Trang chủ » Dân sự » Tư vấn luật dân sự » Tư vấn thủ tục cấp thẻ căn cước công dân năm 2019 qua Tổng đài 1900 6557

Tư vấn thủ tục cấp thẻ căn cước công dân năm 2019 qua Tổng đài 1900 6557

(Cập nhật: 22/02/2019 | 13:31)

Thẻ căn cước công dân bắt đầu được áp dụng từ 1/1/2016 nhưng nhiều người chưa biết thủ tục cấp. Bài viết này sẽ hướng dẫn thủ tục cấp thẻ căn cước công dân, thời gian và cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

 

Theo Luật Căn cước công dân có hiệu lực từ 1/1/2016, tất cả công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên sẽ được cấp thẻ căn cước 12 số. Đây là giấy tờ tùy thân, thể hiện thông tin cơ bản về lai lịch, nhận dạng của công dân Việt Nam, được sử dụng trong các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.

Tư vấn thủ tục cấp thẻ căn cước công dân năm 2018 qua Tổng đài 1900 6557

Tư vấn về thẻ căn cước công dân, gọi: 1900 6557

Trình tự, thủ tục cấp thẻ căn cước công dân:

Căn cứ Điều 12, Chương IV, Thông tư số 07/2016/TT-BCA hướng dẫn một số nội dung Luật căn cước công dân quy định:

“1. Trình tự, thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân như sau:

a) Công dân điền vào Tờ khai căn cước công dân;

b) Cán bộ tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp thẻ Căn cước công dân kiểm tra, đối chiếu thông tin về công dân trong Tờ khai căn cước công dân với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đãđược kết nối với Cơ sở dữ liệu căn cước công dân để xác định chính xác người cn cấp thẻ và thống nhất các nội dung thông tin về công dân; trường hợp công dân chưa có thông tin hoặc thông tin có sự thay đổi, chưa được cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì yêu cầu công dân xác định thông tin chính xác và xuất trình các giấy tờ hợp pháp về nhng thông tin cn ghi trong Tờ khai căn cước công dân để kiểm tra và cập nhật thôntin vào cơ sở dữ liệu;

Trường hợp Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân chưa đi vào vận hành thì yêu cầu công dân xuất trình Sổ hộ khu.

[…] d) Cán bộ cơ quan quản lý căn cước công dân chụp ảnh, thu thập vân tay, đặc điểm nhn dạng của người đến làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân đin trên Phiếu thu nhận thông tin căn cước công dân và thẻ Căn cước công dân theo quy định […].

đ) Cán bộ cơ quan quản lý căn cước công dân cấp giy hẹn trả thẻ Căn cước công dân cho người đến làm thủ tục. Trường hợp hồ sơ, thủ tục chưa đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn công dân hoàn thiện để cấp thẻ Căn cước công dân;”.

Tư vấn thủ tục cấp thẻ căn cước công dân năm 2018 qua Tổng đài 1900 6557

Thẩm quyền cấp thẻ căn cước công dân:

Căn cứ Điều 27 Luật căn cước công dân năm 2014 quy định:

“Điều 27. Thẩm quyền cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân

Thủ trưởng cơ quan quản lý căn cước công dân của Bộ Công an có thẩm quyền cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân.”

Tư vấn thủ tục cấp thẻ căn cước công dân năm 2018 qua Tổng đài 1900 6557

Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn trực tiếp qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 1900 6557 về thời gian giải quyết việc cấp thẻ căn cước công dân, thẩm quyền giải quyết, lệ phí, hồ sơ thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước công dân, xin xác nhận thẻ căn cước công dân và chứng minh nhân dân là cùng một người và tất cả các vấn đề khác liên quan đến thẻ căn cước công dân một cách chi tiết, cụ thể nhất.

Để đảm bảo chúng tôi luôn có thể hỗ trợ được khách hàng, khách hàng hãy làm động tác nhỏ là lưu số điện thoại1900 6557 vào danh bạ để sử dụng dịch vụ của chúng tôi bất kỳ lúc nào

Hãy gọi cho chúng tôi

MỘT CUỘC GỌI – MỌI VẤN ĐỀ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT.