Luật Hoàng Phi Biểu Mẫu Mẫu phiếu thu 2022 mới nhất theo thông tư 133, 200, 107

Mẫu phiếu thu 2022 mới nhất theo thông tư 133, 200, 107

Trong hoạt động doanh nghiệp thì mọi khoản tiền mặt hoặc ngoại tệ khi nhập vào quỹ đơn vị hay doanh nghiệp đều phải có phiếu thu. Bên cạnh mục đích lập phiếu thu để xác định số tiền mặt là tiền Việt Nam hoặc tiền ngoại tệ được nhập vào quỹ thì mẫu phiếu thu còn được xem là mẫu biên nhận để thủ quỹ làm căn cứ thu tiền, ghi sổ quỹ; kế toán ghi sổ các khoản thu có liên quan.

Việc cập nhật mẫu phiếu thu mới theo thông tư 200/2014/TT-BTC, 133/2016/TT-BTC và thông tư 132/2018/TT-BTC là điều cần thiết với mỗi Doanh nghiệp, đặc biệt là vị trí kế toán.

Phiếu thu là một loại biểu mẫu không thể thiếu trong các doanh nghiệp nhằm quản lý các khoản thu trong công ty. Hiện nay, các mẫu Phiếu thu đều do Bộ Tài chính quy định, các doanh nghiệp không tùy tiện lập.

Vậy cách viết mẫu phiếu thu như thế nào cho đúng quy định? Khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu cách viết cũng như các thông tin liên quan đến phiếu thu vui lòng tham khảo nội dung bài hướng dẫn dưới đây.

Phiếu thu là gì?

Phiếu thu là giấy biên nhận tiền của doanh nghiệp hoặc các cá nhân đã thu tiền hoặc tiến hành thu séc của người nộp nhằm mục đích làm căn cứ để lập phiếu thu, thực hiện nộp tiền vào quỹ, đồng thời để chính những người nộp thanh toán với cơ quan doanh nghiệp hoặc lưu quỹ.

Hoặc hiểu đơn giản hơn phiếu thu là mẫu hóa đơn, chứng từ thu tiền mặt được lập để thể hiện quá trình giao dịch đã hoàn thành tương ứng với khoản tiền đó.

Mẫu phiếu thu được xem là biểu mẫu, chứng từ hợp pháp được bộ phận kế toán sử dụng hàng ngày nhằm ký nhận là đối tác, khách hàng đã hoàn thành khoản tiền cho sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Theo từng thời kỳ mà pháp luật sẽ có sự thay đổi, điều chỉnh để đưa ra các mẫu phiếu thu khác nhau để phù hợp với đặc điểm phát triển kinh tế của từng giai đoạn. Từ khi ban hành mẫu phiếu thu theo điều lệ và thông tư, các doanh nghiệp đã từng trải qua các đời mẫu phiếu thu theo mẫu ban hành kèm theo thông tư số 48, mẫu 133 và mẫu phiếu thu mới nhất 2020 là mẫu phiếu thu theo thông tư 200.

Phiếu thu dùng để làm gì?

Mẫu phiếu thu là một trong những biểu mẫu cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp và là loại giấy tờ không thể thiếu trong nghiệp vụ kế toán, cùng với các mẫu phiếu chi, mẫu phiếu nhập kho, mẫu phiếu xuất kho.

Trong hoạt động doanh nghiệp thì mọi khoản tiền mặt hoặc ngoại tệ khi nhập vào quỹ đơn vị hay doanh nghiệp đều phải có phiếu thu. Bên cạnh mục đích lập phiếu thu để xác định số tiền mặt là tiền Việt Nam hoặc tiền ngoại tệ được nhập vào quỹ thì mẫu phiếu thu còn được xem là mẫu biên nhận để thủ quỹ làm căn cứ thu tiền, ghi sổ quỹ; kế toán ghi sổ các khoản thu có liên quan.

Việc sử dụng mẫu phiếu thu giúp Doanh nghiệp tiện lợi rút ngắn công đoạn trong thủ tục hơn rất nhiều. Thay vì phải ngồi gõ máy hoặc tự viết tay khá mất thời gian thì chắc chắn mẫu phiếu thu sẵn có là cách làm nhanh nhất.

Quan trọng nhất các mẫu phiếu thu chính là bằng chứng để chứng minh, làm rõ ràng, rạch ròi mọi vấn đề về việc thu chi và thanh toán tiền tệ để phòng trường hợp khi cuộc giao dịch xảy ra tranh chấp trong doanh doanh nghiệp. Bởi Phiếu thu đã thể hiện rất rõ ràng số tiền cần kê khai là bao nhiêu, ai trả tiền, người được trả tiền là ai, giao dịch trả tiền diễn ra cụ thể vào thời gian nào trong các mẫu phiếu thu.

Phiếu thu là chứng từ gì?

Phiếu thu là một loại chứng từ quan trong đối với doanh nghiệp. Nó là mẫu chứng từ kế toán bắt buộc dùng để xác định khoản tiền mặt thực tế được nhập vào quỹ, là căn cứ để xác nhận cho việc thanh toán hay chưa? Đây là cơ sở để kế toán và thủ quỹ làm sổ sách thu chi, ghi lại việc thu chi cho Doanh nghiệp.

Các mẫu phiếu thu sẽ được đóng thành quyển, đánh số từng quyển, đánh số từng phiếu thu dùng cho 1 năm. Số phiếu thu sẽ được đánh liên tục trong 1 kỳ kế toán năm đó và trong mỗi phiếu đều ghi rõ ràng về thời gian: ngày/ tháng/ năm diễn ra giao dịch thu tiền.

Phiếu thu có mấy liên?

Phiếu thu sẽ được lập thành 3 liên, trong mỗi liên có chữ ký của người nộp tiền – chuyển cho kế toán trưởng và giám đốc soát xét, ký duyệt trước khi kế toán chuyển cho thủ quỹ làm thủ tục nhập quỹ.

Sau khi đã nhận đủ số tiền, thủ quỹ ghi số tiền thực tế nhập quỹ bằng chữ  vào Phiếu thu trước khi ký và ghi rõ họ tên.

Thủ quỹ giữ lại 1 liên để ghi sổ quỹ, 1 liên giao cho người nộp tiền, 1 liên lưu nơi lập phiếu. Cuối ngày toàn bộ Phiếu thu kèm theo chứng từ gốc chuyển cho kế toán để ghi sổ kế toán.

Lưu ý: Phiếu thu hoàn chỉnh phải có đủ chữ kỹ của các đối tượng liên quan

Chú ý:

+ Trường hợp thu ngoại tệ phải ghi rõ tỷ giá ngoại tệ so với VNĐ tại thời điểm nhập quỹ để tính ra tổng số tiền theo đơn vị đồng để ghi sổ.

+ Liên phiếu thu gửi ra ngoài doanh nghiệp phải ký đóng dấu.

Hướng dẫn viết phiếu thu chính xác nhất

Một mẫu phiếu thu chuẩn sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin sau đây:

– Tên đơn vị, địa chỉ của doanh nghiệp, đơn vị lập phiếu thu

– Số quyển của phiếu thu và số của từng phiếu thu

– Tên của biểu mẫu: phiếu thu gì?

– Thông tin của người phụ trách nộp tiền: tên họ đầy đủ, địa chỉ. Với thông tin này cần phải được ghi một cách chính xác để khi có bất cứ vấn đề gì phát sinh sẽ dễ dàng trao đổi.

– Lý do nộp tiền

– Số tiền nộp và đơn vị tiền

– Chứng từ gốc (nếu có liên quan)

– Ký và đóng dấu của những bên liên quan

Để có thể viết được phiếu thu tiếp đến chúng tôi sẽ hướng dẫn Khách hàng cách hoàn thành, viết phiếu thu cho hợp lệ:

– Tại góc trên cùng bên trái, ghi rõ ràng tên của đơn vị, địa chỉ của đơn vị lập ra phiếu thu. Ở góc trên cùng bên phải, hãy ghi đúng số quyền, số của mỗi phiếu thu. – Tên biểu mẫu, hãy ghi rõ ràng phiếu thu gì. Ví dụ như khi sử dụng mẫu phiếu thu Hợp đồng xin giấy phép mỹ phẩm Khách hàng sẽ có tên biểu mẫu là PHIẾU THU giấy phép hợp đồng mỹ phẩm.

– Tại dòng “Họ và tên người nộp tiền” cần ghi chính xác họ và tên của người phụ trách nộp tiền. Trên dòng “Địa chỉ” thì thể hiện chính xác địa chỉ của người nộp tiền.

– Tại dòng “Lý do nộp tiền” Cần ghi rõ, ví dụ như: Thu tiền tạm ứng còn thừa, thu tiền bán hàng hóa, thu tiền dịch vụ còn thiếu của hợp đồng xin giấy phép mỹ phẩm.

–  Tại dòng “Số tiền” thì chỉ việc ghi đúng số tiền cần nộp là xong, và thể hiện số tiền đó sau lệnh “Bằng chữ”. Phía dưới có dòng “Kèm theo” mục đích ghi vào số chứng từ gốc đi kèm nếu có.

Nội dung trình bày của mẫu phiếu thu 01-TT

– Tên đơn vị và địa chỉ đơn vị được trình bày vị trí góc trên cùng bên trái của biểu mẫu.

– Ở từng Phiếu thu phải ghi số quyển và số của từng Phiếu thu, ghi rõ ngày, tháng, năm lập phiếu

– Họ, tên, địa chỉ người nộp tiền cần được ghi chính xác để tiện liên lạc khi có phát sinh sau này.

– Cần ghi rõ nội dung về lý do nộp tiền.

– Ghi số tiền và đơn vị tiền bằng số và bằng chữ

– Ghi số lượng chứng từ gốc đã nộp kèm theo trong Phiếu thu.

Tương tự như mẫu biên bản bàn giao tài sản sau khi hoàn thành các nội dung trên, cán bộ phụ trách kế toán sẽ lập Phiếu thu thành 3 liên và yêu cầu người nộp tiền ký vào Phiếu thu, sau đó chuyển cho giám đốc và kế toán trưởng soát xét và ký duyệt, tiếp theo, cán bộ phụ trách kế toán sẽ chuyển cho thủ quỹ để làm thủ tục nhập quỹ.

Sau khi đã nhận đủ số tiền, thủ quỹ sẽ ghi số tiền thực tế nhập quỹ (bằng số và bằng chữ) vào Phiếu thu. Thủ quỹ giữ lại một liên để ghi sổ quỹ, một liên giao cho người nộp tiền, liên còn lại sẽ lưu tại nơi lập phiếu. Cuối ngày toàn bộ Phiếu thu kèm theo chứng từ gốc phải chuyển cho kế toán để lưu lại vào sổ kế toán.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ mẫu này để Quý vị tiện theo dõi.

Những lưu ý khi lập phiếu thu không thể bỏ qua

– Khi lập phiếu thu, người đảm nhận cần phải ghi rõ số phiếu và ngày, tháng, năm lập phiếu, họ tên người nộp tiền, địa chỉ người nộp tiền, nội dung nộp tiền bao gồm thu tiền tạm ứng còn thừa; thu tiền bán hàng hóa, sản phẩm. Càng ghi rõ ràng, chi tiết càng mang lại hiệu quả cao cho phiếu thu.

– Số tiền thể hiện trong phiếu thu: cần thể hiện cả hai hình thức ghi số tiền, đó là ghi số tiền bằng chữ và ghi số tiền bằng số.

– Phiếu thu tiền ngoại tệ: ghi rõ tỷ giá tiền tệ ở tại thời điểm ghi phiếu thu

– Cần lưu ý trong việc kèm chứng từ gốc, điều này sẽ giúp cho người dùng dễ dàng quản lý và theo dõi hoạt động chi tiêu, chứng từ của công ty, doanh nghiệp.

– Giá trị của phiếu thu: Phiếu thu chỉ có hiệu lực khi nó được đóng dấu của công ty và có chữ ký của cả hai bên tham gia giao dịch. Nếu thiếu các yếu tố này thì phiếu thu đó hoàn toàn không có giá trị sử dụng.

– Bên cạnh đó, trong quá trình viết phiếu thu cũng cần chú ý tới việc trình bày nội dung lẫn hình thức. Mỗi doanh nghiệp sẽ có cách viết mẫu thu khác nhau.

Bảng tổng hợp chứng từ cùng loại cũng được áp dụng nhiều trong các bộ phận kế toán trong các doanh nghiệp, điều này đã giúp cho các hoạt động tài chính có thể cho được những chứng từ chính xác nhất làm căn cứ cho việc quản lý những hoạt động tài chính trong công ty. Như vậy có thể nói bảng chứng từ cùng loại đã giúp cho những người làm việc trong bộ phân kế toán giải quyết được nhiệm vụ của mình một cách thuận lợi và nhanh chóng.

– Mẫu phiếu thu theo thông tư 200

Đơn vị: Công ty CP THIÊN ÂN

Địa chỉ: 15 Hàng Bài, P. Hàng Bài, Q. Cầu Giấy

Mẫu số 01 – TT

(Ban hành theo Thông tư số: 200/2014/TT-BTC

ngày 22/12./2014 của BTC)

PHIẾU THU
Ngày 20 tháng 09 năm 2022

Quyển số:150
Số: PT001

Nợ:511 .
Có: 511,333

Họ và tên người nộp tiền: Công ty TNHH Minh Phát

Địa chỉ: 43 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy.

Lý do nộp: Thu tiền bán máy điều hoà

Số tiền: 11.500.000 VNĐ (Viết bằng chữ): Mười một triệu năm trăm nghìn đồng

Kèm theo: 1 Chứng từ gốc.

Ngày 20 tháng 09 năm 2022.

Giám đốc

(Ký, họ tên, đóng dấu)

Kế toán trưởng

(Ký, họ tên)

Người nộp

tiền

(Ký, họ tên)

Người lập phiếu

(Ký, họ tên)

Thủ quỹ

(Ký, họ tên)

Đã nhận đủ số tiền (viết bằng chữ): ………………………………………………………….

+ Tỷ giá ngoại tệ (vàng bạc, đá quý): ………………………………………………………..

+ Số tiền quy đổi: …………………………………………………………………………………

(Liên gửi ra ngoài phải đóng dấu)

– Mẫu phiếu thu theo thông tư 133

Đơn vị: Công ty TNHH Hoa Phát

Địa chỉ: 114 Trung Kính, Cầu Giấy

Mẫu số 01 – TT
(Ban hành theo Thông tư số 133/2016/TT-BTC ngày 26/8/2016 của Bộ Tài chính)
PHIẾU THU

Ngày 15 tháng 12 năm 2022

Quyển số:1500

Số: PT05

Nợ: 511

Có: 511,333

Họ và tên người nộp tiền: Trần Thị Mai Hương

Địa chỉ: Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Hoa Phát địa chỉ 25 Cầu Giấy, Hà Nội.

Lý do nộp: Thu tiền hợp đồng xin giấy phép khuyến mại

Số tiền: 3.000.000 VNĐ (Viết bằng chữ): Ba triệu Việt Nam đồng

Kèm theo: 1 Chứng từ gốc:

Ngày 15 tháng 12 năm 2022

Giám đốc
(Ký, họ tên, đóng dấu)
Kế toán trưởng
(Ký, họ tên)
Người nộp tiền
(Ký, họ tên)
Người lập phiếu
(Ký, họ tên)
Thủ quỹ
(Ký, họ tên)

Đã nhận đủ số tiền (viết bằng chữ):…………………………………………………

+ Tỷ giá ngoại tệ:………………………………………………………………………..

+ Số tiền quy đổi:………………………………………………………………………..

(Liên gửi ra ngoài phải đóng dấu)

– Mẫu phiếu thu theo thông tư 107

Đơn vị: Trường tiều học La Phù

Mã QHNS:1451

Mẫu số: C40-BB

(Ban hành kèm theo Thông tư số 107/2017/TT-BTC ngày 10/10/2017 của Bộ Tài chính)

PHIẾU THU

Ngày 20 tháng 12 năm 2022

Số: 500

Quyển số: 3
  Nợ: 500

Có: 511,333

Họ và tên người nộp tiền: Trần Lan Hương

Địa chỉ: Công ty TNHH Mai Huy, 110 Lê Trọng Tấn, Q.Hà Đông, thành phố Hà Nội

Nội dung: Thu tiền bán điều hoà cũ

Số tiền: 200.000 VNĐ(loại tiền)

(viết bằng chữ): Hai trăm nghìn đồng

Kèm theo: 1 chứng từ

THỦ TRƯỞNG ĐƠN VỊ
(Ký, họ tên, đóng dấu)

           KẾ TOÁN TRƯỞNG                                                                                              NGƯỜI LẬP
               (Ký, họ tên)                                                                                                         (Ký, họ tên)

Đã nhận đủ số tiền: – Bằng số: ………………………………………………………….

– Bằng chữ: ………………………………………………………………………………….


NGƯỜI NỘP
(Ký, họ tên)

Ngày …..tháng……năm …..
THỦ QUỸ
(Ký, họ tên)

+ Tỷ giá ngoại tệ: …………………………………………………………………………..

+ Số tiền quy đổi: ………………………………………………………………………………

 – Mẫu phiếu thu theo Thông tư 79

ĐƠN VỊ: ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Mã QHNS: 1345

Mẫu số: C40-BB
(Ban hành kèm theo Thông tư số 79/2019/TT-BTC ngày 14/11/2019 của Bộ Tài chính)

PHIẾU THU

Ngày 29 tháng 11 năm 2022

Số: 5005

Quyển số: 3
  Nợ: 500

Có: 511,333

Họ và tên người nộp tiền: Trần Hương Tú

Địa chỉ: Công ty TNHH Mai Long , số 110 Lê Văn Lương, Q.Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Nội dung: Thu tiền bán 02 Máy điều hoà cũ EG

Số tiền: 1200.000 VNĐ(loại tiền)

(viết bằng chữ):  Một triệu Hai trăm nghìn đồng

Kèm theo: 1 chứng từ

THỦ TRƯỞNG ĐƠN VỊ
(Ký, họ tên, đóng dấu)

            KẾ TOÁN TRƯỞNG                                                                                      NGƯỜI LẬP
              (Ký, họ tên)                                                                                                     (Ký, họ tên)

Đã nhận đủ số tiền: – Bằng số: ………………………………………………………….

– Bằng chữ: ………………………………………………………………………………….

 – Mẫu phiếu thu theo Thông tư 132

Đơn vị: Công ty CP AN

Địa chỉ: 15 La Phù, Hoài Đức, Hà Nội

Mẫu số 01 – TT

(Ban hành theo Thông tư số 132/2018/TT-BTC ngày 28/12/2018 của Bộ Tài chính)

PHIẾU THU

Ngày 30 tháng 11 năm 2022

Quyển số: 3

Số: PT09

Họ và tên người nộp tiền: Công ty cổ phần HẢI CHÂU

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Hoàng Ngân Plaza, số 125 Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Lý do nộp: Thu tiền mua tủ lạnh AQUA 200L

Số tiền: 15.000.000 vnđ.(Viết bằng chữ): Mười năm triệu việt nam đồng

Kèm theo:1 Chứng từ gốc:

 

Ngày 30 tháng 11 năm 2022

Giám đốc
(Ký, họ tên, đóng dấu)
Kế toán trưởng
(Ký, họ tên)
Người nộp tiền
(Ký, họ tên)
Thủ quỹ
(Ký, họ tên)

Đã nhận đủ số tiền (viết bằng chữ):……………………………………………………………….

– Mẫu phiếu thu theo Thông tư 48

Đơn vị: Công ty CP AN NHA HƯNG

Địa chỉ: 115 La Phù, Hoài Đức, Hà Nội 

 

Mẫu số: 01 – TT

(Ban hành theo QĐ số: 48/2006/QĐ- BTC

Ngày 14/9/2006 của Bộ trưởng BTC)

PHIẾU THU

Ngày 05 tháng 01 năm 2022

Quyển số: 13

Số: 1109

Nợ: ……………………

Có: …………………….

Họ và tên người nôp tiền: Mai Anh Hưng

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà  Thăng Long Plaza, số 125 Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Lý do nộp: Thu tiền Hợp đồng số 17890

Số tiền: 10.000.000 VNĐ  (Viết bằng chữ): Mười triệu Việt nam đồng

Kèm theo: 0 Chứng từ gốc.

Ngày 05  tháng 01 năm 2022.

Giám đốc

(Ký, họ tên, đóng dấu)

Kế toán trưởng

(Ký, họ tên)

Người nộp tiền

(Ký, họ tên)

Người lập phiếu

(Ký, họ tên)

Thủ quỹ

(Ký, họ tên)

Đã nhận đủ số tiền (viết bằng chữ): ……………………………………………………….

+ Tỷ giá ngoại tệ (vàng, bạc, đá quý): ……………………………………………………

+ Số tiền quy đổi: ………………………………………………………………………………

Tải mẫu phiếu thu mới nhất năm 2022

Tải mẫu phiếu thu theo thông tư 133, 200, 107 mới nhất 2022

Tải mẫu phiếu thu theo thông tư 133 excel mới nhất

 

Đánh giá bài viết:
5/5 - (29 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu đơn xin miễn thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân là thuế trực thu, tính trên thu nhập của người nộp thuế sau khi đã trừ các thu nhập miễn thuế và các khoản được giảm trừ gia cảnh. Trong một số trường hợp theo quy định pháp luật, cá nhân được miễn loại thuế...

Mẫu đơn xin nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn về vấn đề: Mẫu đợn xin nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã...

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi chữa bệnh

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ cung cấp một số thông tin về: Mẫu đơn xin nghỉ phép đi chữa...

Mẫu điếu văn tang lễ cựu chiến binh

Cựu chiến binh khi chết được chính quyền, cơ quan, đơn vị, đoàn thể địa phương phối hợp với Hội Cựu chiến binh và gia đình tổ chức tang...

Mẫu thông báo mời thầu 2022

Mẫu thông báo mời thầu 2022 như thế nào? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Mẫu thông cáo báo chí ra mắt sản phẩm mới

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn về vấn đề: Mẫu thông cáo báo chí ra mắt sản phẩm...

Mẫu thông báo nộp tiền học phí trường mầm non

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn về vấn đề: Mẫu thông báo nộp tiền học phí trường mầm...

Mẫu đơn tố cáo xúc phạm danh dự trên facebook

Xúc phạm danh dự là dùng những lời lẽ khó nghe, mang tính sỉ nhục, thô bỉ, nhục mạ nhằm hạ thấp, chà đạp giá trị của người khác, đồng thời làm giảm uy tín, gây thiệt hại về danh dự, nhân phẩm của đối...

Mẫu đơn tố cáo ngoại tình

Bằng chứng ngoại tình là các căn cứ để chứng minh được chồng hoặc vợ đang thực hiện hành vi chung sống với một người khác như vợ chồng, đó có thể là hình ảnh, là tin...

Mẫu đơn xin xác nhận mất đăng ký xe máy

Mẫu đơn xin xác nhận mất đăng ký xe máy gồm những nội dung gì? Khi nào cần soạn? Bài viết này sẽ có những chia sẻ cho Quý độc...

Mẫu đơn xin nghỉ thai sản của giáo viên

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn về chế độ thai sản và cung cấp Mẫu đơn xin nghỉ thai sản của giáo...

Mẫu đơn tố cáo phá hoại hạnh phúc gia đình

Phá hoại hạnh phúc gia đình là hành vi của cá nhân trực tiếp hoặc gián tiếp có các hành vi làm cho gia đình bị tan vỡ, tổn hại đến tình cảm gia đình mà chủ yếu ở đây là tình cảm vợ...

Mẫu nghị quyết đề nghị kết nạp đảng viên 2022

Mẫu nghị quyết đề nghị kết nạp đảng viên là mẫu văn bản được lập ra bởi chi bộ, chi ủy, Đảng ủy cơ sở ghi chép về việc kết nạp đảng viên....

Mẫu bản tường trình học sinh vi phạm đánh nhau

Mẫu bản tường trình học sinh vi phạm đánh nhau gồm những nội dung gì? Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp Quý vị làm...

Mẫu phiếu đánh giá xếp loại chất lượng viên chức

Mẫu phiếu đánh giá xếp loại chất lượng viên chức hiện nay được sử dụng là mẫu được ban hành theo Quyết định 3277/QĐ-BGDĐT năm 2021 về Quy chế Đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với đơn vị và công chức, viên chức, người lao động của Bộ Giáo dục và Đào...

Xem thêm

Hotline: 1900.6557