Luật Hoàng Phi Tin Tức Nội Bộ Công Ty Quyền và nghĩa vụ của nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình

Quyền và nghĩa vụ của nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình

Để khách hàng tham khảo, Luật sư của công ty Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn về quyền của nhà sản xuất bản ghi âm ghi hình theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ như sau:

Quý khách hàng có thể thảm khảo một số dịch vụ sau liên quan đến sở hữu trí tuệ:

Đăng ký nhãn hiệu http://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-nhan-hieu/

Đăng ký bản quyền http://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-ban-quyen-tac-gia/

Đăng ký logo http://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-logo/

Đăng ký thương hiệu http://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-thuong-hieu/​

 

Nhà sản xuất xuất bản ghi âm, ghi hình là người định hình lần đầu âm thanh, hình ảnh của cuộc biểu diễn hoặc của các tác phẩm khác nên họ được hưởng các quyền đối với kết quả lao động do họ tạo ra. Theo Điều 30 Luật sở hữu trí tuệ thì nhà sản xuất bản ghi âm ghi hình có các quyền sau đây:

– Độc quyền thực hiện hoặc cho phép người khác sao chép trực tiếp hoặc gián tiêp bản ghi âm ghi hình của mình.

– Độc quyền thực hiện hoặc cho phép người khác phân phối độc quyền bản gốc và bản sao bản ghi âm, ghi hình của mình thôngqua hình thức bán cho thuê hoặc phân phối bằng bất kì phương tiện, kỹ thuật nào mà công chúng có thể tiếp cận được.

– Được hưởng quyền lợi vật chất khi bản ghi âm, ghi hình của mình được phân phối đến công chúng.

Quyền và nghĩa vụ của nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình

Mặt khác, để sản xuất bản ghi âm, ghi hình, các cá nhân, tổ chức này phải sử dụngtác phẩm hoặc chương trình biểu diễn của người khác. Với tư cách là người sử dụng tác phẩm của người khác, nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình phải có nghĩa vụ với tác hoặc chủ sở hữu của tác phẩm và người biểu diễn hoặc chủ sở hữu quyền liên quan đối với cuộc biểu diễn, bao gồm các nghĩ vụ sau:

– Khi sử dụng tác phẩm chưa được công bố, tổ chức sản xuất băng đĩa âm thanh, băng đĩa hình phải xin phép tác giả hoặc chủ sở hữu tác phẩm thông qua việc qua kết hợp đồng sử dụng tác phẩm. Hợp đồng sử dụng tác phẩm phải được thiết lập bằng văn bản theo mẫu do Bộ văn hóa – thông tin (nay là Bộ thông tin và truyền thôngban hành). Khi sử dụng tác phẩm, tổ chức này phải nêu tên thật hoặc bút danh của tác giả, trả thù lao cho tác giả hoặc chủ sử dụng tác phẩm đảm bảo sự toàn vẹn nội dung của tác phẩm. Đối với các tác phẩm đã được công bốnhà sản xuất xuất bản ghi âm, ghi hình khôngphải xin phép tác giả nhưng phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nói trên.

– Khi sử dụng chương trình của người biểu diễn để sản xuất bản ghi âm, ghi hình, nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình phải giao kết hợp đồng với chủ sở hữu quyền liên quan đối với cuộc biểu diễn, phải nêu tên thật của người biểu diễn và phải trả thù lao cho họ.

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT