Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Hôn nhân gia đình Những hành vi nào dưới đây được cho là gia đình hạnh phúc?
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1892 Lượt xem

Những hành vi nào dưới đây được cho là gia đình hạnh phúc?

Vợ, chồng bình đẳng với nhau, có quyền, nghĩa vụ ngang nhau về mọi mặt trong gia đình, trong việc thực hiện các quyền, nghĩa vụ của công dân được quy định trong Hiến pháp, pháp luật.

Hạnh phúc gia đình là điều quý giá và thiêng liêng nhất đối với mỗi con người. Do đó chúng ta hãy cố gắng xây dựng và vun vén cho gia đình của mình. Liên quan đến vấn đề này nhiều người đặt câu hỏi: Những hành vi nào dưới đây được cho là gia đình hạnh phúc?

Câu hỏi: Những hành vi nào dưới đây được cho là gia đình hạnh phúc?

A. Vợ chồng bình đẳng, yêu thương nhau.

B. Gia đình một vợ, một chồng.

C. Trong gia đình người chồng luôn có quyền quyết định.

D. Cả A, B.

Đáp án đúng là đáp án D.

Những hành vi được cho là gia đình hạnh phúc là vợ chồng bình đẳng, yêu thương nhau và Gia đình một vợ, một chồng (Cả A, B).

Lý giải việc chọn đáp án D là đáp án đúng

Luật hôn nhân gia đình quy định:

+ Vợ, chồng bình đẳng với nhau, có quyền, nghĩa vụ ngang nhau về mọi mặt trong gia đình, trong việc thực hiện các quyền, nghĩa vụ của công dân được quy định trong Hiến pháp, pháp luật.

+ Vợ chồng có nghĩa vụ thương yêu, chung thủy, tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau; cùng nhau chia sẻ, thực hiện các công việc trong gia đình.

– Vợ chồng bình đẳng, yêu thương nhau là một yếu quan trọng hàng đầu của một gia đình hạnh phúc. Nếu gia đình có yếu tố này thì gia đình đó luôn bền chặt và vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống.

– Gia đình một vợ, một chồng là một yếu tố cũng quan trọng góp phần làm cho gia đình hạnh phúc hơn. Vợ chồng yêu thương, san sẻ thấu hiểu nhau, không bị người thứ ba xen vào cuộc hôn nhân của hai người làm xảy ra tình trạng ghen tuông, bạo lực gia đình.

– Trong gia đình người chồng luôn có quyền quyết định là yếu tố không thể hiện gia đình hạnh phúc bởi vì như vậy là không thể hiện như bình đẳng của vợ chồng, thể hiện người chồng là người nắm mọi quyết định của gia đình, như vậy hạnh phúc gia đình rất khó để trọn vẹn.

Giải thích nguyên nhân không chọn các phương án còn lại

Các phương án còn lại chưa đúng vì các lý do cụ thể như sau:

+ Phương án A. Những hành vi nào dưới đây được cho là gia đình hạnh phúc là Vợ chồng bình đẳng, yêu thương nhau là đáp án đúng nhưng đặt trong các đáp án câu hỏi đưa ra thì nếu chỉ chọn đáp án A là chưa đầy đủ.

+ Phương án B. Những hành vi nào dưới đây được cho là gia đình hạnh phúc là Gia đình một vợ, một chồng là đáp án đúng nhưng đặt trong các đáp án câu hỏi đưa ra thì nếu chỉ chọn đáp án B là chưa đầy đủ.

+ Phương án C. Những hành vi nào dưới đây được cho là gia đình hạnh phúc là Trong gia đình người chồng luôn có quyền quyết định là đáp án sai, bởi vì như vậy không thể hiện bình đẳng giữa vợ chồng, thể hiện người chồng là người nắm mọi quyết định của gia đình, như vậy hạnh phúc gia đình rất khó để trọn vẹn.

Như vậy, đáp án đúng và đầy đủ nhất là đáp án D. Những hành vi nào dưới đây được cho là gia đình hạnh phúc là Cả A, B.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thuận tình ly hôn có cần phải hòa giải tại Tòa án không?

Việc hoà giải trước khi nộp đơn yêu cầu giải quyết ly hôn thì theo quy định tại Điều 54 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về hòa giải tại Tòa án Thì sau khi đã thụ lý đơn yêu cầu ly hôn, Tòa án sẽ tiến hành hòa giải một lần nữa trước khi tiến hành giải quyết ly hôn theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng dân...

Vợ chồng đã thuận tình ly hôn được ủy quyền cho luật sư thay mặt ra tòa không?

Ly hôn là một trong các quyền nhân thân nên không thể uỷ quyền cho người khác thay mặt mình để tham gia tố tụng. Vì vậy dù vợ chồng thuận tình ly hôn, thì quá trình giải quyết yêu cầu ly hôn hai vợ chồng cũng phải cùng có mặt tại Tòa án để tham gia phiên hòa giải mà không được ủy quyền cho luật sư của...

Giao kết hợp đồng hôn nhân trái pháp luật sẽ bị xử phạt như thế nào?

Hợp đồng hôn nhân là các thỏa thuận liên quan đến mối quan hệ hôn nhân, bao gồm việc kết hôn, ly hôn, quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con cái, cũng như việc đảm bảo cấp dưỡng và trách nhiệm trong việc nuôi dạy con...

Mẹ chồng bắt con dâu phá thai có vi phạm pháp luật không?

Mẹ chồng bắt con dâu phá thai có vi phạm pháp luật không? Quý vị hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua bài viết sau...

Chồng gửi tiết kiệm vợ có rút được không?

Sổ tiết kiệm có thể đứng tên một người hoặc nhiều người (nếu gửi tiết kiệm chung). Khi thực hiện chi trả số tiền tiết kiệm (rút sổ tiết kiệm), người có tên trên sổ tiết kiệm phải tự mình thực hiện thủ tục rút tiền hoặc qua người đại diện, thông qua uỷ quyền hoặc phân chia di sản thừa...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi