Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Ý Nghĩa Của Các Thương Hiệu Nổi Tiếng Mà Bạn Chưa Biết

Ý Nghĩa Của Các Thương Hiệu Nổi Tiếng Mà Bạn Chưa Biết

(Cập nhật: 01/10/2018 | 14:40)

Thương hiệu, nhãn hiệu là chiến lược lâu dài của chủ sở hữu nhằm quảng bá, thúc đẩy danh tiếng của mình tới gần người tiêu dùng hơn. Cảm hứng trong việc đặt tên thương hiệu có thể đến từ nhiều nguồn ý tưởng khác nhau, vì vậy đằng sau mỗi cái tên là những câu chuyện hấp dẫn cần được khám phá.

Mỗi thương hiệu, nhãn hiệu đều mang ý nghĩa riêng và được chú trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu. Các thương hiệu cũng là tâm sức, chất xám của rất nhiều con người. Do đó, chúng cần được bảo hộ tuyệt đối bằng việc đăng ký thương hiệu. Chúng tôi xin đưa ra đây ý nghĩa của các thương hiệu nổi tiếng để Quý khách hàng tham khảo.

Ý nghĩa của các thương hiệu nổi tiếng Samsung là thương hiệu đến từ Hàn Quốc, “sam” có nghĩa là “ba”, “sung” có nghĩa là “sao”. Samsung có nghĩa là “ba sao”. Từ “ba” trong đó đại diện cho 3 điều “to lớn, nhiều và mạnh mẽ”.
Ý nghĩa của các thương hiệu nổi tiếng Sony xuất phát từ người sáng lập, coi chính bản thân mình là “sonny boys”, từ mượn trong tiếng Nhật có nghĩa là “người đàn ông trẻ thông minh”.
Ý nghĩa của các thương hiệu nổi tiếngÝ nghĩa của các thương hiệu nổi tiếng LG sử dụng đồng thời 2 nhãn hiệu 2D và 3D cho các lĩnh vực hoạt động của mình. Vòng tròn tượng trưng cho thế giới. Hình ảnh cách điệu của một khuôn mặt cười trong biểu tượng thể hiện sự thân thiện và dễ dàng tiếp cận. Nhìn chung, biểu tượng của LG thể hiện cho thế giới, tương lai, tuổi trẻ, nhân loại, và công nghệ.
Ý nghĩa của các thương hiệu nổi tiếng Mercedes là tên gọi thân mật của cô con gái cưng tên là Mercédès Jellinek của Emil Jellinek. Ngôi sao 3 cánh của Mercedes-Benz tượng trưng cho ước mong cháy bỏng đưa sản phẩm thống trị ở khắp mọi nơi: trên mặt đất, dưới biển và cả bầu trời.
Ý nghĩa của các thương hiệu nổi tiếng Yahoo là thương hiệu nổi tiếng rất quen thuộc trong giới trẻ Việt Nam từ những năm 2000. Yahoo được ghép bởi chữ cái đầu của cụm từ Yet Another Hiearchical Officious Oracle, Hiearchical chỉ cơ sở dữ liệu được sắp xếp theo lớp, còn Oracle chỉ trí khôn, Officious mô tả mức độ phủ sóng trong các văn phòng làm việc.
Ý nghĩa của các thương hiệu nổi tiếng Coca-cola xuất phát từ tên lá Coca và hạt Kola. Chủ sở hữu muốn đặt tên lặp lại để hài hòa nên đã đổi chữ “K” thành chữ “C”

Như vậy, mỗi thương hiệu, nhãn hiệu đều mang ý nghĩa riêng biệt. Do đó, khi thiết kế nhãn hiệu, khách hàng nên có những ý tưởng riêng biệt để tránh bị trùng lặp với những nhãn hiệu khác.

Bài viết này chúng tôi chỉ có thể giải thích ý nghĩa của các thương hiệu nổi tiếng được mọi người biết đến nhiều nhất. Hy vọng bạn sẽ thấy thích thú với nội dung này.

Nếu bạn biết ý nghĩa của các thương hiệu nổi tiếng nào nữa và muốn chia sẻ với chúng tôi, hãy gửi thông tin về mail lienhe@luathoangphi.vn để mọi người cùng được khám phá.