Trang chủ » Tìm hiểu pháp Luật » Mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử

Mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử

Trong quá trình nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp vì một lý do nào đó người nộp hồ sơ có thể rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà mình đã thực hiện.

Khi nhập hồ sơ điện tử gửi tới cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp việc nhập sai thông tin là vấn đề không thể tránh khỏi. Để giải quyết được vấn đề này thì doanh nghiệp sẽ thực hiện rút hồ sơ đăng ký điện tử qua mạng. Vậy mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử như thế nào, nội dung bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết vấn đề này.

Những trường hợp cần rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được nộp qua mạng điện tử có giá trị pháp lý tương tự như bản hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được nộp bản giấy.

Trong những trường hợp cần thiết doanh nghiệp có thể xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử, ví dụ như trong trường hợp:

– Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp chọn nhầm mục thay đổi loại hình đăng ký ví dụ như thay đổi thông tin doanh nghiệp, nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp khi chưa có thông báo quyết định giải thể;…

– Kê khai nhầm thông tin trong hồ sơ ví dụ như muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh nhưng trên hệ thống lại nhập vào mục thay đổi tài khoản ngân hàng,…

– Rút hồ sơ đã nộp qua mạng điện tử vì lý do nội bộ của doanh nghiệp;

– Rút hồ sơ đã đăng ký do có sự nhầm lẫn khi soạn thảo hồ sơ có thể là về tên của doanh nghiệp, thông tin địa chỉ doanh nghiệp, vốn của doanh nghiệp,…

Như vậy sau khi đã nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử thì tổ chức, cá nhân vẫn có thể rút hồ sơ đã nộp, khi rút hồ sơ cần có mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử.

Các bước thực hiện tải lên đơn xin rút hồ sơ

Doanh nghiệp chỉ được nộp đơn xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử khi hồ sơ đó còn ở tình trạng chờ sửa đổi/bổ sung. Vì vậy khi muốn nộp đơn xin rút hồ sơ thì cần phải kiểm tra lại tình trạng hồ sơ.

Việc rút hồ sơ được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn

Bước 2: Đăng nhập tài khoản bằng cách nhập đầy đủ thông tin và mật khẩu sau đó chọn mục đăng nhập ở phía dưới.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công chọn vào phần danh sách hồ sơ đăng ký, trong phần này sẽ nhìn thấy tình trạng xử lý của hồ sơ.

Đơn đăng xin rút hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử cần đạt được các tiêu chí như:

– Đơn được tạo trực tuyến hoặc được quét scan từ bản giấy;

– Phải có định dang là .doc,.docx hoặc .pdf;

– Thể hiện được chính xác, toàn vẹn nội dung của văn bản giấy;

– Tên trong văn bản điện tử cần phải được đặt tương ứng với tên của loại giấy tờ trong hồ sơ bản giấy;

– Dung dượng không được vượt quá 15Mb.

Để tải đơn xin rút hồ sơ đăng ký qua mạng cần thực hiện như sau:

– Chọn vào mục tài liệu đính kèm và tải tài liệu đơn xin rút hồ sơ vào mục khác.

– Hiện nay trên hệ thống cổng thông tin chấp nhận cả hai loại tài liệu đính kèm là tài liệu đính kèm thông thường được scan có đủ chữ ký theo yêu cầu và tài liệu đính kèm có đầy đủ chữ ký số theo quy định được thể hiện ở dạng bản điện tử.

Chuẩn bị hồ sơ: Sau khi tải đơn xin rút hồ sơ và chọn nút chuẩn bị, nhập chuỗi ký tự xác nhận và nhấn nút xác nhận để hoàn thành bước chuẩn bị hồ sơ.

Khi ký số xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thì cá nhân sẽ chịu trách nhiệm ký lên hồ sơ mở hồ sơ cần ký, nhấn nút ký số, xác thực bằng tài khoản đăng ký kinh doanh để tiến hành ký số, xác thực.

Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ thì hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sẽ được chuyển sang trạng thái đang nộp và được tự động tiếp nhận trên hệ thống thông tin về đăng ký doanh nghiệp và chuyển về tài khoản của phòng đăng ký kinh doanh để xử lý hồ sơ.

Tiếp đó hồ sơ sẽ được chuyển sang trạng thái đã gửi đi nếu được tiếp nhận thành công. Sau đó phòng đăng ký kinh doanh sẽ xem xét đơn xin rút hồ sơ để xử lý hồ sơ do doanh nghiệp đã nộp qua mạng điện tử.

Những nội dung cần có trong mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử

Theo quy định hiện nay chưa có văn bản nào quy định chi tiết về mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử, nhưng khi soạn thảo thì đơn cần có đầy đủ những thông tin như sau:

– Đầu tiên là đơn cần có quốc hiệu tiêu ngữ, ngày tháng năm soạn thảo đơn;

– Tên đơn: ĐƠN XIN RÚT HỒ SƠ

– Kính gửi:………..

– Thông tin người soạn thảo đơn bao gồm họ và tên, giới tính, chức danh, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, dân tộc, quốc tịch, số chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú , chỗ ở hiện tại; Là đại diện theo ủy quyền của công ty…….để thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh.

Cần trình bày cụ thể về lý do rút hồ sơ, Ví dụ: Ngày…tháng…năm tôi đã nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh cho….., biên nhận hồ sơ số……nay tôi muốn rút lại hồ sơ đã nộp.

Lý do: Rút hồ sơ để……..

Cam kết về nội dung kê khai, ví dụ: Tôi cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực của nội dung kê khai trên.

Như vậy mặc dù không có một mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử những khi soạn thảo đơn thì cần có đầy đủ những nội dung như đã nêu ở trên.

Quý vị cũng có thể tham khảo mẫu sau:

Download (DOC, 28KB)

Trên đây là nội dung bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề những trường hợp cần rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử và mẫu đơn xin rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử. Nếu có những vấn đề thắc mắc cần được tư vấn quý độc giải vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999 để được tư vấn trực tiếp.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557