Trang chủ » Hình sự » Tư vấn luật hình sự » Tư vấn phạm tội nhiều lần qua Tổng đài 1900 6557

Tư vấn phạm tội nhiều lần qua Tổng đài 1900 6557

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 03/10/2019 |
  • Hình sự |
  • 528 Lượt xem

Phạm tội nhiều lần là một tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật Hình sự. TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 19006557 sẽ hỗ trợ giải đáp cho khách hàng các thắc mắc liên quan đến Phạm tội nhiều lần để phân biệt với các tình tiết tăng nặng khác.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ 1900 6557 cung cấp cho khách hàng được biết về những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Phạm tội nhiều lần là một trong những tình tiết tăng nặng được nhắc đến ở nhiều điều luật khác nhau trong Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, hiện nay còn nhiều thắc mắc về vấn đề phạm tội nhiều lần là gì, phạm tội nhiều lần có giống với tái phạm hay không? Do đó, để được giải đáp những thắc mắc này khách hàng có thể gọi tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tư vấn phạm tội nhiều lần qua Tổng đài 1900 6557

Tư vấn về phạm tội nhiều lần, gọi: 1900 6557

Phạm tội nhiều lần là một tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự được quy định tại Điều 48 Bộ luật Hình sự 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009:

 “g) Phạm tội nhiều lần, tái phạm, tái phạm nguy hiểm

Phạm tội nhiều lần là có từ hai lần trở lên phạm cùng một loại tội, trong đó mỗi lần đều đã có đủ yếu tố cấu thành tội phạm, chưa bị truy cứu trách nhiệm hình sự và chưa hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự, nay các lần phạm tội đó được xét xử trong cùng một bản án.

Phạm tội nhiều lần bao gồm các đặc điểm cơ bản như sau:

– Phạm tội nhiều lần là người phạm tội đã thực hiện từ hai hành vi phạm tội trở lên, tác động đến cùng một đối tượng hoặc nhiều đối tượng khác nhau (ví dụ: phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối đối với nhiều người – điểm c khoản 1 Điều 104 BLHS, nhiều lần trộm cắp, nhiều lần hiếp dâm…).

– Nếu tách ra từng hành vi phạm tội riêng lẻ thì mỗi hành vi ấy đã đủ các yếu tố cấu thành một tội phạm độc lập.

Tư vấn phạm tội nhiều lần qua Tổng đài 1900 6557

– Tất cả các hành vi phạm tội đó đều được quy định tại một điều luật cụ thể trong phần riêng BLHS (cùng là tội trộm cắp, hiếp dâm…), có thể cùng một khoản, có thể phạm tội ở các khoản khác nhau của cùng một điều luật.

– Các hành vi phạm tội đó chưa hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự, chưa bị các cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật (như đình chỉ điều tra, đình chỉ vụ án…) và cùng bị đưa ra xét xử một lần trong cùng một vụ án (được tuyên trong một bản án).

Trên đây là phân tích cơ bản về Phạm tội nhiều lần để khách hàng có thể hiểu được về hành vi này. Bên cạnh việc giải đáp các vấn đề xác định như thế nào là Phạm tội nhiều lần TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ 1900 6557 còn giải đáp câu hỏi về các loại hành vi vi phạm pháp luật  hình sự và các mức phạt đối với các hành vi đó giúp giải đáp đầy đủ các thắc mắc của khách hàng.

CÁCH THỨC ĐỂ LIÊN HỆ VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 19006557

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn pháp luật hình sự, giải đáp thắc mắc về vấn đề liên quan đến hình sự, khách hàng nhấc máy điện thoại và gọi tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và không cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 1900 6557

– Thời gian làm việc của Tổng đài 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần.