Luật Hoàng Phi Dịch vụ doanh nghiệp Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại Quảng Ninh
  • Thứ tư, 16/08/2023 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 64 Lượt xem

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại Quảng Ninh

Công ty khi thay đổi địa chỉ trụ sở chính phải làm thủ tục đến cơ quan nhà nước. Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại Quảng Ninh thực hiện như thế nào?

Quy định về địa chỉ công ty

Địa chỉ công ty nói chung và địa chỉ công ty tại Quảng Ninh nói riêng được quy định tại Điều 42 Luật Doanh nghiệp năm 2020 về địa chỉ công ty như sau:

“Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).”

Khi lựa chọn địa chỉ trụ sở chính của công ty cần lưu ý:

– Quyền sử dụng hợp pháp địa chỉ công ty

+ Nhà, quyền sử dụng đất có thể do công ty mua, tự xây dựng có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở hoặc quyết định giao đất cho thuê đất của cơ quan nhà nước hay một trong các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu theoo luật đất đai.

+ Nhà, quyền sử dụng đất do công ty thuê phải có hợp đồng thuê và các tài liệu chứng minh quyền cho thuê hợp pháp của bên thuê.

– Cách đặt địa chỉ công ty

Là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Nên lựa chọn địa chỉ ổn định lâu dài

Đia chỉ công ty liên quan đến hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng, thuế, bảo hiểm… vì thế nên lựa chọn trụ sở ổn định, lâu dài để tránh việc phải thay đổi hay điều chỉnh hóa đơn.

– Địa chỉ rõ ràng và có đủ giấy tờ liên quan

Cơ quan nhà nước liên hệ với doanh nghiệp bằng đường công văn luôn gửi trực tiếp về địa chỉ trụ sở chính. Doanh nghiệp cần đảm bảo địa chỉ đăng ký rõ ràng để không bị thất lạc công văn gây ảnh hưởng đến việc liên lạc với cơ quan nhà nước.

– Không đặt địa chỉ tại nhà chung cư, tập thể

Điều 3, Điều 6 Luật nhà ở năm 2014; Công văn số 2544/BXD-QLN của Bộ xây dựng về việc quản lý sử dụng nhà chung cư ban hành ngày 19/11/2009 thì doanh nghiệp không được đặt địa chỉ tại chung cư, nhà tập thể.

– Đáp ứng các điều kiện để kinh doanh

Một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện có giấy phép liên quan đến trụ sở công ty như:

+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm địa điểm phải đáp ứng các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm.

+ Giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ yêu cầu địa điểm phải phù hợp với quy định về số học viên/m2 diện tích sử dụng.

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty tại Quảng Ninh

Để làm thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại Quảng Ninh, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký thay đổi (do người đại diện theo pháp luật ký)

– Quyết định bằng văn bản về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính của chủ sở hữu công ty (do chủ sở hữu ký). Quyết định phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty

– Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;

– Thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế

Lưu ý : Văn Bản Uỷ quyền nếu người thực hiện nộp hồ sơ là người đơợc người đại diện theo pháp luật ủy quyền.

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại Quảng Ninh như thế nào?

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại Quảng Ninh được thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Họp và ra quyết định về việc thay đổi địa chỉ công ty

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty được chuẩn bị theo những tài liệu mà chúng tôi đã nêu ở mục trên.

Bước 3: Nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty tại tỉnh Quảng Ninh được nộp đến Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh

Hồ sơ có thể nộp trực tiếp, gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tuyến trên cổng dịch vụ công.

Bước 4: Nhận kết quả

Phòng Đăng ký kinh doanh xem xét tính hợp lệ của hồ sơ, nếu đủ điều kiện sẽ cấp cho công ty Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo địa chỉ mới. Trường hợp từ chối, cơ quan nhà nước sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty tại Luật Hoàng Phi

Doanh nghiệp có những thay đổi về thông tin như tên doanh nghiệp, địa chỉ, người đại diện theo pháp luật, vốn điều lệ… có thể liên hệ dịch vụ doanh nghiệp của Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả.

Chúng tôi với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý am hiểu pháp luật, nắm bắt những thay đổi mới, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tiếp nhận yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty tại Luật Hoàng Phi bao gồm:

+ Tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng về quy định pháp luật, thủ tục thực hiện;

+ Cung cấp miễn phí các mẫu văn bản cần thiết;

+ Soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty;

+ Thay khách hàng nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước, làm những công việc cần thiết;

+ Nhận Giấy chứng nhận mới, giao lại khách hàng để bảo quản và sử dụng.

Trên đây là nội dung bài viết thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại Quảng Ninh của Công ty Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng cần liên hệ dịch vụ vui lòng liên hệ Hotline: 0981.378.999

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Quyền và nghĩa vụ của chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần?

Chủ tịch Hội đồng quản trị là cá nhân do Hội đồng quản trị bầu từ một trong số các thành viên; là người quản lý công ty có thẩm quyền nhân danh công ty ký kết giao dịch của công ty theo quy định tại Điều lệ công...

Quyền, nghĩa vụ của Giám đốc công ty cổ phần

Giám đốc hoặc Tổng giám đốc phải điều hành công việc kinh doanh hằng ngày của công ty theo đúng quy định của pháp luật, Điều lệ công ty, hợp đồng lao động ký với công ty và nghị quyết, quyết định của Hội đồng quản...

Những rủi ro khi thành lập công ty?

Để tự mình thực hiện thủ tục thành lập một công ty không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm cũng như kiến thức trong việc soạn thảo hồ sơ Doanh...

Số lượng người tối thiểu tham gia thành lập công ty cổ phần là bao nhiêu?

Pháp luật yêu cầu một công ty cổ phần phải có ít nhất 3 cổ đông, không có yêu cầu về số lượng tối...

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại Bắc Ninh

Trụ sở chính của công ty đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của công ty và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi