Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Dân sự Pháp luật quy định các mức thuế khác nhau đối với các doanh nghiệp căn cứ vào
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 4379 Lượt xem

Pháp luật quy định các mức thuế khác nhau đối với các doanh nghiệp căn cứ vào

Thuế doanh nghiệp là các loại thuế mà doanh nghiệp phải nộp dựa trên những nghĩa vụ cụ thể của từng doanh nghiệp đối với cơ quan nhà nước, mỗi một doanh nghiệp dựa trên những hoạt động phát triển sản xuất của mình cũng như quy định của pháp luật để xác định các loại thuế mà doanh nghiệp mình phải nộp.

Pháp luật có vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đất nước, được thể hiện qua các lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường, quốc phòng – an ninh. Pháp luật thuế luôn được bổ sung, sửa đổi sao cho phù hợp với tình hình kinh tế chính trị xã hội của đất nước.

Câu hỏi:

Pháp luật quy định các mức thuế khác nhau đối với các doanh nghiệp căn cứ vào

A. Uy tín của người đứng đầu doanh nghiệp.

B. Ngành, nghề, lĩnh vực, địa bàn kinh doanh.

C. Thời gian kinh doanh của doanh nghiệp.

D. Đề án phát triển nhân lực.

Đáp án:

Đáp án đúng là đáp án B. Pháp luật quy định các mức thuế khác nhau đối với các doanh nghiệp căn cứ vào ngành, nghề, lĩnh vực, địa bàn kinh doanh.

Lý giải việc chọn đáp án B là đáp án đúng do:

Thuế doanh nghiệp là các loại thuế mà doanh nghiệp phải nộp dựa trên những nghĩa vụ cụ thể của từng doanh nghiệp đối với cơ quan nhà nước, mỗi một doanh nghiệp dựa trên những hoạt động phát triển sản xuất của mình cũng như quy định của pháp luật để xác định các loại thuế mà doanh nghiệp mình phải nộp.

Các loại thuế phải nộp của mỗi doanh nghiệp là khác nhau dựa trên hoat động sản xuất kinh doanh, các nghĩa vụ theo quy định của pháp luật chứ không ép không doanh nghiệp là phải nộp thuế gì.

Hiện nay có thể thấy pháp luật quy định các mức thuế khác nhau đối với các doanh nghiệp căn cứ vào ngành, nghề, lĩnh vực, địa bàn kinh doanh.

Giải thích nguyên nhân không chọn các phương án còn lại

Các phương án khác chưa đúng, chưa chính xác hoàn toàn hoặc còn thiếu:

+ Phương án A: Uy tín của người đứng đầu doanh nghiệp. Pháp luật quy định các mức thuế khác nhau đối với các doanh nghiệp không thể căn cứ dựa vào uy tín của người đứng đầu doanh nghiệp. Việc dựa theo uy tín của người đứng đầu doanh nghiệp mang tính chủ quan, không phù hợp và khó để xác định đúng mức thuế cho doanh nghiệp cần nộp.

+ Phương án C: Pháp luật quy định các mức thuế khác nhau đối với các doanh nghiệp không thể căn cứ dựa vào thời gian kinh doanh của doanh nghiệp do thời gian kinh doanh mỗi doanh nghiệp khác nhau nhưng lợi nhuận mang lại cũng có thể khác nhau.

+ Phương án D: Pháp luật quy định các mức thuế khác nhau đối với các doanh nghiệp nếu căn cứ vào việc đề án phát triển nhân lực cũng không phù hợp.

Do đó đáp án đúng trong câu hỏi là đáp án B. pháp luật quy định các mức thuế khác nhau đối với các doanh nghiệp căn cứ vào ngành, nghề, lĩnh vực, địa bàn kinh doanh.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mua nhà vi bằng có làm sổ hồng được không?

Vi bằng không có giá trị thay thế cho hợp đồng được công chứng, chứng thực. Việc mua nhà bằng cách lập vi bằng là không Đúng với quy định của pháp...

Vi bằng nhà đất có giá trị bao lâu?

Hiện nay, pháp luật không có quy định về thời hạn giá trị sử dụng của vi bằng. Tuy nhiên, bản chất khi lập vi bằng được hiểu lập là để ghi nhận sự kiện, hành vi có thật bởi chủ thể có thẩm quyền do Nhà nước quy định và được đăng ký tại Sở Tư...

Mua xe trả góp có cần bằng lái không?

Với hình thức mua xe trả góp, người mua có thể dễ dàng sở hữu một chiếc xe mà không cần có sẵn quá nhiều...

Không có giấy phép lái xe có đăng ký xe được không?

Theo quy định pháp luật hiện hành, người mua xe hoàn toàn có quyền thực hiện các thủ tục đăng ký xe máy và pháp luật cũng không quy định bất kỳ độ tuổi cụ thể nào mới có thể được đứng tên xe. Do vậy, Ngay cả khi bạn chưa có bằng lái, bạn vẫn có thể thực hiện đăng ký xe bình...

Phí công chứng hợp đồng thuê nhà hết bao nhiêu tiền?

Theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014 thì việc thuê nhà bắt buộc phải lập thành hợp đồng nhưng không bắt buộc phải công chứng, chứng thực trừ khi các bên có nhu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi