Trang chủ » Lao động » Tư vấn luật lao động » Tư vấn quy định về thuyên chuyển giáo viên qua Tổng đài 1900 6557

Tư vấn quy định về thuyên chuyển giáo viên qua Tổng đài 1900 6557

(Cập nhật: 02/10/2018 | 12:51)

Thuyên chuyển công tác được hiểu một cách ngắn gọn là việc chuyển đổi công tác khác, đi làm ở một nơi khác. Tổng đài tư vấn 1900 6557 tư vấn về thuyên chuyển công tác để Quý khách hàng tham khảo.

Những năm qua, nhu cầu nhân lực ngành sư phạm trong cả nước đã chững lại, cung vượt quá cầu, hàng trăm sinh viên ra trường phải thi tuyển khó khăn, vượt qua nhiều vòng thi, nhiều cạnh tranh mới được tuyển dụng.Hầu như giáo viên nào cũng biết sự khó khăn khi bố trí nhân sự của ngành giáo dục. Song, nhu cầu muốn thuyên chuyển lại quá cao, do nhiều giáo viên khi ra trường được bố trí phân công đến địa phương khác công tác, nay vì nhu cầu hợp thức hóa gia đình, điều kiện kinh tế, tuổi tác cao…, nên họ làm hồ sơ thuyên chuyển và hi vọng sự may mắn đến với mình.

Tư vấn quy định về thuyên chuyển giáo viên qua Tổng đài 1900 6557

Tư vấn về thuyên chuyển giáo viên, gọi: 1900 6557

Tuy nhiên các điều kiện, thủ tục và lợi ích khi thuyên chuyển giao viên như thế nào không phải ai cũng nắm rõ. Về vấn đề này, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 xin cung cấp một số thông tin như sau:

1. Khái niệm thuyên chuyển công tác

Hiện tại pháp luật chưa có khái niệm chính xác về thuyên chuyển giáo viên công tác, tuy nhiên có thể hiểu một cách ngắn gọn thuyên chuyển công tác là việc điều động giáo viên theo nguyện vọng của cá nhân, khi giáo viên đó đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm của mình nơi công tác, được đơn vị công tác đồng ý chuyển đi, đơn vị nơi chuyển đến có nhu cầu tiếp nhận và cấp có thẩm quyền quản lý giáo viên xem xét quyết định điều động.

2. Một số điều kiện để tiến hành thủ tục thuyên chuyển đối với giáo viên

– Giáo viên khi thuyên chuyển công tác đến đơn vị khác thì phải chấm dứt hợp đồng làm việc với đơn vị đang làm việc. Đơn vị nơi đi và nơi đến làm việc đều là đơn vị sự nghiệp công lập do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý (trực thuộc Sở Giáo dục và  Đào tạo hoặc UBND cấp huyện).

– Ngoài điều kiện nêu trên, thông thường để được thuyên chuyển công tác, giáo viên cần phải đảm bảo:

+ Có thời gian công tác ít nhất là từ 05 năm trở lên đối với Nam, 03 năm trở lên đối với Nữ (tính từ thời điểm có quyết định tuyển dụng) trừ trường hợp đặc biệt phải có cơ quan quản lý công chức, viên chức.

+ Có văn bằng tốt nghiệp chuyên môn và các chứng từ phù hợp với tiêu chuẩn của ngạch công chức, viên chức.

+ Có phẩm chất đạo đức, hoàn thành nhiệm vụ được giao hoặc có thành tích tại đơn vị cũ và không trong thời gian bị kỹ thuật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biệt pháp giáo dục tại cấp xã hoặc đưa và cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

Điều kiện này do Sở giáo dục và Đào tạo hoặc Ủy ban nhân dân từng tỉnh, thành phố quy định.

Tư vấn quy định về thuyên chuyển giáo viên qua Tổng đài 1900 65573. Hồ sơ thuyên chuyển giáo viên

Hồ sơ áp dụng trong trường hợp này cũng do do Sở giáo dục và Đào tạo hoặc Ủy ban nhân dân từng địa phương quy định. Tuy nhiên, thông thường sẽ có những giấy tờ sau đây:

– Đơn xin thuyên chuyển;

– Văn bản đồng ý cho thuyên chuyển công tác của cơ quan có thẩm quyền quản lý công chức, viên chức phân theo cấp quản lý;

– Sơ yếu lý lịch;

– Bản sao phiếu nhận xét, đánh giá công tác của 3 năm gần nhất;

– Bản sao văn bằng chuyên môn;

– Bản sao hộ khẩu;

– Quyết định tuyển dụng;

– Quyết định nâng lương mới nhất;

– Giấy khám sức khỏe của Bệnh viện cấp huyện trở lên (có giá trị trong thời hạn 06 tháng);

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG 1900 6557 để được hỗ trợ.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và không cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới TỔNG ĐÀI: 1900 6557

– Thời gian làm việc của TỔNG ĐÀI: 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư pháp luật trực tuyến qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.