Trang chủ » Bảo hiểm » Hỏi đáp luật bảo hiểm » Lao động nữ bị sẩy thai thì được nghỉ bao nhiêu ngày?

Lao động nữ bị sẩy thai thì được nghỉ bao nhiêu ngày?

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 18/02/2020 |
  • Bảo hiểm |
  • 16695 Lượt xem

Lao động nữ của công ty tôi đi khám thai được nghỉ 05 ngày. Nhưng đến cùng ngày thì lao động này nhập viện vì sẩy thai, như vậy, tôi làm hồ sơ nghỉ chế độ thai sản cho lao động ấy thì số ngày nghỉ được viết trong hồ sơ như thế nào

Câu hỏi:

Tôi nhân viên là kế toán của công ty TNHH duy Long (Hà Nội). Công ty tôi có một lao động nữ nghỉ đi khám thai ngày 12/01/2017 ở bệnh viện Đa khoa Đống Đa, bác sĩ chuẩn đoán là động thai và viết giấy cho nghỉ 05 ngày. Nhưng đến cùng ngày thì lao động này nhập viện vì sẩy thai, bác sĩ đã viết giấy cho lao động nữ ấy nghỉ 12 ngày vì thai 5 tuần tuổi.Như vậy, tôi làm hồ sơ nghỉ chế độ thai sản cho lao động ấy thì số ngày nghỉ được viết trong hồ sơ là bao nhiêu ngày? Mong Luật Hoàng Phi tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, Công ty Luật Hoàng Phi xin được trả lời vấn đề của anh như sau:

Lao động nữ bị sẩy thai thì được nghỉ bao nhiêu ngày?

Lao động nữ bị sẩy thai thì được nghỉ bao nhiêu ngày?

Điều 33 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý như sau:

1. Khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý thì lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:

a) 10 ngày nếu thai dưới 05 tuần tuổi;

b) 20 ngày nếu thai từ 05 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi;

c) 40 ngày nếu thai từ 13 tuần tuổi đến dưới 25 tuần tuổi;

d) 50 ngày nếu thai từ 25 tuần tuổi trở lên.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản 1 Điều này tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.”

Như vậy, lao động nữ của công ty chị được nghỉ nhiều nhất là 20 ngày khi sẩy thai mà thai nhi từ 5 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi. Trường hợp lao động nữ của công ty chị, khi làm hồ sơ thanh toán trợ cấp thai sản thì căn cứ vào số ngày được nghỉ khi sảy thai được nơi khám chữa bệnh có thẩm quyền cho phép, có nghĩa số ngày nghỉ hưởng chế độ thai sản là 12 ngày.

Mức hưởng như sau:

Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản

Mức hưởng một ngày đối với trường hợp đi khi sẩy thai tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 30 ngày.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.


Quý vị có thể tham khảo các nội dung có liên quan tại mục Hỏi – đáp Luật bảo hiểm như sau:

Câu hỏi: Lao động nữ bị sảy thai có được hưởng bảo hiểm không?

Tôi là Trần Thị Ánh Ngọc. Tôi làm việc cho công ty A từ năm 2011. Đến tháng 12/2016 tôi kết hôn, và sau đó có thai. Tôi vẫn đi làm. Nhưng khi thai được 04 tuần thì tôi cảm thấy khó chịu có triệu chứng của sẩy thai. Đi khám bác sĩ, bác sĩ chuẩn đoán tôi bị sẩy thai do đi lại nhiều, làm việc nặng qua nhiều. Luật sư cho tôi hỏi, khi tôi bị sẩy thai tôi có được hưởng bảo hiểm xã hội không?

Trả lời:

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Trường hợp của bạn, bạn được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật.

Thứ nhất, Điều kiện hưởng chế độ thai sản: 

Căn cứ Điều 31 Luật bảo hiểm 2014: “1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con”.

Như vậy, bạn làm cho công ty từ năm 2011 tức là bạn bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2011. Bạn mang thai nên bạn sẽ được hưởng bảo hiểm xã hội về chế độ thai sản.

Thứ hai, thời gian hưởng:

Trường hợp của bạn do bạn bị sẩy thai khi mang thai đến tuần thứ tư nên theo quy định tại Điều 33 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì khi sẩy thai được hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và tối đa là:

+ 10 ngày nếu thai dưới 05 tuần tuổi;

+ 20 ngày nếu thai từ 05 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi;

+ 40 ngày nếu thai từ 13 tuần tuổi đến dưới 25 tuần tuổi;

+ 50 ngày nếu thai từ 25 tuần tuổi trở lên.

Do đó, bạn được nghỉ theo chỉ định của cơ sở y tế và được nghỉ tối đa 10 ngày khi bị sẩy thai ở tuần thứ 4 của thai kỳ. Thời gian đó để có thể ổn định tâm lí, sức khỏe sau khi sẩy thai, đây sẽ là cú sốc tâm lí rất lớn đối với người phụ nữ khi mang thai đứa con đầu lòng.

Thứ ba, Mức hưởng chế độ thai sản:

Mức hưởng 1 tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của Khoản 1 Điều 39 Luật Bảo hiểm xã hội.

Bạn nghỉ lẻ nên mức hưởng sẽ bằng mức hưởng 1 tháng chia cho 30 ngày rồi nhân với số ngày nghỉ sẽ ra số tiền mà bạn được hưởng.

Thứ tư, nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe: 

Nếu trong thời gian 30 ngày đầu trở lại làm việc sau thời gian nghỉ do sẩy thai mà sức khỏe chưa hồi phục thì đươc nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ 05 đến 10 ngày. Theo quy định tại điểm c Khoản 2 Điều 41 Luật bảo hiểm xã hội 2014 bạn được nghỉ 05 ngày.

Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở.

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho