Trang chủ » Bảo hiểm » Hỏi đáp luật bảo hiểm » Nghỉ hưởng chế độ thai sản có bị cắt nghỉ phép hàng năm không?

Nghỉ hưởng chế độ thai sản có bị cắt nghỉ phép hàng năm không?

(Cập nhật: 23/10/2018 | 22:03)

Một năm tôi được nghỉ 12 ngày phép nhưng khi nghỉ thai sản thì Công ty chỉ tính cho tôi có 06 ngày phép liệu có đúng không? Mong Luật sư giải đáp giúp. Tôi xin cảm ơn.

 

Câu hỏi:

Tôi là công nhân của công ty đã 3 năm, từ khi lao động tại đây Công ty đã đóng Bảo hiểm xã hội cho tôi. Tháng 06/2016 tôi nghỉ hưởng chế độ thai sản, theo như quy định thì thời gian tôi nghỉ hưởng chế độ thai sản là 06 tháng. Một năm tôi được nghỉ 12 ngày phép nhưng khi nghỉ thai sản thì Công ty chỉ tính cho tôi có 06 ngày phép liệu có đúng không? Mong Luật sư giải đáp giúp. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, Công ty Luật Hoàng Phi xin được trả lời vấn đề của chị như sau:

Nghỉ hưởng chế độ thai sản có bị cắt nghỉ phép hàng năm không?

Nghỉ hưởng chế độ thai sản có bị cắt nghỉ phép hàng năm không?

Về vấn đề số ngày nghỉ phép trong một năm của chị, chúng tôi căn cứ theo Điều 111 Bộ Luật lao động năm 2012 quy định về số ngày nghỉ hằng năm, nội dung cụ thể như sau:

1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động.

3. Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.

4. Khi nghỉ hằng năm, nếu người lao động đi bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy mà số ngày đi đường cả đi và về trên 02 ngày thì từ ngày thứ 03 trở đi được tính thêm thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm và chỉ được tính cho 01 lần nghỉ trong năm.”

Và căn cứ vào khoản 7, Điều 6 Nghị định số 45/2013/NĐ-CP về thời gian được coi là thời gian làm việc của người lao động để tính số ngày nghỉ hàng năm là:

7. Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Căn cứ quy định trên, chị được nghỉ phép hàng năm hưởng nguyên lương 12 ngày (đối với môi trường làm việc trong điều kiện bình thường) khi đã có đủ 12 tháng làm việc cho người sử dụng lao động, chị và công ty đã ký kết hợp đồng lao động được 03 năm thì có quyền hưởng chế độ nghỉ 12 phép ngày. Theo đó chị đang nghỉ hưởng chế độ thai sản 06 tháng theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014.

Vì vậy, khi chị nghỉ chế độ thai sản thời gian chị nghỉ việc sẽ được ghi nhận như thời gian làm việc bình thường tại công ty và số ngày nghỉ phép năm của chị là 12 ngày. Như vậy, công ty của chị tính nghỉ thai sản vào phép năm là trái với quy định của pháp luật. Chế độ nghỉ thai sản là chế độ do Luật Bảo hiểm xã hội quy định, không phải là chế độ nghỉ hằng năm. Vì vậy, chị vẫn được nghỉ phép hằng năm là 12 ngày và hưởng nguyên lương.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.