Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Dân sự Mua xe trả góp cần giấy tờ gì?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 8553 Lượt xem

Mua xe trả góp cần giấy tờ gì?

Trả góp là hình thức mua hàng mà ở đó người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền trong một lần trả, mà có thể thanh toán nó theo kỳ hạn, với nhiều mức lãi suất khác nhau.

Mua trả góp đang là một hình thức mua sắm được rất nhiều người lựa chọn bởi những tiện lợi của nó mang lại. Chính vì thế, có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đi sâu vào phân tích nhằm giải đáp cho câu hỏi: Mua xe trả góp cần giấy tờ gì?

Trả góp là gì?

Trả góp là hình thức mua hàng mà ở đó người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền trong một lần trả, mà có thể thanh toán nó theo kỳ hạn, với nhiều mức lãi suất khác nhau.

– Ưu điểm của hình thức trả góp:

+ Giúp người mua có ngay món đồ mong muốn mặc dù khả năng tài chính chưa cho phép.

+ Thủ tục mua trả góp rất đơn giản, dễ dàng tiến hành, chỉ cần một số giấy tờ là sẽ được cho vay tiền mua trả góp trong vòng không quá 01 ngày và nhanh nhất trong 30 phút. Bên cạnh đó, nhiều bên còn tiến hành cho mua trả góp online khi chỉ cần thực hiện đăng ký qua mạng nhân viên sẽ đến tận nhà lấy hồ sơ và khi được xét duyệt khách hàng có thể nhận đồ tại siêu thị hoặc nhận ngay tại nhà.

+ Không cần thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập (trong một số trường hợp), không công chứng giấy tờ.

+ Mua trả góp giúp người mua giảm gánh nặng về tài chính khi phải chi trả nhiều chi phí sinh hoạt khác nhau, việc chia khoản tiền lớn thành nhiều mảnh nhỏ và trả từng phần một sẽ khiến người tiêu dùng không có cảm giác mất mát cùng một lúc. Đây sẽ là phương án rất phù hợp đối với người có thu nhập thấp.

Những điều kiện mua xe máy trả góp

Trường hợp 1: Mua xe máy trả góp tín chấp có chứng minh thu nhập

Trong trường hợp quý bạn đọc chứng minh được khả năng tài chính của bản thân, quý bạn đọc sẽ được vay trả góp mua xe với lãi suất tốt hơn. Một số loại giấy tở bảo đảm thu nhập, cụ thể:

– Các giấy tờ nhân thân (như: Chúng minh nhân dân/Căn cước công dân/Giấy chứng nhận kết hôn,…)

– Các loại Giấy tờ chứng minh thu nhập (như: Sao kê bảng lương/Hợp đồng lao động/Các giấy tờ tài sản khác …).

Trường hợp 2: Mua xe máy trả góp không cần chứng minh thu nhập

Trong trường hợp không cần chứng minh thu nhập thì quý bạn đọc cần có đầy đủ các giấy tờ bao gồm:

– Chứng minh thư nhân dân/Sổ hộ khẩu công chứng/Giấy chứng nhận kết hôn hoặc Giấy xác nhận độc thân và có mục đích mua xe rõ ràng.

– Bên cạnh đó, quý bạn đọc cần chuẩn bị một khoản tiền trả trước cho giá trị chiếc xe bạn muốn mua thường là 30% – 70% số còn lại bạn sẽ trả góp thông qua tổ chức tín dụng.

Trường hợp 3: Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng

Đối với trường hợp này, bạn buộc phải có thẻ tín dụng hoặc có đủ khả năng mở tín dụng tại các tổ chức tín dụng và phải đảm bảo được các yếu tố, cụ thể:

– Số tiền trả góp từ 3.000.000 triệu đồng trở lên.

– Người mua xe là chủ thẻ chính.

– Số dư hạn mức lớn hơn số tiền trả góp.

– Thẻ đang trong trạng thái hoạt động.

Mua xe trả góp cần giấy tờ gì?

Giấy tờ quý bạn đọc cần chuẩn bị để thực hiện mua xe trả góp, bao gồm:

– Giấy tờ tùy thân (Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/Hộ khẩu/Giấy kết hôn,…)

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

+ Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi (Mẫu này sẽ được bên cho vay cung cấp).

+ Không nhất thiết phải cung cấp toàn bộ giấy tờ nêu trên. Tùy thuộc vào yêu cầu của bên cho vay mà thực hiện.

+ Hóa đơn chi phí cá nhân những tháng gần đây như: Phí điện thoại, chi phí giao dịch làm ăn, …

+ Trường hợp cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì bổ sung thêm như báo cáo tài chính, bảng lương, báo cáo thuế, giấy phép đăng ký kinh doanh, bảng chia lợi nhuận công ty.

+ Hợp đồng thuê xe, nhà, trái phiếu, xưởng, cổ phiếu, giấy góp vốn, cổ phiếu, cổ phần.

+ Cá nhân sở hữu các tài sản có giá trị như nhà xưởng, đất đai, nhà máy, nhà cửa, dây chuyền nhà máy, ô tô, máy móc,…

+ Chứng minh thu nhập thông qua hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng cá nhân.

Thủ tục mua xe máy trả góp

– Sau khi chọn được loại xe máy muốn mua trả góp tại cửa hàng, quý bạn đọc cần thương lượng xác định khoản tiền mình sẽ tiến hành trả trước. Có thể chọn trả tối thiểu 30% hay tối đa 70% giá trị của xe, tùy thuộc vào khả năng tài chính của quý bạn đọc. Nếu chứng minh tài sản đủ khả năng vay vốn, số tiền trả trước có thể thấp hơn 30%.

– Tiếp theo, chọn lựa công ty tài chính hay ngân hàng uy tín để vay vốn mua xe trả máy trả góp. Quý bạn đọc sẽ được nhân viên của hãng xe giới thiệu các ngân hàng liên kết với cửa hàng hoặc nếu muốn, cũng có thể tự chọn một địa chỉ uy tín cho mình. Sau đó, quý bạn đọc sẽ gặp trực tiếp nhân viên đại diện ngân hàng để hoàn tất thủ tục mua xe máy trả góp và thẩm định vay vốn.

– Sau khi được sự đồng ý từ phía ngân hàng vay vốn, ký kết hợp đồng tín dụng, nhân viên bán hàng sẽ hướng dẫn khách hàng làm thủ tục giấy tờ mua xe máy trả góp. Trả trước một phần tùy theo yêu cầu của bên hãng xe cũng như khả năng chi trả của bạn tại thời điểm mua xe.

– Nhận xe.

Như vậy, Mua xe trả góp cần giấy tờ gì? Đã được chúng tôi liệt kê chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã hướng dẫn thủ tục thực hiện mua xe trả góp hiện nay. Chúng tôi mong rằng với những nội dung đã trình bày trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bị lừa chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng có lấy lại được không?

Khi phát hiện mình bị lừa chuyển tiền, cần lập tức báo cáo sự cố cho ngân hàng của bạn và thông báo rằng bạn đã bị lừa đảo và chuyển tiền vào tài khoản không đúng. Cung cấp cho họ tất cả các chi tiết liên quan đến giao dịch, bao gồm ngày, giờ, số tiền chuyển và thông tin tài khoản...

Mức phạt vi phạm hợp đồng mới nhất

Khoản 2 Điều 468 Bộ luật dân sự 2015 quy định: “Mức phạt vi phạm do các bên thỏa thuận, trừ trường hợp luật liên quan có quy định...

Luật sư có được nhận hứa thưởng không?

Luật sư không được nhận hứa thưởng, không được ký hợp đồng với khách hàng trong đó có điều khoản hứa thưởng vì đây là trường hợp vi phạm điều cấm của Luật Luật sư và Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật...

Thời hiệu khởi kiện tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Thời hiệu khởi kiện tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất áp dụng thời hiệu theo quy định tại Điều 429 Bộ luật Dân sự 2015 là thời hiệu khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp hợp đồng là 03 năm, kể từ ngày người có quyền yêu cầu biết hoặc phải biết quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm...

Vay tiền mà chưa giải ngân có sao không?

Giải ngân là việc chi một khoản tiền theo hợp đồng cho vay đã thỏa thuận được ký kết giữa ngân hàng và người đi vay, người nhận có thể nhận bằng hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt tùy theo nhu cầu sử...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi