của Cục Bản quyền tác giả. Để thuận tiện hơn, Quý vị có thể ủy quyền cho tổ chức đại diện uy tín thay mình thực hiện thủ tục, trong đó có nộp hồ sơ.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi khi đăng ký bản quyền?

Luật Hoàng Phi là địa chỉ uy tín hỗ trợ đăng ký bản quyền tác giả trên toàn quốc. Hàng nghìn khách hàng đã ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thực hiện đăng ký bản quyền trong khoảng thời gian qua bởi:

– Uy tín:

+ Luật Hoàng Phi có hơn 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ pháp lý về sở hữu trí tuệ, trong đó có hỗ trợ đăng ký quyền tác giả;

+ Đội ngũ Luật sư, chuyên viên lâu năm, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp luôn tận tâm với khách hàng;

+ Các thông tin về số lượng, nội dung công việc thực hiện, thời gian thực hiện công việc, chi phí, trách nhiệm phát sinh khi không thực hiện đúng công việc đã cam kết được thể hiện rõ trong hợp đồng dịch vụ pháp lý chúng tôi cùng khách hàng giao kết;

– Chất lượng:

Đi kèm với dịch vụ trọn gói còn là dịch vụ nhanh chóng, đảm bảo chất lượng mỗi khâu thực hiện để đem lại lợi ích tối ưu cho khách hàng. Chính vì vậy, chất lượng dịch vụ được chính các khách hàng của chúng tôi khẳng định, qua người thật, việc thật.

– Chi phí hợp lý:

Không ít khách hàng băn khoăn chi phí dịch vụ của chúng tôi có cao không. So với các đơn vị cung cấp dịch vụ tương tự hiện nay, mức phí chúng tôi đưa ra không phải rẻ nhất nhất nếu đánh giá tổng quan về chất lượng, hiệu quả công việc chúng tôi đem lại, mức phí này là hoàn toàn hợp lý, thậm chí còn được nhiều khách hàng đánh giá là  “ cạnh tranh” so với nhiều đơn vị.

Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ đăng ký bản quyền tại Long An nói riêng, đăng ký bản quyền toàn quốc của Luật Hoàng Phi có thể tham khảo thông tin qua Tổng đài 1900.6557 hoặc hotline 0981.378.999, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi