Trang chủ Biểu Mẫu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT 2023
  • Thứ tư, 31/01/2024 |
  • Biểu Mẫu |
  • 6711 Lượt xem

Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT 2023

Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT được ban hành Kèm theo Công văn số: 2115/BGDĐT-QLCL ngày 12/6/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT là gì? Mua Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT ở đâu? Viết Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT 2023 như thế nào?

Đây hiện đang là một trong những vấn đề nổi trội nhận được sự quan tâm đông đảo của quý phụ huynh học sinh cùng các thí sinh khi kì thi năm 2023 chuẩn bị đến gần.

Hiểu rõ tâm lý của thí sinh cũng như của người nhà học sinh, chúng tôi mang đến nội dung bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc của Khách hàng liên quan đến phiếu đăng ký xét tốt nghiệp.

Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT là gì?

Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT là biểu mẫu do Bộ giáo dục đào tạo quy định, Thí sinh hoàn thiện và nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT tại trường phổ thông hoặc nơi ĐKDT theo quy định trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm của Bộ GDĐT.

Tuỳ thuộc vào tình hình thực tế mà Mỗi năm Bộ giáo dục đào tạo sẽ có quy định về thời gian phải hoàn tất hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT sao cho phù hợp.

Ví dụ như năm 2018 tại Công văn số 991/BGDĐT-QLCL V/v hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 Bộ giáo dục quy định Nhận Phiếu đăng ký xét công nhận  tốt  nghiệp Chậm nhất ngày 25/5/2018 thì các Sở giáo dục đào tạo phải hoàn thành xong.

Đến năm 2020 thì Chậm nhất ngày 20/7/2020 thì các đơn vị ĐKDT hoàn thành các

Thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo.

Lưu ý: Thí sinh dự thi chỉ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ thì Không phải thực hiện kê khai Phiếu.

Mua Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT ở đâu?

Để mua Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT thì Thí sinh là học sinh lớp 12 đang theo học tại các trường THPT sẽ mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại các trường THPT mà học sinh đang theo học.

Với Thí sinh tự do có thể mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên cả nước hoặc phòng GD-ĐT của quận, huyện và nộp hồ sơ tại các điểm nhận hồ sơ do sở GD-ĐT địa phương quy định.

Lưu ý: Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT phải dự thi 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là toán, ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh GDTX có thể dự thi bài thi ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và tốt nghiệp trung cấp tham dự kỳ thi được dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo nguyện vọng.

Mẫu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT 2023

Hàng năm thì Bộ giáo dục đào tạo đều có ban hành mẫu phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp thpt, song trong thời gian này Bộ chưa có ban hành biểu mẫu. Thông thường vào khoảng đầu năm từ tháng 02 cho đến tháng 5, tháng 6 Bộ giáo dục sẽ có ban hàng các văn bản liên quan đến việc thực hiện Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông cùng công văn Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Song nhìn chung các biểu mẫu về đăng ký xét công nhận tốt nghiệp qua các năm không có sự thay đổi nhiều về mặt nội dung. Cụ thể mẫu vẫn gồm các nội dung chính như:

– Phần A: Thông tin chung, phần này các thí sinh cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân về:

+ Họ, chữ đệm và tên của thí sinh, phần này thí sinh cần Viết đúng như giấy khai sinh bằng chữ in hoa có dấu

+ Ngày, tháng và 2 số cuối của năm sinh, thí sinh chú ý Nếu ngày và tháng sinh nhỏ hơn 10 thì ghi số 0 ở ô bên trái

+ Nơi sinh, Dân tộc, giấy chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân cần ghi cụ thể chính xác theo đúng giấy tờ hộ tịch gốc của thí sinh

+ Thí sinh tự do, phần này thí sinh Đánh dấu “X” vào ô tương ứng nếu mình là thí sinh tự do, nếu không phải thí sinh tự do thì để trống mục này

– Phần B: Thông tin để xét công nhận tốt nghiệp THPT:

+ Điểm trung bình cả năm lớp 12: ghi rõ điểm tổng kết theo học bạ của thí sinh

+ Xếp loại cuối năm lớp 12: ghi rõ hạnh kiểm tốt/khá/ trung bình/ yếu/ kém và học lực giỏi/ khá/ trung bình…

+ Hình thức giáo dục phổ thông: chọn hình thức là giáo dục thường xuyên hay THPT

+ Đối tượng miễn thi tốt nghiệp: thí sinh thuộc đối tượng miễn thi tốt nghiệp thì đánh dấu vào ô, còn không thì bỏ trống

+ Điểm khuyến khích được cộng thêm: ghi nếu có theo hướng dẫn

+ Diện ưu tiên xét tốt nghiệp: ghi nếu có theo hướng dẫn

Phần C: Hồ sơ kèm theo, phần này thí sinh cần đánh dấu vào ô có hoặc không tương ứng với các hồ sơ đi kèm như: học bạ, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp, chứng nhận miễn thi tốt nghiệp…

– Phần D: Cam đoan của thí sinh

Tải (Download) mẫu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT

Hướng dẫn viết Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT 2023

Việc viết phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp có thể thực hiện theo phần chú thích phía trên của chúng tôi, song chúng tôi sẽ chú ý các thí sinh ở một số điểm mà thực tế chúng tôi thấy thí sinh hay sai nhất như sau:

– Trong việc ghi số điểm khuyến khích, hiện nay về quy định tính điểm khuyến khích được quy đổi ra điểm:

+ Với cá nhân Đoạt giải cá nhân kỳ thi học sinh giỏi bộ môn văn hoá trong lớp 12 thì thí sinh đạt Giải nhất, nhì, ba cấp quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh được cộng 2,0 điểm, Giải khuyến khích cấp quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh được cộng 1,5 điểm, Giải ba cấp tỉnh được cộng 1,0 điểm.

+ Đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lí, Hoá học, Sinh học; thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT thì:

 Giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc Huy chương Vàng được cộng 2,0 điểm, Giải khuyến khích quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh hoặc Huy chương Bạc được cộng 1,5 điểm và Giải ba cấp tỉnh hoặc Huy chương Đồng được cộng 1,0 điểm.

+ Giải đồng đội chỉ tính cho giải quốc gia, mức điểm cộng thêm giống như giải cá nhân, trường hợp Học sinh đạt nhiều giải khác nhau thì chỉ được hưởng mức cộng điểm của giải cao nhất.

+ Thí sinh được cấp Giấy chứng nhận nghề hoặc có Bằng tốt nghiệp trung cấp Loại giỏi, loại xuất sắc và giỏi được cộng 2,0 điểm, Loại khá, loại khá và trung bình khá được cộng1,5 điểm, Loại trung bình được cộng 1,0 điểm.

+ Học viên GDTX có chứng chỉ Ngoại ngữ A hoặc bậc 1 theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam trở lên; chứng chỉ Tin học A hoặc chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản trở lên: được cộng thêm 1,0 điểm cho mỗi loại chứng chỉ.

– Đối tượng được cộng điểm ưu tiên

+ Diện 1: Không được cộng điểm ưu tiên, hay Còn gọi là diện bình thường, thí sinh điền Ký hiệu: D, diện này không nằm trong đối tượng được cộng điểm.

+ Diện 2: Được cộng điểm ưu tiên khi thuộc các trường hợp:

Một là:  Thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động dưới 81% (chỉ với GDTX); Con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động được cộng 0,25 điểm, Ký hiệu: D2-TB.

Hai là: Con Anh hùng lực lượng vũ trang, con Anh hùng lao động, con Bà mẹ VN anh hùng, được cộng 0,25 điểm , Ký hiệu: D2-CAH.

Ba là: Người dân tộc thiểu số, cộng 0,25 điểm, Ký hiệu: D2-TS2.

Bốn là: Người Kinh, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ 03 năm trở lên (tính đến ngày thi) ở xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135; ở xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ; ở xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ, học tại các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương ít nhất 2/3 (hai phần ba) thời gian học cấp THPT được cộng 0,25 điểm, Ký hiệu: D2-VS2

Năm là: Người bị nhiễm chất độc hóa học; con của người bị nhiễm chất độc hóa học; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người được cơ quan có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt hoặc lao động do hậu quả của chất độc hoá học được cộng 0,25 điểm,  Ký hiệu: D2-CHH.

Sáu là: Có tuổi đời từ 35 tuổi trở lên, tính đến ngày thi (đối với thí sinh GDTX), được cộng 0,25 điểm, Ký hiệu: D2-T35.

+ Diện 3: Cộng 0,5 điểm đối với thí sinh thuộc một trong những đối tượng sau:

Một là: Người dân tộc thiểu số, bản thân có hộ khẩu thường trú ở xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135; ở xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ; ở xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ, đang học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú hoặc các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương, Ký hiệu: D3-TS3.

Hai là: Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên (đối với GDTX), Ký hiệu: D3-TB3.

Ba là: Con của liệt sĩ; con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên, Ký hiệu: D3-CLS

Lưu ý: Thí sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên thì chỉ hưởng theo tiêu chuẩn cao nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, Khách hàng quan tâm nội dung bài viết, có vấn đề gì chưa rõ thông tin vui lòng phản hồi trực tiếp để được nhân viên hỗ trợ nhanh nhất.

 

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty TNHH là gì? Quý độc giả hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Mẫu văn bản cho phép sử dụng nhãn hiệu

Hàng hoá giả mạo nhãn hiệu là hàng hoá, bao bì của hàng hoá có gắn nhãn hiệu, dấu hiệu trùng hoặc khó phân biệt với nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ dùng cho chính mặt hàng đó mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc của tổ chức quản lý chỉ dẫn địa...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty hợp danh

Tại thời điểm cá nhân, tổ chức góp đủ phần vốn góp sẽ được cấp Giấy chứng nhận phần vốn góp tương ứng với giá trị phần vốn đã...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn hợp tác xã

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi góp vốn, mua cổ phần, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã phải thông báo với cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho hợp tác xã, liên hiệp hợp tác...

Mẫu giấy chứng nhận góp vốn công ty cổ phần

Việc góp vốn vào công ty cổ phần sẽ được lữu giữ và giám sát bởi sổ đăng ký cổ đông quy định tại Điều 122 Luật Doanh nghiệp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi