Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Không bố trí được việc làm cho lao động nữ sau nghỉ thai sản giải quyết thế nào?
  • Thứ ba, 14/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 785 Lượt xem

Không bố trí được việc làm cho lao động nữ sau nghỉ thai sản giải quyết thế nào?

Tôi nghỉ thai sản đến tháng 6/2015 tôi bắt đầu đi làm lại nhưng vị trí làm việc của tôi đã người khác thay mà ngân hàng lại chưa bố trí việc làm cho tôi. Luật sư cho tôi hỏi trong trường hợp này giải quyết thế nào?

 

Câu hỏi:

Xin chào công ty Luật Hoàng Phi, tôi là Đào Thục Hạnh, làm việc cho Ngân hàng Y từ năm 2011. Đến tháng 3/2023 tôi băt đầu nghỉ sinh con hưởng chế độ thai sản 06 tháng. Đến tháng 9/2023 tôi bắt đầu đi làm lại nhưng vị trí làm việc của tôi đã người khác thay mà ngân hàng lại chưa bố trí việc làm cho tôi. Luật sư cho tôi hỏi trong trường hợp này giải quyết thế nào?

Trả lời:

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Thông thường, sau khi hết thời gian nghỉ thai sản thì những người lao động nữ đảm bảo việc làm khi quay trở lại làm việc.

Theo quy định Điều 140 Bộ Luật lao động 2019:

Điều 140. Bảo đảm việc làm cho lao động nghỉ thai sản

Lao động được bảo đảm việc làm cũ khi trở lại làm việc sau khi nghỉ hết thời gian theo quy định tại các khoản 1, 3 và 5 Điều 139 của Bộ luật này mà không bị cắt giảm tiền lương và quyền, lợi ích so với trước khi nghỉ thai sản; trường hợp việc làm cũ không còn thì người sử dụng lao động phải bố trí việc làm khác cho họ với mức lương không thấp hơn mức lương trước khi nghỉ thai sản.

Như vậy sau thời gian nghỉ thai sản, bạn quay lại làm việc nhưng chỗ làm việc cũ đã có người khác thay thế, thì Ngân hàng của bạn phải bố trí việc làm khác cho bạn với mưc lương lớn hơn hoặc bằng mức lương trước khi nghỉ thai sản.

Trong trường hợp mà Ngân hàng không bố trí việc làm khác cho bạn, bạn và Ngân hàng phải thỏa thuận để bạn nghỉ một thời gian, hưởng nguyên lương trong thời gian chờ ngân hàng sắp xếp, bố trí việc làm cho bạn. 

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi