Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Dân sự Ai có quyền sao kê tài khoản ngân hàng?
  • Thứ ba, 31/10/2023 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 6326 Lượt xem

Ai có quyền sao kê tài khoản ngân hàng?

Sao kê tài khoản ngân hàng là một bản tóm tắt của tất cả các giao dịch được thực hiện trên tài khoản ngân hàng của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Bản sao kê này thường được cung cấp bởi ngân hàng của bạn hoặc có thể được truy cập thông qua trang web của ngân hàng.

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Sao kê tài khoản ngân hàng là một bản tóm tắt của tất cả các giao dịch được thực hiện trên tài khoản ngân hàng của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Bản sao kê này thường được cung cấp bởi ngân hàng của bạn hoặc có thể được truy cập thông qua trang web của ngân hàng.

Bản sao kê tài khoản ngân hàng bao gồm các thông tin như số dư tài khoản hiện tại, các giao dịch gửi tiền, rút tiền, chuyển khoản, phí dịch vụ và các giao dịch khác được thực hiện trên tài khoản trong một khoảng thời gian nhất định (thường là một tháng). Nó giúp bạn theo dõi các hoạt động tài chính của mình, đảm bảo rằng không có giao dịch nào bất thường hoặc lỗi xảy ra trên tài khoản của bạn và giúp bạn quản lý tài chính cá nhân của mình một cách hiệu quả hơn.

Khi nào cần sao kê tài khoản ngân hàng?

Có một số trường hợp khi bạn cần cung cấp hoặc sử dụng bản sao kê tài khoản ngân hàng, bao gồm:

– Khi bạn cần xác nhận số dư tài khoản: Nếu bạn muốn biết số dư tài khoản của mình tại một thời điểm cụ thể, bạn có thể yêu cầu ngân hàng cung cấp bản sao kê tài khoản ngân hàng.

– Khi bạn cần chứng minh thu nhập: Nếu bạn đang xin vay tiền hoặc muốn đăng ký một khoản vay tín dụng, bạn có thể cần cung cấp bản sao kê tài khoản ngân hàng để chứng minh thu nhập của mình.

– Khi bạn cần tính thuế: Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc tự kinh doanh, bạn có thể cần sử dụng bản sao kê tài khoản ngân hàng để tính toán thuế và quản lý các khoản chi phí.

– Khi bạn cần giải quyết các tranh chấp liên quan đến tài khoản: Nếu có bất kỳ tranh chấp nào liên quan đến tài khoản của bạn, bản sao kê tài khoản ngân hàng sẽ cung cấp thông tin cần thiết để giải quyết vấn đề.

– Khi bạn cần quản lý tài chính cá nhân của mình: Bản sao kê tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn theo dõi các khoản chi tiêu, đánh giá tình trạng tài chính của mình và tìm cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn.

Vì vậy, bạn có thể cần sử dụng bản sao kê tài khoản ngân hàng trong nhiều trường hợp khác nhau để giúp quản lý tài chính cá nhân của mình hoặc giải quyết các vấn đề liên quan đến tài khoản của mình.

Các hình thức sao kê tài khoản ngân hàng

Hiện nay, có nhiều hình thức sao kê tài khoản ngân hàng khác nhau để bạn có thể dễ dàng kiểm tra các hoạt động tài chính trên tài khoản của mình. Dưới đây là một số hình thức sao kê tài khoản ngân hàng phổ biến:

1/ Bản sao kê giấy: Đây là hình thức sao kê truyền thống được cung cấp bởi ngân hàng, cho phép bạn nhận được bản in tóm tắt các hoạt động tài chính trên tài khoản của bạn. Bạn có thể yêu cầu bản sao kê giấy tại quầy giao dịch của ngân hàng hoặc thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng.

2/ Sao kê điện tử: Đây là hình thức sao kê tài khoản ngân hàng thông qua các hệ thống ngân hàng trực tuyến. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của mình, bạn có thể xem các hoạt động tài chính gần đây, các giao dịch, số dư hiện tại và các thông tin khác liên quan đến tài khoản của mình.

3/ Tin nhắn SMS: Đây là hình thức sao kê tài khoản ngân hàng thông qua tin nhắn SMS. Ngân hàng sẽ gửi cho bạn một tin nhắn định kỳ (thường là hàng ngày hoặc hàng tuần) chứa thông tin về số dư tài khoản và các giao dịch được thực hiện trên tài khoản của bạn trong khoảng thời gian đó.

4/ Ứng dụng ngân hàng: Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có ứng dụng di động cho phép bạn kiểm tra số dư tài khoản, xem các giao dịch gần đây và quản lý tài khoản của mình từ bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào.

5/ Email hoặc tài liệu điện tử: Nếu bạn đăng ký nhận sao kê tài khoản qua email hoặc tài liệu điện tử, bạn sẽ nhận được một bản sao kê tài khoản định kỳ qua email hoặc tài liệu điện tử của bạn.

Tùy thuộc vào ngân hàng của bạn, bạn có thể có nhiều tùy chọn để lựa chọn hình thức sao kê tài khoản ngân hàng phù hợp nhất cho mình.

Quy định về sao kê tài khoản ngân hàng

Có một số quy định về sao kê tài khoản ngân hàng được đề ra để bảo vệ quyền lợi của khách hàng và đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong các giao dịch tài chính. Dưới đây là một số quy định chính về sao kê tài khoản ngân hàng:

– Quy định về bảo mật thông tin: Ngân hàng phải đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng trong quá trình cung cấp bản sao kê tài khoản ngân hàng. Ngân hàng không được tiết lộ bất kỳ thông tin nào về tài khoản hoặc giao dịch của khách hàng cho bất kỳ bên thứ ba nào ngoại trừ các trường hợp được quy định pháp luật.

– Quy định về thời hạn cung cấp sao kê: Ngân hàng phải cung cấp bản sao kê tài khoản ngân hàng cho khách hàng trong thời hạn tối đa là 7 ngày làm việc kể từ ngày yêu cầu của khách hàng.

– Quy định về phí cung cấp sao kê: Ngân hàng được quy định thu phí cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, phí này phải được đăng ký và công bố công khai trên trang web của ngân hàng và không được vượt quá mức quy định của Nhà nước.

– Quy định về chính sách khiếu nại: Nếu khách hàng không hài lòng với nội dung hoặc chất lượng của bản sao kê tài khoản ngân hàng, khách hàng có quyền khiếu nại và yêu cầu ngân hàng kiểm tra lại và cung cấp bản sao kê mới. Ngân hàng cũng phải có chính sách xử lý khiếu nại rõ ràng và minh bạch cho khách hàng.

– Quy định về định dạng sao kê: Ngân hàng cần cung cấp bản sao kê tài khoản ngân hàng đầy đủ và đúng định dạng theo quy định của Nhà nước. Bản sao kê phải có nội dung chi tiết, đầy đủ và chính xác về các giao dịch trên tài khoản của khách hàng.

– Quy định về quyền sở hữu của khách hàng: Khách hàng sở hữu quyền sử dụng bản sao kê tài khoản ngân hàng của mình. Ngân hàng không được phép sử dụng hoặc tiết lộ bản sao kê này cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích cung cấp cho khách hàng.

– Quy định về khả năng kiểm tra bản sao kê: Khách hàng có quyền kiểm tra nội dung của bản sao kê tài khoản ngân hàng và phản hồi với ngân hàng nếu phát hiện bất kỳ sai sót hoặc bất thường nào.

– Quy định về thời hạn lưu trữ: Ngân hàng phải lưu trữ các bản sao kê tài khoản ngân hàng của khách hàng trong thời gian tối thiểu là 5 năm kể từ ngày cung cấp cho khách hàng.

– Quy định về yêu cầu cung cấp bản sao kê: Ngân hàng chỉ cung cấp bản sao kê tài khoản ngân hàng khi nhận được yêu cầu chính thức từ khách hàng. Yêu cầu cung cấp bản sao kê phải được thực hiện bằng văn bản hoặc qua các hình thức khác như email, tin nhắn hoặc dịch vụ trực tuyến của ngân hàng.

– Quy định về vi phạm: Ngân hàng có trách nhiệm chịu trách nhiệm về các vi phạm liên quan đến cung cấp bản sao kê tài khoản ngân hàng. Nếu ngân hàng vi phạm các quy định về sao kê tài khoản ngân hàng, họ sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật và có thể bị phạt hoặc xử lý hành chính.

Tại Việt Nam, Quý vị có thể tham khảo các quy định liên quan đến sao kê tài khoản ngân hàng tại Nghị định số 117/2018/NĐ-CP ngày 11 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ Về việc giữ bí mật, cung cấp thông tin khách hàng của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Ai có quyền sao kê tài khoản ngân hàng?

Theo quy định pháp luật, chỉ chủ tài khoản mới có quyền yêu cầu và nhận bản sao kê tài khoản ngân hàng của mình. Những người khác không có quyền yêu cầu hay nhận bản sao kê tài khoản ngân hàng của chủ tài khoản, trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của chủ tài khoản.

Ngoài ra, nhân viên ngân hàng có quyền truy cập và kiểm tra các hoạt động trên tài khoản của khách hàng nhưng họ không được phép tiết lộ hoặc sử dụng thông tin này cho mục đích khác ngoài mục đích cung cấp dịch vụ ngân hàng cho khách hàng.

Trong một số trường hợp, cơ quan chức năng như Cục Thuế, Cục Hải Quan và Cục An Ninh Mạng có thể yêu cầu ngân hàng cung cấp bản sao kê tài khoản ngân hàng của khách hàng để phục vụ cho việc điều tra, giám sát và chống tham nhũng.

Tóm lại, chỉ chủ tài khoản mới có quyền yêu cầu và nhận bản sao kê tài khoản ngân hàng của mình. Những người khác không được phép yêu cầu hay nhận bản sao kê tài khoản ngân hàng của chủ tài khoản, trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của chủ tài khoản hoặc theo yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Công an có quyền sao kê tài khoản ngân hàng không?

Như đã chia sẻ trên đây, cơ quan có thẩm quyền có thể yêu cầu sao kê tài khoản ngân hàng. Theo điều 10 Nghị định số 117/2018/NĐ-CP ngày 11 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ Về việc giữ bí mật, cung cấp thông tin khách hàng của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thì chủ thể ký văn bản yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng như sau:

Văn bản yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng phải do các cá nhân sau đây ký:

1. Tổng Thanh tra Chính phủ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ; Chánh Thanh tra, Phó Chánh Thanh tra bộ; Chánh Thanh tra, Phó Chánh Thanh tra tỉnh; Chánh Thanh tra, Phó Chánh Thanh tra sở; Chánh Thanh tra, Phó Chánh Thanh tra huyện; Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng các cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành, Trưởng đoàn thanh tra; thành viên đoàn thanh tra theo quy định của pháp luật về thanh tra.

2. Tổng Kiểm toán nhà nước, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước, Kiểm toán trưởng Kiểm toán nhà nước chuyên ngành, Kiểm toán trưởng Kiểm toán nhà nước khu vực, Trưởng Đoàn kiểm toán, Tổ trưởng Tổ kiểm toán, Thành viên Đoàn kiểm toán là Kiểm toán viên nhà nước theo quy định của pháp luật về kiểm toán nhà nước.

3. Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên của Viện kiểm sát nhân dân các cấp, Viện kiểm sát quân sự các cấp theo quy định của pháp luật về kiểm sát nhân dân.

4. Chánh án, Phó Chánh án, Thẩm phán, Thẩm tra viên Tòa án nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân cấp cao, Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Tòa án nhân dân huyện, quận, thị xã, tỉnh và tương đương, Tòa án quân sự Trung ương, Tòa án quân sự quân khu và tương đương, Tòa án quân sự khu vực theo quy định của pháp luật về tòa án.

5. Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng, điều tra viên các cơ quan điều tra trong hệ thống cơ quan điều tra; cấp trưởng, cấp phó các cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật về cơ quan điều tra hình sự.

6. Cấp trưởng, cấp phó các đơn vị nghiệp vụ trong công an nhân dân, quân đội nhân dân theo thẩm quyền quy định của pháp luật về công an nhân dân, quân đội nhân dân.

7. Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng các cơ quan thi hành án, chấp hành viên đang tổ chức thi hành án theo quy định của pháp luật về thi hành án.

8. Tổng cục trưởng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan; Cục trưởng, Phó Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu; Cục trưởng, Phó Cục trưởng Cục kiểm tra sau thông quan; Cục trưởng, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh, liên tỉnh, thành phố; Chi cục trưởng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan; Chi cục trưởng, Phó Chi cục trưởng Chi cục kiểm tra sau thông quan theo quy định của pháp luật về hải quan.

9. Tổng cục trưởng, Phó Tổng cục trưng Tổng cục Thuế; Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra Tổng cục Thuế; Cục trưởng, Phó cục trưởng Cục Thuế; Chi cục trưởng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

10. Cá nhân khác của cơ quan nhà nước được pháp luật có liên quan quy định có thẩm quyền ký văn bản của cơ quan nhà nước yêu cầu tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cung cấp thông tin khách hàng.

Theo đó, trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng, điều tra viên các cơ quan điều tra trong hệ thống cơ quan điều tra; cấp trưởng, cấp phó các cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật về cơ quan điều tra hình sự; Cấp trưởng, cấp phó các đơn vị nghiệp vụ trong công an nhân dân, quân đội nhân dân theo thẩm quyền quy định của pháp luật về công an nhân dân, quân đội nhân dân có thể yêu cầu sao kê tài khoản ngân hàng. 

Sao kê tài khoản ngân hàng của người khác được không?

Điều 11 Nghị định số 117/2018/NĐ-CP quy định về các trường hợp cung cấp thông tin khách hàng:

1. Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chỉ được cung cấp thông tin khách hàng cho tổ chức khác, cá nhân thuộc một trong các trường hp sau đây:

a) Tổ chức khác, cá nhân có quyền yêu cầu tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cung cấp thông tin khách hàng được quy định cụ thể tại bộ luật, luật, nghị quyết của Quốc hội.

b) Có chấp thuận của khách hàng bằng văn bản hoặc bằng hình thức khác theo thỏa thuận với khách hàng.

2. Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài có trách nhiệm cung cấp thông tin khách hàng cho chính khách hàng hoặc người đại diện hp pháp của khách hàng đó.

Do đó, ngoài cơ quan có thẩm quyền trên đây, tổ chức, cá nhân yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin khách hàng nếu có chấp thuận của khách hàng bằng văn bản hoặc bằng hình thức khác theo thỏa thuận với khách hàng.

Lộ sao kê ngân hàng có sao không?

Việc lộ sao kê ngân hàng có thể gây ra những rủi ro và hậu quả nghiêm trọng đối với chủ tài khoản. Thông tin về tài khoản, giao dịch và số tiền trong tài khoản sẽ trở nên công khai và có thể bị lợi dụng để phạm tội, gây thiệt hại tài chính hoặc xâm phạm quyền riêng tư của chủ tài khoản.

Vì vậy, ngân hàng có trách nhiệm bảo vệ thông tin của khách hàng và không được tiết lộ bất kỳ thông tin nào liên quan đến tài khoản và giao dịch của khách hàng cho bên thứ ba trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của chủ tài khoản hoặc theo yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chia sẻ thông tin trong bản sao kê tài khoản ngân hàng cho người khác, bạn có thể sao chép hoặc chụp ảnh bản sao kê và cung cấp cho họ. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc kỹ và chỉ chia sẻ thông tin cần thiết và đảm bảo không gây rủi ro đối với tài khoản và thông tin của mình.

Tóm lại, việc lộ sao kê ngân hàng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với chủ tài khoản, vì vậy ngân hàng có trách nhiệm bảo vệ thông tin của khách hàng và không được tiết lộ bất kỳ thông tin nào liên quan đến tài khoản và giao dịch của khách hàng cho bên thứ ba trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của chủ tài khoản hoặc theo yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Sao kê ngân hàng có xóa được không?

Thông thường, các bản sao kê tài khoản ngân hàng không thể bị xóa bỏ hoặc chỉnh sửa được. Điều này đảm bảo tính chính xác và minh bạch của các giao dịch tài chính trên tài khoản.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa các thông tin liên quan đến tài khoản, giao dịch hoặc số dư trong tài khoản của mình, bạn có thể yêu cầu ngân hàng thực hiện việc này. Tuy nhiên, đối với những giao dịch đã được thực hiện, thông tin về chúng không thể bị xóa bỏ hoàn toàn. Thông tin này vẫn được lưu trữ trong hệ thống của ngân hàng và có thể được sử dụng cho mục đích giám sát và kiểm tra sau này.

Việc yêu cầu xóa thông tin liên quan đến tài khoản, giao dịch hoặc số dư trong tài khoản cần được thực hiện bằng văn bản và phải tuân theo quy định của ngân hàng và pháp luật.

Tóm lại, thông tin trong bản sao kê tài khoản ngân hàng không thể bị xóa bỏ hoặc chỉnh sửa được để đảm bảo tính chính xác và minh bạch của các giao dịch tài chính trên tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa các thông tin liên quan đến tài khoản, giao dịch hoặc số dư trong tài khoản của mình, bạn có thể yêu cầu ngân hàng thực hiện việc này theo quy định của ngân hàng và pháp luật.

Sao kê ngân hàng được mấy tháng?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, thời hạn lưu trữ các bản sao kê tài khoản ngân hàng là 5 năm kể từ ngày cung cấp cho khách hàng. Tức là, các bản sao kê tài khoản ngân hàng được lưu trữ trong vòng 5 năm.

Tuy nhiên, khi khách hàng yêu cầu cung cấp bản sao kê tài khoản ngân hàng, thời gian cung cấp thường là trong vòng 7 ngày làm việc. Trong trường hợp có nhu cầu cung cấp bản sao kê trong thời gian ngắn hơn, khách hàng có thể yêu cầu ngân hàng xem xét và thỏa thuận với ngân hàng để có thể cung cấp bản sao kê trong thời gian ngắn hơn.

Tuy nhiên, việc cung cấp bản sao kê tài khoản ngân hàng có thể bị hạn chế trong một số trường hợp, chẳng hạn như nếu tài khoản của khách hàng bị khóa hoặc bị tạm giữ vì lý do pháp lý. Ngoài ra, ngân hàng cũng có quyền từ chối cung cấp bản sao kê tài khoản ngân hàng nếu khách hàng không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thủ tục và giấy tờ cần thiết.

Tóm lại, thời hạn lưu trữ các bản sao kê tài khoản ngân hàng là 5 năm kể từ ngày cung cấp cho khách hàng. Thời gian cung cấp bản sao kê tài khoản ngân hàng trong trường hợp khách hàng yêu cầu thường là trong vòng 7 ngày làm việc.

Xin sao kê ngân hàng Vietcombank

Để yêu cầu sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank, bạn có thể làm theo các bước sau:

1/ Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của Vietcombank trên trang web hoặc ứng dụng di động của Vietcombank. Nếu bạn chưa đăng ký dịch vụ này, bạn cần đăng ký và kích hoạt tài khoản trên trang web của Vietcombank.

2/ Tìm kiếm và chọn mục “Sao kê tài khoản” hoặc “Lịch sử giao dịch” trong menu của Internet Banking. Sau đó, bạn cần chọn tài khoản muốn xem sao kê.

3/ Chọn thời gian cụ thể bạn muốn xem sao kê. Thông thường, Vietcombank cho phép xem sao kê trong khoảng thời gian từ 1 đến 12 tháng trước.

4/ Chọn định dạng tài liệu để nhận sao kê. Vietcombank cung cấp các định dạng PDF, Excel và XML để bạn có thể chọn định dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

5/ Xác nhận thông tin và hoàn tất yêu cầu xem sao kê. Sau khi hoàn tất yêu cầu, bạn sẽ nhận được bản sao kê trong vòng vài phút tới và có thể lưu trữ hoặc in ra để sử dụng.

Nếu bạn không thể truy cập vào tài khoản Internet Banking hoặc muốn yêu cầu sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank theo cách khác, bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh hoặc điện thoại đến Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của Vietcombank để được hướng dẫn cụ thể về thủ tục và yêu cầu sao kê tài khoản ngân hàng.

Sao kê tài khoản ngân hàng Agribank

Để yêu cầu sao kê tài khoản ngân hàng Agribank, bạn có thể làm theo các bước sau:

1/ Đến trực tiếp các chi nhánh của Agribank hoặc gọi đến Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của Agribank để yêu cầu sao kê tài khoản.

2/ Cung cấp thông tin về tài khoản và thời gian muốn xem sao kê. Bạn cần cung cấp thông tin chính xác về số tài khoản, tên chủ tài khoản và thời gian muốn xem sao kê.

3/ Chọn phương thức nhận sao kê. Agribank cung cấp các phương thức nhận sao kê bao gồm email, fax hoặc tại chi nhánh của Agribank.

4/ Xác nhận thông tin và hoàn tất yêu cầu xem sao kê. Sau khi hoàn tất yêu cầu, bạn sẽ nhận được bản sao kê tài khoản ngân hàng Agribank theo phương thức bạn đã chọn.

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking của Agribank, bạn cũng có thể xem sao kê tài khoản ngân hàng trực tuyến bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình trên trang web của Agribank.

Lưu ý rằng, để yêu cầu sao kê tài khoản ngân hàng Agribank, bạn cần có đầy đủ thông tin và giấy tờ cần thiết. Thời gian nhận được bản sao kê tùy thuộc vào phương thức bạn đã chọn và thời gian xử lý của Agribank.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Ai có quyền sao kê tài khoản ngân hàng? tại chuyên mục Tư vấn Luật Dân sự thuộc mục Tìm hiểu pháp luật. Quý độc giả có thể tham khảo các bài viết khác liên quan tại website: luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bị lừa chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng có lấy lại được không?

Khi phát hiện mình bị lừa chuyển tiền, cần lập tức báo cáo sự cố cho ngân hàng của bạn và thông báo rằng bạn đã bị lừa đảo và chuyển tiền vào tài khoản không đúng. Cung cấp cho họ tất cả các chi tiết liên quan đến giao dịch, bao gồm ngày, giờ, số tiền chuyển và thông tin tài khoản...

Mức phạt vi phạm hợp đồng mới nhất

Khoản 2 Điều 468 Bộ luật dân sự 2015 quy định: “Mức phạt vi phạm do các bên thỏa thuận, trừ trường hợp luật liên quan có quy định...

Luật sư có được nhận hứa thưởng không?

Luật sư không được nhận hứa thưởng, không được ký hợp đồng với khách hàng trong đó có điều khoản hứa thưởng vì đây là trường hợp vi phạm điều cấm của Luật Luật sư và Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật...

Thời hiệu khởi kiện tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Thời hiệu khởi kiện tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất áp dụng thời hiệu theo quy định tại Điều 429 Bộ luật Dân sự 2015 là thời hiệu khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp hợp đồng là 03 năm, kể từ ngày người có quyền yêu cầu biết hoặc phải biết quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm...

Vay tiền mà chưa giải ngân có sao không?

Giải ngân là việc chi một khoản tiền theo hợp đồng cho vay đã thỏa thuận được ký kết giữa ngân hàng và người đi vay, người nhận có thể nhận bằng hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt tùy theo nhu cầu sử...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi