Luật Hoàng Phi Mẫu giấy viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021
  • Thứ hai, 14/08/2023 |
  • Thông tin cần biết |
  • 9651 Lượt xem

Mẫu giấy viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021

Mỗi năm một chủ đề khác biệt, năm 2020 dịch bệnh Covid -19 đã gây ra nhiều ảnh hưởng trên toàn thế giới, và đây cũng chính là chủ đề chính của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021 không chỉ đơn thuần là một cuộc thi có thưởng mà qua đó còn là cơ hội để các em học sinh sáng tạo, thúc đẩy khả năng viết văn và tìm hiểu xã hội. Ở bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về cuộc thi lớn này cũng như cung cấp mẫu giấy viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021.

Giới thiệu cuộc thi viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021

Qua bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cuộc thi viết UPU lần thứ 50 năm 2021 như sau:

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU là cuộc thi mang tầm quốc tế, được sự phối hợp tổ chức chặt chẽ giữa các ban ngành như thông tin và truyền thông, giáo dục đào tạo, bưu điện. Cuộc thi được tổ chức hàng năm dành cho trẻ em nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em.

Bên cạnh đó, cuộc thi viết thư quốc tế UPU cũng giúp các em học sinh tiếp cận và nhận thức được các vấn đề của xã hội, của thời đại và từ đó thể hiện được suy nghĩ của mình đối với những vấn đề đưa ra. Thông qua đó bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của các em đối với xã hội, đất nước và thế giới; cũng như giúp các em hiểu được vai tròn của ngành bưu chính trong cuộc sống hiện đại và sự phát triển.

Trong nửa thế kỷ triển khai thực hiện, cuộc thi viết thư quốc tế UPU đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của biết bao thế hệ học sinh trên thế giới. Tại Việt Nam, sau hơn 30 năm tham gia, học sinh Việt Nam đã có 02 lần đạt giả nhất, 1 lần đạt giải nhì và nhiều lần giải ba, giải khuyến khích quốc tế.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021 có chủ đề: “Em hãy viết thư gửi một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”. Tiếng Anh là: “Write a letter to a family member about your experience of the COVID-19 pademic”.

Tham gia cuộc thi này sẽ là các em học sinh trên lãnh thổ Việt Nam dưới 15 tuổi tính đến ngày gửi thư tham dự cuộc thi. Bài thi sẽ được gửi đến địa chỉ số 05 phố Hòa Mã, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội – Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng

Bài dự thi cuộc thi viết thư quốc tế UPU cần phải lưu ý một số điểm như sau:

– Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ.

– Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo chấm bản tiếng Việt.

– Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ).

– Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.

– Trong nội dung bài dự thi, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình.

– Bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết.

>>>>>> Tham khảo bài viết: Cách viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021

Cách trình bày bài dự thi cuộc thi viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021

Bên cạnh việc sẽ cung cấp mẫu giấy viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021 thì chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể hơn khi viết thư UPU. Cụ thể theo các bước như sau:

Bước 1: Xây dựng bài viết theo chủ đề viết thư UPU lần thứ 50

Đây là phần chuẩn bị đầu tiên cho bài viết, các em học sinh cần phải lên dàn ý, tìm hiểu những thông tin, những từ ngữ chính xác về dịch bệnh cũng như tìm cách viết bài sao cho tự nhiên, độc đáo, gây ấn tượng cũng như diễn đạt trôi chảy, chú ý việc sử dụng ngôn ngữ, cách nói hình ảnh, các biện pháp tu từ, so sánh, đặt câu hỏi…

Các em học sinh có thể tham khảo dàn bài như sau:

– Phần đầu thư:

Vì là một bức thư nên ở phần đầu thư, học sinh cần phải viết thời gian, địa điểm viết thư. Ví dụ, người viết đang ở Hà Nội và lúc viết thư là ngày 13/01/2021 thì sẽ viết là: “Hà Nội, ngày 13 tháng 01 năm 2021”

Tiếp theo đó sẽ là lời chào đầu thư. Do đối tượng nhận thư là người thân (là ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, em…) nên có thể viết là “ Ông nội kính mến!”

– Phần nội dung:

+ Đầu tiên, học sinh cần phải dẫn dắt vấn đề để người nhạn hiểu được nội dung thư đang nói về vấn đề gì, khái quát về tình hình hiện tại và chia sẻ trải nghiệm nơi mình đang sinh sống

+ Về nội dung chính: Từ vấn đề dịch bệnh đã nêu ở phần trên, các em sản xuất mô tả thêm xung quanh khu vực mình đang sinh sống hoặc chứng kiến cảnh mà mọi người đang chuẩn bị đối phó với dịch bệnh như thế nào? Tâm lý của em và mọi người xung quanh khi dịch bệnh luôn rình rập.

Bên cạnh đó, học sinh có thể nói đến vai trò của chính quyền trong phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh, mọi người đã chấp hành những quy định ra sao? Và không thể thiếu, các em cần phải đưa ra được vai trò của đội ngũ y – bác sỹ, điều dưỡng, những chiến sỹ quân đội đã phải vất vả như thế nào để đấu tranh chống lại dịch bệnh nguy hiểm này.

Nếu học sinh đã từng trải nghiệm về xét nghiệm hay cách ly do dịch bệnh thì có thể kể lại quá trình này.

+ Cuối cùng, hãy thể hiện mong muốn và đưa ra những lời khuyên cho người thân của mình để giữ gìn sức khỏe trước dịch bệnh và mong muốn tương lai dịch bệnh sẽ bị dập tắt.

– Phần kết thư:

Ở nội dung này, các em có thể bày tỏ tình cảm của mình với người thân, mong muốn người thân nâng cao cảnh giác và luôn có biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Cuối thư sẽ là lời chào và ký tên.

Bước 2: Viết theo dàn ý đã chuẩn bị

Sau khi lên dàn ý thì tại bước 2, các em sẽ triển khai và diễn đạt các ý chính đã vạch ra để làm thành một bức thư hoàn chỉnh.

Bước 3: Đọc, sửa chữa, hoàn chỉnh thư và nộp.

Mẫu giấy viết thư UPU lần thứ 50

Viết thư UPU là cuộc thi được tổ chức thưởng niên, ngoài chủ đề hàng năm khác nhau thì những thể lệ hay cách viết không có gì thay đổi nhiều. Và sau đây sẽ là mẫu giấy viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021:

Họ và tên học sinh: ……………………………………………………………………………………………………..

Giới tính: ……………………………………………………………………………………………………………….

Ngày tháng năm sinh : …………………………………………………..…………………………………………….

Dân tộc: …………………………………………………………………………………………………………………

Học sinh lớp: ……………………………………………………………………………………………………………

Trường: ……………………………………………………………………….…………………………………………

Thành phố: ………………………………………………………………………………………………………………

Tỉnh: ………………………………………………………………………………………………………………………….

BÀI DỰ THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 50 – 2021
Em hãy viết thư gửi một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19

………………………………………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Tải (download) Mẫu giấy viết thư UPU lần thứ 50

Trên đây là nội dung bài viết mẫu giấy viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021. Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đánh giá bài viết:
3.8/5 - (240 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Công ty Luật tại Hưng Yên

Để lựa chọn công ty luật uy tín, Quý vị nên căn cứ vào các yếu tố như thời gian thành lập, kinh nghiệm làm việc, quy mô và hình thức tổ chức của công ty, sự đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ trước khi đưa ra quyết định cho...

Công ty luật tại Hải Phòng

Để đánh giá một công ty thông thường khách hàng sẽ nhìn vào thời gian mà công ty đó hoạt động. Vì thời gian hoạt động càng lâu càng chứng tỏ công ty có nhiều kinh nghiệm làm việc và chắc hẳn sẽ tạo được ít nhiều uy tín với khách...

Công ty Luật tại Nghệ An

Các dịch vụ pháp lý do Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp bao gồm nhiều lĩnh vực khách nhau như hình sự, dân sự, kinh tế, lao động, hành chính, hôn nhân và gia đình, đất...

Công ty Luật tại Vĩnh Phúc

Các thành viên công ty luật hợp danh, công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thỏa thuận cử một thành viên làm Giám đốc công ty. Luật sư làm chủ sở hữu công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên là Giám đốc công...

Công ty luật tại Bắc Ninh

Để lựa chọn công ty luật uy tín, Quý vị nên căn cứ vào các yếu tố như thời gian thành lập, kinh nghiệm làm việc, quy mô và hình thức tổ chức của công ty, sự đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ trước khi đưa ra quyết định cho...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi