Trang chủ » Tìm hiểu pháp Luật » Mẫu đơn xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế

Mẫu đơn xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế

Hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế chính là việc nộp đầy đủ số tiền thuế phải nộp theo quy định của pháp luật. Khi thực hiện một số thủ tục doanh nghiệp sẽ cần phải có giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Tùy vào những lý do nhất định mà doanh nghiệp hoặc cá nhân sẽ cần có xác nhận về việc đã hoàn thành đầy đủ thuế theo quy định. Nội dung bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết hơn về vấn đề xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp và mẫu đơn xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Trường hợp doanh nghiệp xin xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế

Khi thực hiện một số thủ tục doanh nghiệp sẽ cần phải có giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế, cụ thể như:

– Doanh nghiệp cần phải thực hiện hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trong trường hợp giải thể, phá sản, chấm dứt hoạt động

Trong trường hợp doanh nghiệp giải thể việc hoàn thành nghĩa vụ thuế sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Đối với doanh nghiệp phá sản thì việc hoàn thành nghĩa vụ thuế được thực hiện theo quy định trình tự, thủ tục quy định tại Luật phá sản.

Doanh nghiệp chấm dứt hoạt động và chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế thì phần tiền thuế nợ còn lại do chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm nộp theo quy định của Luật doanh nghiệp tùy theo mỗi loại hình doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp cần phải hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trong trường hợp tổ chức lại doanh nghiệp

Trường hợp doanh nghiệp bị chia, tách hoặc hợp nhất, sáp nhập thì phải có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ thuế trước khi thực hiện những thủ tục này.

Việc tổ chức lại loại hình doanh nghiệp sẽ không làm thay đổi thời hạn nộp thuế của doanh nghiệp tổ chức lại. Nếu doanh nghiệp tổ chức lại hoặc các doanh nghiệp thành lập mới không thực hiện nộp thuế đầy đủ theo quy định về thời hạn nộp thuế thì sẽ bị xử phạt theo quy định.

Như vậy nếu muốn thực hiện một trong các thủ tục trên thì doanh nghiệp cần phải hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế theo quy định do đó mẫu đơn xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Thủ tục để doanh nghiệp xác nhận hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế

Để xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế thì doanh nghiệp cần thực hiện theo trình tự như sau:

– Người thực hiện nộp thuế sẽ phải gửi văn bản để nghị cơ quan thuế xác nhận việc đã hoàn thành nghĩa vụ thuế của từng loại thuế hoặc của tất cả các loại thuế; xác nhận số tiền nộp thuế, tiền phạt còn phải nộp tính đến thời điểm đề nghị xác nhận cho Cục thuế quản lý trực tiếp.

– Thời gian là 03 ngày làm việc từ ngày nhận được văn bản đề nghị xác nhận việc thực hiện nghĩa vụ thuế của người nộp thì cơ quan thuế có trách nhiệm ra văn bản xác nhận về việc đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Trong trường hợp cần phải tiến hành kiểm tra đối chiếu lại các thông tin thì cục thuế gửi thông báo cho người nộp thuế được biết lý do chưa xác nhận việc thực hiện đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Người nộp thuế có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại cục thuế hoặc gửi qua đường bưu chính.

Thành phần hồ sơ xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế gồm văn bản đề nghị xác nhận việc hoàn thành nghĩa vụ thuế trong đó phải nêu rõ các nội dung:

– Thông tin người nộp thuế, mã số thuế của doanh nghiệp, số thuế phát sinh của từng loại thuế bao gồm cả số thuế do người nộp thuế khai trong hồ sơ thuế đã nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

– Số tiền nộp phạt hành chính do vi pháp luật thuế;

– Số tiền thuế, tiền phạt đã nộp;

– Số tiền thuế, tiền phạt doanh nghiệp còn nợ nếu có.

Như vậy doanh nghiệp muốn xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế thì cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định trên và nộp tại Cục thuế quản lý trực tiếp của doanh nghiệp.

Quy định về mẫu đơn xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế

Hiện nay chưa có mẫu đơn xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế, tuy nhiên trong trường hợp soạn thảo đơn xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế cần có:

– Quốc hiệu tiêu ngữ, ngày tháng năm soạn đơn;

– Tên đơn: ĐƠN XIN XÁC NHẬN HOÀN THÀNH NGHĨA VỤ THUẾ

– Kính gửi: Chi cục thuế……

– Nội dung đơn gồm các thông tin: địa chỉ công ty; tên công ty; mã số thuế, ngày tháng năm cấp mã số thuế, số lần thay đổi ghi cụ thể ngày tháng năm thay đổi; địa chỉ trụ sở chính của công ty;…

Thông tin cụ thể về các loại thuế, thuế phát sinh, thuế đã nộp.

Ví dụ: Để thuận tiện cho việc…….công ty nay công ty làm đơn này kính đề nghị hải quan xác nhận số thuế công ty đã nộp vào ngân sách nhà nước như sau: loại thuế….phát sinh….đã nộp…

Nên công ty đã hoàn thành mọi nghĩa vụ thuế và hiện không còn nợ thuế nhà nước. Để công ty hoàn tất thủ tục theo đúng quy định pháp luật, rất mong chi cục thuế thành phố…..xác nhận cho công ty trong thời gian sớm nhất.

Sau đó đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp sẽ ký tên.

Cần lưu ý: khi ký vào giấy xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, trong trường hợp được ủy quyền thì phải có giấy ủy quyền kèm theo; mã số thuế trong đơn phải chính xác và còn hoạt động; nêu cụ thể chi tiết về lý do xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Sau khi hoàn thành việc soạn thảo đơn, đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đã ký tên thì sẽ nộp đơn kèm theo hồ sơ như trên đến cục thuế quản lý trực tiếp của doanh nghiệp.

Đơn xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp nộp lên cơ quan thuế quản lý để xác định việc doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Việc nộp đơn và hồ sơ để xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế sẽ không mất phí mà chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Quý vị có thể tham khảo mẫu sau:

Download (DOC, 32KB)

Trên đây là nội dung bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề thủ tục, hồ sơ mà doanh nghiệp cần phải thực hiện để xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế và mẫu đơn xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557