Trang chủ » Tìm hiểu pháp Luật » Mã số bhxh là gì?

Mã số bhxh là gì?

Mã số bảo hiểm xã hội đồng thời sẽ được sử dụng trên thẻ bảo hiểm y tế và số được in trên sổ bảo hiểm xã hội. Thông thường mã số bảo hiểm xã hội sẽ được liên kết với cơ sở dữ liệu của hộ gia đình.

Hiện nay bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là một trong những thứ cần thiết đối với mọi người dân, là một trong những cách để bảo vệ quyền lợi của chính mình. Tuy nhiên có khi nào Qúy khách thắc mắc mã số trên số bảo hiểm xã hội là gì? Qua bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ giải thích cho Qúy khách về Mã số bhxh là gì? Và vai trò của mã số này.

Mã số bhxh là gì?

Mã số bảo hiểm xã hội là một loại mã có chức năng định danh được cấp cho mỗi cá nhân khi tham gia vào bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các loại chính sách khác theo quy định của pháp luật.

Hiện nay tại Việt Nam thì mã số bảo hiểm xã hội được xác định là một dãy gồm 10 chữ số, mỗi cá nhân sẽ được cấp một mã số khác nhau, đảm bảo không bị trùng lặp.

Trong dãy mã số bảo hiểm xã hội sẽ được xây dựng dựa trên hai số đầu sẽ là mã tỉnh, thành phố nơi cá nhân đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội, những số còn lại là số tự nhiên.

Mã số bảo hiểm xã hội đồng thời sẽ được sử dụng trên thẻ bảo hiểm y tế và số được in trên sổ bảo hiểm xã hội. Thông thường mã số bảo hiểm xã hội sẽ được liên kết với cơ sở dữ liệu của hộ gia đình.

Vai trò của mã số bảo hiểm xã hội

Ngoài việc giải thích cho Qúy khách về Mã số bhxh là gì? thì với nội dung tiếp theo đây, hãy cùng Luật Hoàng Phi điểm qua một số vai trò của mã số thẻ bảo hiểm xã hội, cụ thể như sau:

– Khi tiến hành tham gia vào các giao dịch hay cá hoạt động có liên quan đến bảo hiểm y tế bảo hiểm xã hội thì cá nhân tham gia chỉ cần cung cấp mã số thẻ bảo hiểm xã hội để được hưởng những chế độ ưu đãi của bảo hiểm xã hội mà không cần các thủ tục dài dòng, tốn thời gian khác.

– Khi tham gia khám chữa bệnh thì các cơ sở y tế sẽ dễ dàng, thuận thiện tra cứu được thông tin của người bệnh trên hệ thống cơ sở dữ liệu thông qua mã số bảo hiểm xã hội, đồng thời nắm được thời hạn sử dụng của thẻ bảo hiểm xã hội.

– Sử dụng mã bảo hiểm xã hội nên giúp cho các cơ quan, đơn vị có người lao động tham gia bảo hiểm xã hội thuận tiện hơn trong việc kê khai, cập nhật thông tin qua đó giúp cho quá trình giải quyết yêu cầu được nhanh nhất.

– Đối với các cơ quan bảo hiểm xã hội thì sẽ giúp cho hoạt động quản lý được diễn ra chặt chẽ hơn, dễ dàng kiểm soát cũng như hạn chế được các bất cập trong thực tế có thể xảy ra, góp phần đảm bảo được các quyền lợi của công dân khi tham gia vào bảo hiểm xã hội.

Cách tra cứu mã số bảo hiểm xã hội

Qúy khách tham gia bảo hiểm xã hội có thể tiến hành tra cứu về bảo hiểm xã hội thông qua mã số bảo hiểm định danh của mình thông qua cổng thông tin điện tử Quốc gia về BHXH

Ngoài ra Qúy khách có thể sử dụng việc tra cứu mã số bảo hiểm xã hội thông qua phần mềm EFY-eBHXH.

Việc tra cứu sẽ được diễn ra chỉ cần Qúy khách cung cấp đủ họ và tên người tham gia, giới tính người tham gia, ngày tháng năm sinh, mã xác thực.

Việc tra cứu mã số bảo hiểm xã hội giúp cho các cá nhân sử dụng bảo hiểm xã hội nắm bắt được các thông tin liên quan đến bảo hiểm xã hội như thời hạn sử dụng…

Trên đây là toàn bộ nội dung về Trên đây là toàn bộ nội dung về Mã số bhxh là gì? Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ đến công ty Luật Hoàng Phi theo số điện thoại tư vấn pháp luật 1900 6557.

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557