Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Thuế – Lệ Phí – Hóa đơn Hướng dẫn tra cứu ngày cấp mã số thuế

Hướng dẫn tra cứu ngày cấp mã số thuế

Mã số thuế do các cơ quan thuế quản lý trên toàn quốc. Mã số thuế mỗi người là khác nhau. Mã số thuế là mã số duy nhấp sẽ không được cấp lại trong suốt quá trình hoạt động của một cá nhân hay doanh nghiệp.

Thuế là nguồn thu chủ yếu của mỗi quốc gia. Các cá nhân hay doanh nghiệp đều được cấp mã số thuế riêng để có thể thực hiện các nghĩa vụ tốt nhất. Tuy nhiên trên thực tế có thể nhiều cá nhân quên mất thông tin mã số thuế, trong đó ngày cấp mã số thuế ít được các chủ thể quan tâm.

Qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn tra cứu ngày cấp mã số thuế đến độc giả quan tâm theo dõi.

Mã số thuế là gì?

Để giúp cá nhân doanh nghiệp có thể theo dõi dễ dàng các thông tin thuế của mình cũng như giúp cơ quan thuế quản lý tốt cho việc thu thuế thì mỗi cá nhân, doanh nghiệp được cấp riêng một mã số thuế. Mã số thuế là một dãy số, chữ cái , hoặc các ký tự do cơ quan quản lý thuế cung cấp , cấp phép cho người nộp thuế theo quy định Khoản 1, Điều 4, Thông tư 95/2016/TT-BTC của luật quản lý thuế ban hành.

Mã số thuế do các cơ quan thuế quản lý trên toàn quốc. Mã số thuế mỗi người là khác nhau. Mã số thuế là mã số duy nhấp sẽ không được cấp lại trong suốt quá trình hoạt động của một cá nhân hay doanh nghiệp. Mỗi cá nhân doanh nghiệp khi được cấp mã số thuế thì sẽ được cấp nhập ngày cấp kèm theo. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người nhớ mã số thuế nhưng không nhớ ngày cấp mã số thuế. Phần tiếp theo bài viết xin được hướng dẫn tra cứu ngày cấp mã số thuế để bạn đọc có thể tra cứu khi cần thiết.

Hướng dẫn tra cứu ngày cấp mã số thuế đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp để tra cứu ngày cấp mã số thuế bạn đọc làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Doanh nghiệp có nhu cầu tra cứu ngày cấp mã số thuế truy cập vào đường link sau: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Bước 2: Sau đó nhập đầy đủ các thông tin hệ thống yêu cầu bao gồm:

+ Mã số thuế của bạn vào ô “Mã số thuế”. Mã số thuế là mã số được cơ quan quản lý thuế cấp cho doanh nghiệp.

+ Chứng minh nhân dân hoặc số thẻ căn cước. Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của người đứng tên đại diện công ty, doanh nghiệp.

+ Nhập đúng mã xác nhận được gửi ngẫu nhiên trên hệ thống để xác định là người chứ không phải người máy đang thao tác.

Bước 3: Sau khi hoàn thành các thông tin và mã xác nhận sẽ có 1 bảng thông tin hiện ra. Bạn đọc vui lòng chọn vào tên người nộp thuế để xem chi tiết. Khi đó sẽ có bảng thông tin khác được hiện ra. Bạn bấm vào ô Ngày cấp để biết được ngày cấp mã số thuế doanh nghiệp của mình nhé.

Hướng dẫn tra cứu ngày cấp mã số thuế đối với cá nhân

Đối với cá nhân để tra cứu ngày cấp mã số thuế cũng không khác quá nhiều so với cách tra cứu ngày cấp mã số thuế doanh nghiệp. Bạn đọc làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Cá nhân có nhu cầu tra cứu ngày cấp mã số thuế truy cập vào đường link sau: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Bước 2: Sau đó nhập đầy đủ các thông tin hệ thống yêu cầu bao gồm:

+ Mã số thuế của bạn vào ô “Mã số thuế”. Mã số thuế là mã số được cơ quan quản lý thuế cấp cho cá nhân.

+ Chứng minh nhân dân hoặc số thẻ căn cước: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của mình.

+ Địa chỉ là nơi bạn cư trú.

+ Nhập đúng mã xác nhận được gửi ngẫu nhiên trên hệ thống để xác định là người chứ không phải người máy đang thao tác.

+ Chọn tra cứu.

Bước 3: Sau khi hoàn thành các thông tin và mã xác nhận sẽ có  bảng thông tin hiện ra. Nội dung tại màn hình kết quả chi tiết thì bạn sẽ thấy được thông tin ngày cấp Mã thuế thuế cũng như các thông tin khác liên quan đó là: Nơi đăng ký quản lý, Địa chỉ trụ sở, Tỉnh/TP, Quận/Huyện…

Với những thông tin trên đây, chúng tôi tin rằng Quý khách hàng đã phần nào nắm được nội dung hướng dẫn tra cứu ngày cấp mã số thuế. Trong trường hợp Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì về bài viết cũng như vấn đề có liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện.

Đánh giá bài viết:

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT