Trang chủ » Dân sự » Tư vấn luật dân sự » Sang tên đổi chủ xe máy, ô tô năm 2018 cần giấy tờ gì ?

Sang tên đổi chủ xe máy, ô tô năm 2018 cần giấy tờ gì ?

(Cập nhật: 02/10/2018 | 14:45)

Để làm thủ tục đăng ký thay đổi chủ sở hữu người làm thủ thay đổi cần chuẩn bị tất cả các hồ sơ giấy tờ theo quy định tại thông tư 15/2014/TT-BCA. Thành phần hồ sơ quy định bao gồm: phiếu thay đổi sang tên xe, giấy tờ chứng minh có sự chuyển quyền, giấy tờ xe…

 

Khi thực hiện thủ tục hành chính sang tên di chuyển xe thì người làm thủ tục sang tên cần phải nộp hồ sơ giấy tờ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để có thể chuyển quyền sở hữu. Tuy nhiên, thành phần hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị lại vô cùng phức tạp nếu như không tìm được chủ sở hữu xe bạn đầu hoặc mất giấy tờ xe gốc hoặc không có giấy ủy quyền nộp hồ sơ….Nhằm hướng tới giải đáp những rắc rối trong quá trình làm hồ sơ đăng ký sang tên di chuyển xe chúng tôi triển khai kênh tư vấn trực tuyến qua TỔNG ĐÀI 1900 6557 để hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả.

Sang tên đổi chủ xe máy, ô tô năm 2018 cần giấy tờ gì ?

Tổng đài tư vấn pháp luật sang tên đổi chủ xe: 1900 6557

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP TRỰC TUYẾN VỀ SANG TÊN XE NHANH CHÓNG, TIN CẬY ?

Để kết nối với chúng tôi không hề khó khăn, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến TỔNG ĐÀI 1900 6557 nghe và làm theo hướng dẫn tại Lời chào. Khi gọi TỔNG ĐÀI 1900 6557 sẽ giúp cho bạn giải đáp được khó khăn một cách nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả, dễ dàng giải quyết được công việc của mình hơn vì có sự chia sẻ thông tin qua lại giữa chuyên viên, luật sư và Quý khách hàng. Chúng tôi, những chuyên viên pháp lý, luật sư của TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 là người bạn, người trợ giúp pháp lý đắc lực của những cá nhân, tổ chức.

Trong trường hợp không có điều kiện để kết nối trực tiếp tới TỔNG ĐÀI 1900 6557 thì bạn cũng có thể kết nối một cách gián tiếp qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn để nhận hỗ trợ. Tuy nhiên, do số lượng câu hỏi gửi về email khá nhiều nên thời gian nhận được giải đáp qua email khá lâu, cho nên khuyến khích khách hàng liên hệ qua Tổng đài để được nhận sự hỗ trợ nhanh chóng, trực tiếp.

THỦ TỤC SANG TÊN XE MÁY, Ô TÔ – TƯỞNG DỄ MÀ KHÔNG DỄ !

Một trong những quy trình bắt buộc trong thủ tục sang tên di chuyển xe là bước chuẩn bị hồ sơ để nộp tại cơ quan đăng ký xe. Theo quy định tại Thông tư 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe thì người làm thử tục sang tên di chuyển xe cần chuẩn bị thành phần hồ sơ cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Hồ sơ khi di chuyển xe trong cùng tỉnh, thành phố.

Căn cứ  tại Điều 11 Thông tư 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe quy định về thành phần hồ sơ bao gồm:

– Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

– Giấy chứng nhận đăng ký xe.

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định; 

– Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này.

Trường hợp 2: Đăng ký sang tên di chuyển xe khác tỉnh, thành phố

Căn cứ theo quy định tại Điều 12 và Điều 13 Thông tư 15/2014/TT-BCA thành phần hồ sơ đối với trường hợp đăng ký di chuyển xe từ tỉnh thành phố này sang tỉnh thành phố khác bao gồm:

– Giấy khai đăng ký xe;

– Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định;

– Giấy khai sang tên, di chuyển xe theo mẫu và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe quy định;

–  Hồ sơ gốc của xe theo quy định.

Bên cạnh đó người đi làm thủ tục sang tên di chuyển xe cần phải xuất trình các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 và Điều 10 Thông tư 15/2014/TT-BCA để cơ quan kiểm tra đối chiếu.

Như vậy, để làm thủ tục thay đổi quyền sở hữu di chuyển xe người làm thủ tục cần phải chuẩn bị hồ sơ nêu trên cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Lưu ý:

Giấy tờ liệt kê thì có vẻ đơn giản nhưng nếu không chuẩn bị đầy đủ, cẩn thận thì cơ quan có thẩm quyền hoàn toàn có quyền từ chối chấp nhận.

Thông thường, những trường hợp bị trả lại hồ sơ bao gồm:

– Kê khai các mẫu tờ khai không đúng, sai thông tin, hiểu sai các nội dung cần điền;

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe không đáp ứng được về mặt hình thức;

– Hồ sơ gốc của xe sau khi nhận được từ phía cơ quan có thẩm quyền không còn nguyên vẹn;

– Giấy ủy quyền/hợp đồng ủy quyền không hợp lệ;

– Giấy tờ tùy thân để đối chiếu bị mờ, nhòe, rách, nát….

THỦ TỤC SANG TÊN XE MÁY TRỞ NÊN DỄ HƠN BAO GIỜ HẾT KHI KHÁCH HÀNG ĐƯỢC TƯ VẤN QUA TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 

Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6657 sẽ tư vấn toàn bộ những nội dung có liên quan đến hồ sơ khách hàng chắc chắn hợp lệ và không bị trả lại. Ngoài ra, trong mỗi bước, thủ tục khách hàng làm khi sang tên xe, chúng tôi sẽ tư vấn cặn kẽ nhất và có một số lưu ý nhỏ cho khách hàng để Quý vị triển khai thủ tục này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trong trường hợp do lý do bất khả kháng, Quý khách chưa làm thủ tục sang tên, chúng tôi sẽ tư vấn để Quý khách hàng hạn chế khả năng bị xử phạt vi phạm hành chính trên cơ sở các quy định của pháp luật hiện hành.

Ngoài tư vấn về thủ tục đăng ký sang tên di chuyển xe ô tô, xe gắn máy TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT GIAO THÔNG 1900 6557 còn tư vấn các vấn đề khác liên quan đến giao thông như:

– Tư vấn thủ tục hành chính khi đăng ký thay đổi thông tin sở hữu xe ô tô, xe gắn máy;

– Tư vấn về phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông;

– Tư vấn về quy tắc xử lý vi phạm giao thông đường bộ;

– Tư vấn về vấn đề lệ phí khi đăng ký sang tên di chuyển xe ô tô, xe gắn máy;

– Tư vấn về đăng ký xe mới;

– Tư vấn về đăng ký sang tên xe cho tổ chức.

Hãy liên hệ cho chúng tôi qua TỔNG ĐÀI 1900 6557 để được tư vấn các vấn đề về giao thông và các vấn đề liên quan khác. Sự hài lòng của Quý khách hàng là động lực để chúng tôi cố gắng và hoàn thiện hơn nữa.