Trang chủ Biểu Mẫu Mẫu đơn xin thôi giữ chức vụ 2024 mới nhất
  • Thứ sáu, 29/12/2023 |
  • Biểu Mẫu |
  • 16831 Lượt xem

Mẫu đơn xin thôi giữ chức vụ 2024 mới nhất

Thời gian cá nhân gửi đơn xin thôi giữ chức vụ nên càng sớm càng tốt nhất là đối với những chức vụ quan trọng trong cả doanh nghiệp và bộ máy nhà nước. Khi thông báo và gửi đơn sớm thì cơ quan và ban lãnh đạo có thể sắp xếp được nhân sự phù hợp vào vị trí làm việc của bản thân.

Chức vụ sẽ đi kèm với trách nhiệm, khi mà trách nhiệm ngày càng lớn thì trọng trách lại ngày càng cao hơn. Tuy nhiên, hiện nay do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, nhiều người nhất là cán bộ, công chức, viên chức xin thôi giữ chức vụ. Trước vấn đề này, nhiều người thắc mắc và tìm kiếm mẫu đơn xin thôi giữ chức vụ. Hiểu được vấn đề này của Quý khách hàng, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ gửi tới Quý vị mẫu đơn xin thôi giữ chức vụ. Nếu đang tìm kiếm những thông tin này đừng bỏ lỡ bài viết sau đây.

Thôi giữ chức vụ là gì?

Thôi giữ chức vụ là việc cấp có thẩm quyền quyết định cho công chức, viên chức đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý chấm dứt thực hiện chức vụ để nhận nhiệm vụ khác hoặc nghỉ để chữa bệnh. Việc thôi giữ chức vụ gắn với yếu tố khách quan.

Đơn xin thôi giữ chức vụ là gì?

Đơn xin thôi giữ chức vụ là mẫu đơn dùng khi người lao động đang giữ chức vụ trong cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức kinh tế. Mẫu đơn này được viết khi người giữ chức vụ đang trong nhiệm kỳ công tác nhưng với lý do nào đó muốn thôi giữ chức vụ hiện tại đang đảm nhận.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, cụ thể Luật cán bộ, công chức 2008 và các văn bản hướng dẫn liên quan đều không có quy định cụ thể về các trường hợp cán bộ, công chức không được nộp đơn xin từ chức.

Theo quy định của pháp luật, cán bộ không được từ chức nếu thuộc một trong các trường hợp:

– Đang đảm nhận nhiệm vụ quốc phòng, an ninh quốc gia; đảm nhận nhiệm vụ trọng yếu, cơ mật, chưa hoàn thành nhiệm vụ mà cần tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ do bản thân cán bộ đã thực hiện; nếu cán bộ từ chức sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiệm vụ mà đơn vị được giao;

– Đang trong thời gian chịu sự thanh tra, kiểm tra, điều tra của cơ quan thanh tra, kiểm tra, cơ quan bảo vệ pháp luật.

Mẫu đơn xin thôi giữ chức vụ

Thông thường đơn xin thôi giữ chức vụ sẽ bao gồm những nội dung cơ bản như sau:

– Thông tin cơ quan bạn gửi đơn thôi chức vụ: thủ trưởng cơ quan nơi mình làm việc, người quản lý, ban giám đốc lãnh đạo công ty.

– Thông tin người thực hiện đơn xin thôi giữ chức vụ: họ và tên, ngày tháng năm sinh, mã số nhân viên, số thẻ căn cước công dân, ngày cấp, đơn vị cấp, hiện đang giữ chức vụ nào: chuyên viên, nhân viên, chuyên gia hay trưởng phòng, hay chức vụ cao hơn…nơi ở hiện tại, số điện thoại liên hệ, địa chỉ email.

– Yêu cầu của bản thân khi thực hiện mẫu đơn xin thôi giữ chức vụ: vì lý do cá nhân( gia đình chuyển nơi sinh sống, hoàn cảnh gia đình, sức khỏe không cho phép), vì lý do năng lực( chuyên môn chưa tốt,chưa sắp xếp được thời gian cho công việc, chưa phù hợp với công việc hiện tại, kết quả trong nhiệm kỳ vừa rồi chưa tốt)  nên thực hiện đơn để người quản lý, thủ trưởng cơ quan xin thôi giữ chức vụ để đảm nhận một công việc khác phù hợp hơn.

– Lời cảm ơn của bản thân đối với người quan lý,ban lãnh đạo cũng như toàn thể đồng nghiệp khi cùng làm việc đã hỗ trợ làm việc, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện cho cá nhân thực hiện thôi giữ chức vụ.

Có nhiều cách trình bày khác nhau nhưng sẽ theo một thể thức chung. Quý khách hàng có thể tham khảo một số mẫu sau đây:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————————–

ĐƠN XIN THÔI GIỮ CHỨC VỤ

Kính gửi(1): ……………..

Tôi tên:……..

CMND số:………         Ngày cấp:……….                  Nơi cấp:…….

Chỗ ở hiện tại:……..

Hiện tại tôi đang giữ chức vụ(2) ……….., tại(3) …………

Nay tôi làm đơn này kính mong(1) ………. xem xét cho tôi thôi giữ chức vụ(2)

………….. kể từ ngày …. tháng …. năm …. với lý do như sau(4):………………

Kính mong Quý cơ quan xem xét chấp nhận nguyện vọng của tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                                                            ………., ngày…tháng…năm….

                                                                           Kính đơn

                                                                                        (Ký và ghi rõ họ tên)

Tải (Download) Mẫu đơn xin thôi giữ chức vụ

(1) Thủ trưởng/Người đại diện theo pháp luật cơ quan/đơn vị đang công tác

(2) Ghi rõ chức vụ đang đảm nhiệm: Nhân viên, chuyên viên, chuyên gia, trưởng phòng, phó trưởng phòng,…

(3) Ghi tên cơ quan/đơn vị đang công tác, làm việc

(4) Nêu rõ lý do của việc từ chức/thôi giữ chức vụ: Vì lý do cá nhân (gia đình nhà xa, gia đình chuyển nơi sinh sống, vì hoàn cảnh gia đình, vì lý do sức khỏe,…); Vì lý do năng lực (năng lực chuyên môn chưa tốt, chưa hoàn thành nhiệm vụ, chưa phù hợp với vị trí đang đảm nhiệm,…).

Những điều cần lưu ý khi làm đơn xin thôi giữ chức vụ

Trong bài viết với chủ đề mẫu đơn xin thôi giữ chức vụ, cũng cần lưu ý đến một số điểm như sau khi làm đơn:

– Trước khi làm đơn thôi giữ chức vụ cần cân nhắc xem bản thân có thật sự muốn xin thôi giữ chức vụ hay không? Bởi lẽ khi thay đổi công việc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hiện tại cũng như thu nhập của bản thân. Việc bắt đầu một công việc mới đôi khi không phải là điều dễ dàng.

– Thời gian cá nhân gửi đơn xin thôi giữ chức vụ nên càng sớm càng tốt nhất là đối với những chức vụ quan trọng trong cả doanh nghiệp và bộ máy nhà nước. Khi thông báo và gửi đơn sớm thì cơ quan và ban lãnh đạo có thể sắp xếp được nhân sự phù hợp vào vị trí làm việc của bản thân.

Trên đây, chúng tôi đã đưa tới Quý khách hàng những thông tin cần thiết nhất liên quan tới chủ đề mẫu đơn xin thôi giữ chức vụ. Thực tế ai cũng muốn gắn bó và làm việc lâu dài vì đã quen với môi trường tại cơ quan, tổ chức đó nhưng vì những lý do khác nhau buộc phải xin thôi giữ chức vụ. Với mẫu đơn xin thôi giữ chức vụ và những lưu ý trên đây, hy vọng đã phần nào giúp Quý khách hàng không còn lúng túng trong việc làm đơn xin thôi giữ chức vụ.

Trường hợp có bất cứ vướng mắc nào liên quan tới vấn đề này, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu Đơn xin bãi nại tai nạn giao thông

Bãi nại là bãi bỏ yêu cầu khiếu nại hoặc khởi tố một vụ án, thông thường người bị hại trong vụ án nào đó mà họ có đơn bãi nại nghĩa là họ không yêu cầu khởi tố hoặc rút đơn khởi...

Mẫu Đơn xin nghỉ phép song ngữ 2024 mới nhất

Nghỉ phép là cụm từ gọi tắt cho hai chế độ nghỉ ngơi của người lao động được quy định trong Bộ luật lao động 2019 bao gồm nghỉ phép năm và nghỉ việc...

Mẫu Hợp đồng san lấp mặt bằng 2024

Các bên phải thỏa thuận rõ về các nội dung của hợp đồng bao gồm: Đối tượng của hợp đồng hay còn được gọi là công việc thực hiện ; thông tin mặt bằng khi thực hiện san lấp ( địa điểm san lấp và diện tích san lấp);...

Bản tự kiểm điểm đảng viên chấp hành năm 2024

Bản tự kiểm điểm đảng viên chấp hành là biểu mẫu được lập ra để đảng viên tự đánh giá, nhận xét việc chấp hành các quy định của pháp luật, Điều lệ Đảng trong quá trình hoạt động của bản thân, đồng thời nêu ra những hạn chế, khuyết điểm và đưa ra phương hướng hoạt động cho thời gian tiếp...

Mẫu thông báo hết hạn hợp đồng mới nhất 2024

Việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động không được tiến hành một cách tùy tiện. Các bộ phận nhân sự của các doanh nghiệp cần lưu ý sử dụng đúng và chuẩn Mẫu thông báo hết hạn hợp đồng để thủ tục chấm dứt hợp đồng được hợp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi