Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Tạm đình chỉ công việc của người lao động
  • Thứ ba, 14/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1115 Lượt xem

Tạm đình chỉ công việc của người lao động

Người lao động công ty tôi vi phạm kỷ luật, để làm rõ hành vi vi phạm thì công ty có thể tạm đình chỉ công việc của người đó không và thủ tục tiến hành như thế nào?

Câu hỏi:

Công ty tôi có một người lao động vi phạm kỷ luật nhưng chúng tôi chưa điều tra làm rõ được hành vi vi phạm của người đó thì công ty có thể tạm đình chỉ công việc của người đó trong quá trình làm rõ hành vi vi phạm của họ không? Việc tạm đình chỉ công việc đó cần tuân theo những quy định nào của pháp luật?

Trả lời:

Về câu hỏi của bạn về Tạm đình chỉ công việc của người lao động chúng tôi xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, công ty bạn có quyền tạm đình công việc đổi với người lao động đó để làm rõ hành vi vi phạm, căn cứ theo quy định tại điều 128 Bộ luật lao động 2019 quy định về Tạm đình chỉ công việc như sau:

Điều 128. Tạm đình chỉ công việc

1. Người sử dụng lao động có quyền tạm đình chỉ công việc của người lao động khi vụ việc vi phạm có những tình tiết phức tạp nếu xét thấy để người lao động tiếp tục làm việc sẽ gây khó khăn cho việc xác minh. Việc tạm đình chỉ công việc của người lao động chỉ được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở mà người lao động đang bị xem xét tạm đình chỉ công việc là thành viên.

2. Thời hạn tạm đình chỉ công việc không được quá 15 ngày, trường hợp đặc biệt không được quá 90 ngày. Trong thời gian bị tạm đình chỉ công việc, người lao động được tạm ứng 50% tiền lương trước khi bị đình chỉ công việc.

Hết thời hạn tạm đình chỉ công việc, người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc.

3. Trường hợp người lao động bị xử lý kỷ luật lao động, người lao động cũng không phải trả lại số tiền lương đã tạm ứng.

4. Trường hợp người lao động không bị xử lý kỷ luật lao động thì được người sử dụng lao động trả đủ tiền lương cho thời gian bị tạm đình chỉ công việc.

Căn cứ vào các quy định trên của pháp luật, công ty bạn có thể tiến hành việc tạm đình chỉ công việc của người lao động đã vi phạm kỷ luật để tiến hành làm rõ hành vi vi phạm.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm về Tạm đình chỉ công việc của người lao động bạn có thể liên hệ với Luật sư của Công ty Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 19006557 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi