Trang chủ » Đất đai » Tư vấn luật đất đai » Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai qua tổng đài 1900 6557

Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai qua tổng đài 1900 6557

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 02/10/2019 |
  • Đất đai |
  • 1277 Lượt xem

Tranh chấp đất đai trong việc đòi quyền thừa kế, mua bán nhà đất hay các hợp đồng mua bán đều cần có luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai một cách chính xác rõ ràng cụ thể. Bất cứ cách giải quyết nào không căn cứ vào luật định cũng có thể mắc phải những sai lầm ảnh hưởng đến quyền lợi của cả hai bên

Những nguyên tắc cơ bản khi giải quyết tranh chấp đất đai

Nhiều người cho rằng việc kiện tụng liên quan đến tòa án là việc của người giàu, những người nhiều tiền nhiều của mới có thể kiện cáo. Đó là một quan niệm hết sức sai lầm cụ thể là khi giải quyết các vấn đề tranh chấp đều cần dựa vào những quy định cụ thể sau:

–  Đất đai thuộc quyền sở hữu của một cá nhân hoặc tập thể nhất định còn nhà nước là bên đại diện chủ sở hữu hợp pháp. Người sử dụng đất phải hoàn thành các nghĩa vụ về thuế cũng như có giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu theo văn bản quy định của pháp luật.

–  Nhà nước luôn khuyến khích các vấn đề mâu thuẫn trong mua bán hay sở hữu nhà đất bằng cách hòa giải nội bộ hạn chế tranh chấp cần đến sự can thiệp của chính quyền.

–  Đất đai khi sở hữu cần được khai thác đúng mục đích và lợi ích kinh tế hợp pháp theo luật định, không sử dụng đất trái với mục đích đã được đăng kí trước đó.

–  Cơ quan xã phường có thẩm quyền tổ chức hòa giải, lắng nghe ý kiến của cả hai bên tranh chấp, hòa giải theo những quy định của pháp luật tránh thiên vị lợi ích cho bất cứ bên nào…

Mọi tổ chức cá nhân khi có tranh chấp phát sinh hoàn toàn có quyền nhờ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai, cũng như tìm người ủy quyền đại diện cho mình trước pháp luật theo quy định của luật pháp.

Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

 Làm cách nào bảo vệ quyền lợi cho bản thân khi tham gia tranh chấp đất đai

Chắc chắn khi tham gia tranh chấp đất đai sẽ có bên hưởng lợi, đòi lại những quyền lợi công bằng vốn thuộc về mình bị những người lợi dụng pháp luật bẻ cong sự thật. Nhưng điều quan trọng hơn cả khi bạn không rõ về luật đất đai thì phải có người tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai một cách cặn kẽ chi tiết.

Những người có thể giúp bạn lúc này chính là đội ngũ luật sư am hiểu về luật đất đai một cách cặn kẽ nhất như luật sư của công ty luật Hoàng Phi. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề và việc đã rành về luật đất đai là một điều lợi thế cho khách hàng.

Mỗi khó khăn trục trặc của bạn cần tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai thì đừng chần chờ và ngần ngại gì mà không nhờ đến sự tư vấn của chúng tôi nhé.