Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Hành Chính Thời gian biểu trong quân đội?

Thời gian biểu trong quân đội?

Kỷ luật quân đội là yếu tố quan trọng nhất tạo ra sức mạnh cho chiến sĩ. Việc chấp hành nghiêm túc 11 chế độ trong ngày là một biểu hiện quan trọng của tính kỷ luật. Bất kỳ chiến sỹ dù ở cấp nào cũng cần nghiêm chỉnh chấp hành và làm theo thời gian biểu trong quân đội.

Nhắc đến bộ đội cụ Hồ nhân dân ta luôn có niềm tin yêu với kỉ luật nghiêm minh áp dụng trong quân ngũ. Trong kỉ luật của bộ đội thì phải nhắc đến giờ giấc được áp dụng nghiêm chỉnh. Thời gian biểu trong quân đội ra sao là vấn đề được đông đảo nhân dân quan tâm theo dõi. Hãy cùng Luật Hoàng Phi đi tìm hiểu về thời gian biểu trong quân đội? qua nội dung bài viết sau.

Thời gian biểu trong quân đội

Kỷ luật quân đội là yếu tố quan trọng nhất tạo ra sức mạnh cho chiến sĩ. Việc chấp hành nghiêm túc 11 chế độ trong ngày là một biểu hiện quan trọng của tính kỷ luật. Bất kỳ chiến sỹ dù ở cấp nào cũng cần nghiêm chỉnh chấp hành và làm theo thời gian biểu trong quân đội.

Trong Quân đội thường chia làm 2 mùa: mùa hè từ 1 tháng 4 đến 31 tháng 10 và mùa đông từ 1 tháng 11 đến 31 tháng 3 năm sau. Dù mùa nào thì trong quân đội cũng thực hiện theo 11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần.

Thời gian biểu trong quân đội được tuân theo 11 chế độ trong ngày gồm: Treo quốc kỳ hàng ngày (cấp đại đội, tiểu đoàn độc lập, cấp trung đoàn trở lên); Báo thức; Thể dục sáng; Kiểm tra sáng; Học tập; Ăn uống; Bảo quản vũ khí, trang bị; Thể thao, tăng gia sản xuất; Đọc báo, nghe tin; Điểm danh, điểm quân số và Ngủ nghỉ. Bên cạnh đó các chiến sĩ cũng có 3 chế độ trong tuần gồm: Chào cờ, duyệt đội ngũ; Thông báo chính trị và Tổng vệ sinh doanh trại.

Cụ thể thời gian biểu trong quân đội mùa hè và mùa đông có sự khác biệt. Mời bạn đọc quan tâm theo dõi ở các phần tiếp theo để có câu trả lời.

Thời gian biểu trong quân đội mùa hè

Thời gian biểu trong quân đội mùa hè được áp dụng như sau:

4 giờ 45: Báo thức, hiệu lệnh bằng nhạc hiệu trên loa của đơn vị

4 giờ 45: Thể dục sáng, từ 10 đến 20 phút do chỉ huy đơn vị duy trì theo đội hình trung đội hoặc đại đội. Sau khi thể dục xong là thực hiện công việc gấp chăn màn, vệ sinh cá nhân, vệ sinh đơn vị

5 giờ 30: Ăn sáng, hiệu lệnh là còi của trực ban đơn vị, đi ăn tập trung theo đội hình trung đội hoặc đại đội để đi. Lúc tân binh thường phải đi đều, vừa đi vừa hát nữa

5 giờ 40 Kiểm tra sáng.

5 giờ 50 chuẩn bị vật chất, vũ khí trang bị học tập, huấn luyện và đi đến nơi học tập huấn luyện, lúc đi thường đi đều và vừa đi vừa hát.

6 giờ đến 11giờ thời gian học tập huấn luyện buổi sáng. Hiệu lệnh là nhạc hiệu

11 giờ 5 ăn trưa

11giờ 30 nghỉ trưa

13 giờ 45 báo thức chiều

13 giờ 45 chuẩn bị đi học tập, huấn luyện chiều

14 giờ đến 17 giờ học tập huấn luyện buổi chiều

17 giờ đến 18 giờ bảo quản vũ khí trang bị, thể thao, tăng gia sản xuất, vệ sinh cá nhân

18 giờ Ăn chiều

18 giờ 30 sinh hoạt tổ đoàn kết, lúc tân binh thường học hát

18 giờ 45 đọc báo, nghe tin

19 giờ Xem Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam. Hết thời sự sinh hoạt đơn vị

20 giờ 45 điểm danh, điểm quân số, hiệu lệnh Nhạc hiệu, còi trực ban

21 giờ nghe chương trình quân đội Nhân dân của Đài Truyền hình Việt Nam.

21 giờ 30 tắt đèn, ngủ nghỉ

Thời gian biểu trong quân đội mùa đông

Đối với thời gian biểu trong quân đội mùa đông báo thức muộn hơn 30 phút, các công việc từ báo thức đến nghỉ trưa muộn hơn 30 phút. Báo thức chiều sớm hơn 30 phút. Các công việc từ báo thức chiều đến Ăn chiều sớm hơn 30 phút, thời gian từ 18 giờ cả 2 mùa sẽ như nhau. Ngày nghỉ thường được dạy muộn hơn 30 phút. ở một số đơn vị thì thời gian biểu buổi sáng có thể muộn hơn, 5 giờ báo thức.

Các chế độ trong tuần

Ngoài 11 chế độ trong ngày thì quân nhân cũng tuân thủ nghiêm 3 chế độ trong tuần gồm:

+ Chào cờ, duyệt đội ngũ và Thông báo chính trị thực hiện vào đầu giờ hành chính ngày thứ 2.

+ Chế độ tổng vệ sinh thường thực hiện vào ngày cuối tuần

+ Ngoài những công việc trên còn có các công việc khác mà quân nhân cần làm như: gác, dân vận, trực chiến, báo động, huấn luyện đêm, hành quân…

Với những thông tin trên đây, chúng tôi tin rằng Quý khách hàng đã phần nào nắm được nội dung thời gian biểu trong quân đội. Trong trường hợp Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì về bài viết cũng như vấn đề có liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện.

Đánh giá bài viết:

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT