Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Mẫu báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm mới nhất 2024
  • Thứ ba, 02/01/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1741 Lượt xem

Mẫu báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm mới nhất 2024

Mẫu báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm tại hội đồng nhân dân các cấp được ban hành kèm theo Hướng dẫn 321/HD-UBTVQH14 do Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ban hành ngày 02 tháng 10 năm 2018.

Mẫu báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm là mẫu phiếu được lập ra để báo cáo kết quả lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn. Vậy mẫu báo cáo gồm những nội dung gì?

Để làm sáng tỏ nội dung này chúng tôi sẽ giải đáp thông qua nội dung bài viết về việc thực hiện báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm tại hội đồng nhân dân các cấp để Khách hàng hiểu rõ.

Đối tượng được lấy phiếu tín nhiệm của hội đồng nhân dân các cấp?

Căn cứ quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương, cùng quy định tại Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân thì Hội đồng nhân dân lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ các chức vụ sau đây:

Thứ nhất: Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Trưởng Ban của Hội đồng nhân dân; Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân đối với Hội đồng nhân dân cấp tỉnh;

Thứ hai: Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Ủy viên Ủy ban nhân dân.

Lưu ý: trường hợp một người đồng thời giữ nhiều chức vụ trên thì việc lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện một lần đối với chức vụ cao nhất. Không lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ nêu trền mà có thời gian đảm nhiệm chức vụ liên tục chưa đủ 09 tháng, tính đến ngày khai mạc kỳ họp tổ chức lấy phiếu tín nhiệm của Hội đồng nhân dân.

Trách nhiệm của người được lấy phiếu tín nhiệm?

Theo quy định tại Hướng dẫn 321/HD-UBTVQH14 thì Người được lấy phiếu phiếu tín nhiệm có trách nhiệm sau đây: Chậm nhất là 30 ngày trước ngày khai mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân, người được lấy phiếu tín nhiệm có báo cáo bằng văn bản gửi đến Thường trực Hội đồng nhân dân.

Hiện nay Mẫu báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm được quy định tại Hướng dẫn 321/HD-UBTVQH14, Khách hàng chú ý để sử dụng đúng mẫu, tránh trường hợp người thực hiện báo cáo sử dụng sai mẫu và bị cơ quan trả báo cáo về. Khi thực hiện mẫu báo cáo chúng tôi xin lưu ý một số vấn đề sau:

+ Thời gian báo cáo: tính từ thời điểm được Hội đồng nhân dân bầu.

+ Báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm cần bổ sung nội dung tự đánh giá, kiểm điểm về việc có hay không những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ theo Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII);

+ Trong nội dung báo cáo cũng cần tự đánh giá, kiểm điểm về việc thực hiện việc sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế ở cơ quan, tổ chức, đơn vị mình theo Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và Nghị quyết số 56/2017/QH14 ngày 24/11/2017 của Quốc hội về việc tiếp tục cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

+ Báo cáo có độ dài từ 4 – 5 trang, đánh máy và in trên giấy khổ A4, không kèm theo phụ lục.

+ Kê khai tài sản, thu nhập của người được lấy phiếu tín nhiệm: theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 17 Nghị định 78/2013/NĐ-CP ngày 17/7/2013 của Chính phủ về minh bạch tài sản, thu nhập và Thông tư số 08/2013/TT-TTCP ngày 31/10/2013 của Thanh tra Chính phủ hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập (theo mẫu gửi kèm).

Lưu ý: Trước ngày lấy phiếu tín nhiệm, nếu đại biểu Hội đồng nhân dân có yêu cầu thì người được lấy phiếu tín nhiệm có trách nhiệm trả lời bằng văn bản gửi đến Thường trực Hội đồng nhân dân, đại biểu Hội đồng nhân dân có yêu cầu .

Nội dung của mẫu báo cáo thể hiện những thông tin gì?

Trong Mẫu báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm sẽ gồm những nội dung sau:

– Quốc hiệu tiêu ngữ cùng ngày tháng năm thực hiện Mẫu báo cáo;

– Tên báo cáo ghi rõ Tại kỳ họp thứ mấy Hội đồng nhân dân tỉnh nào khóa bao nhiêu của nhiệm kỳ nào?

– Thông tin của người thực hiện báo cáo gồm: Họ tên, chức vụ do Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn, đơn vị công tác;

– Căn cứ vào Nghị quyết số 85/2014/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn, tôi xin báo cáo các nội dung về:

+ Về kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật đối với các chức vụ do Hội đồng nhân dân bầu: Cần ghi rõ ràng, chính xác báo cáo đầy đủ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình.

+ Người viết báo cáo Tự đánh giá về các nội dung tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của mình.

+ Giải trình đầy đủ các nội dung mà đại biểu Hội đồng nhân dân yêu cầu.

+ Giải trình về ý kiến, kiến nghị của cử tri do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc chuyển đến.

– Người báo cáo ký và ghi rõ họ tên.

Quý vị có thể tham khảo biểu mẫu sau đây:

[gview file=”https://luathoangphi.vn/wp-content/uploads/2020/11/Mẫu-báo-cáo-của-người-được-lấy-phiếu-tín-nhiệm.doc”]

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hoàng Phi về Mẫu báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm cùng một số nội dung liên quan. Khách hàng tham khảo nội dung bài viết, có điều gì chưa nắm rõ thông tin vui lòng liên hệ qua Tổng đài tư vấn 1900.6557 để được tư vấn viên hỗ trợ nhanh nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã nào?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp Quý vị làm rõ thắc mắc: Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã...

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào?

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào? Khi có thắc mắc này, Quý vị đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài...

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không?

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không? Khi có thắc mắc này, Quý vị có thể tham khảo nội dung bài viết này của chúng...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi