Trang chủ » Bảo hiểm » Hỏi đáp luật bảo hiểm » Lao động nữ bị sẩy thai thì được nghỉ bao nhiêu ngày?

Lao động nữ bị sẩy thai thì được nghỉ bao nhiêu ngày?

(Cập nhật: 21/10/2018 | 11:49)

Lao động nữ của công ty tôi đi khám thai được nghỉ 05 ngày. Nhưng đến cùng ngày thì lao động này nhập viện vì sẩy thai, như vậy, tôi làm hồ sơ nghỉ chế độ thai sản cho lao động ấy thì số ngày nghỉ được viết trong hồ sơ như thế nào

 

Câu hỏi:

Tôi nhân viên là kế toán của công ty TNHH duy Long (Hà Nội). Công ty tôi có một lao động nữ nghỉ đi khám thai ngày 12/01/2017 ở bệnh viện Đa khoa Đống Đa, bác sĩ chuẩn đoán là động thai và viết giấy cho nghỉ 05 ngày. Nhưng đến cùng ngày thì lao động này nhập viện vì sẩy thai, bác sĩ đã viết giấy cho lao động nữ ấy nghỉ 12 ngày vì thai 5 tuần tuổi.Như vậy, tôi làm hồ sơ nghỉ chế độ thai sản cho lao động ấy thì số ngày nghỉ được viết trong hồ sơ là bao nhiêu ngày? Mong Luật Hoàng Phi tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, Công ty Luật Hoàng Phi xin được trả lời vấn đề của anh như sau:

Lao động nữ bị sẩy thai thì được nghỉ bao nhiêu ngày?

Lao động nữ bị sẩy thai thì được nghỉ bao nhiêu ngày?

Điều 33 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý như sau:

1. Khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý thì lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:

a) 10 ngày nếu thai dưới 05 tuần tuổi;

b) 20 ngày nếu thai từ 05 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi;

c) 40 ngày nếu thai từ 13 tuần tuổi đến dưới 25 tuần tuổi;

d) 50 ngày nếu thai từ 25 tuần tuổi trở lên.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản 1 Điều này tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.”

Như vậy, lao động nữ của công ty chị được nghỉ nhiều nhất là 20 ngày khi sẩy thai mà thai nhi từ 5 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi. Trường hợp lao động nữ của công ty chị, khi làm hồ sơ thanh toán trợ cấp thai sản thì căn cứ vào số ngày được nghỉ khi sảy thai được nơi khám chữa bệnh có thẩm quyền cho phép, có nghĩa số ngày nghỉ hưởng chế độ thai sản là 12 ngày.

Mức hưởng như sau:

Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản

Mức hưởng một ngày đối với trường hợp đi khi sẩy thai tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.