Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Hướng dẫn quy trình xử lý tại nạn lao động 2024
  • Thứ hai, 13/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 4180 Lượt xem

Hướng dẫn quy trình xử lý tại nạn lao động 2024

Quy trình xử lý tai nạn lao động được áp dụng để giải quyết chế độ tai nạn lao động đối với cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan đến vụ tai nạn lao động.

Hiện nay, tai nạn lao động hiện nay đang diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng. Trong thời gian gần đây, nhiều vụ tai nạn lao động nghiêm trọng đã dẫn đến những thiệt hại nghiêm trọng về cả người và vật chất. Trước tình hình tai nạn lao động như hiện nay, Chính phủ đã phê duyệt chương trình quốc gia về bảo hộ lao động an toàn lao động và vệ sinh lao động trong đó có các nội dung quan trọng liên quan tới giải pháp ngăn chặn tai nạn lao động.

Một trong những điều mà người lao động cũng như người sử dụng lao động trong lĩnh vực này đó là Hướng dẫn quy trình xủa lý tai nạn lao động 2023. Để tìm hiểu rõ hơn về quy trình, Quý khách hàng đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Hướng dẫn quy trình xử lý tai nạn lao động 2024

Tai nạn lao động là tai nạn gây tổn thương cho bất kỳ bộ phận, chức năng nào của cơ thể hoặc gây tử vong cho người lao động, tai nạn lao động xảy ra trong quá trình lao động, gắn liền với việc thực hiện công việc, nhiệm vụ được giao.

Trước khi đi vào Hướng dẫn quy trình xử lý tại nạn lao động 2024 thì Khách hàng phải hiểu rõ quy trình xử lý tai nạn lao động được áp dụng để giải quyết chế độ tai nạn lao động đối với cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan đến vụ tai nạn lao động. Đối tượng người lao động trong trường hợp này bao gồm:

– Người làm việc theo hợp đồng lao động, người đang thử việc, học nghề để làm việc cho người sử dụng lao động

– Cán bộ, công chức, viên chức người thuộc lực lượng vũ trang nhân dân

– Người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động

– Người lao động Việt Nam đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng lao động, lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Nội dung hướng dẫn quy trình xử lý tai nạn lao động năm 2024

Trường hợp có tai nạn xảy ra người chứng kiến sự kiện phải có trách nhiệm báo cho người phụ trách trực tiếp và người sử dụng lao động biết. Nếu tai nạn lao động dẫn đến chết người hay bị ở mức độ nặng thì cơ sở có người lao động phải báo ngay tới cơ quan Công an, thanh tra Sở lao động – thương binh xã hội nơi tai nạn lao động xảy ra.

Đối với trường hợp một người lao động bị tai nạn nhẹ hoặc nặng thì quy trình xử lý tai nạn lao động sẽ như sau:

– Thành lập Đoàn điều tra tai nạn lao động để tiến hành điều tra theo thẩm quyền, bao gồm những bước như: Thu thập dấu vết, chứng cứ, tài liệu liên quan tới vụ việc tai nạn lao động; lấy lời khai của nạn nhân, người chứng kiến sự việc; đề nghị giám định kỹ thuật, pháp y trong trường hợp cần thiết; đồng thời phân tích kết luận về diễn biến, nguyên nhân hay mức độ vi phạm, hình thức xử lý,…

– Tiến hành lập biên bản điều tra tai nạn lao động

– Tiến hành lập biên bản cuộc họp công bố Biên bản điều tra tai nạn lao động trong thời hạn: không quá 04 – 07 ngày đối với tai nạn lao động ở mức nhẹ và không quá quá 20 – 30 ngày với tai nạn lao động mà làm 02 người bị thương nạng hoặc dẫn đến chết người.

– Gửi biên bản điều tra tai nạn lao động và biên bản công bố biên bản điều tra tai nạn lao động tới những đối tượng sau:

+ Thanh tra thuộc Sở Lao động – Thương binh Xã hôi

+ Người lao động

+ Công đoàn

+ Người sử dụng lao động

– Tiếp theo của quy trình xử lý tai nạn lao động đó là khi người lao động ra viện thì cần sao hồ sơ gồm giấy ra viện, bệnh án, giấy chứng nhận tổn thương

– Người sử dụng lao động sẽ giới thiệu người lao động đến Hội đồng giám định y khoa của Tỉnh để giám định sức khỏe

– Sau khi kết quả giám định thương tật được xác định, người sử dụng lao động lập hồ sơ gửi Bảo hiểm xã hội để được giải quyết các chế độ theo đúng quyền và lợi ích mà mình được hưởng.

Nghĩa vụ của người sử dụng lao động đối với người lao động do tai nạn lao động

Thanh toán chi phí y tế từ khi sơ cứu, cấp cứu đến khi điều trị ổn định cho người bị tai nạn lao động như sau:

– Thanh toán phần chi phí đồng chi trả và những chi phí không nằm trong danh mục do bảo hiểm y tế chi trả đối với người lao động tham gia bảo hiểm y tế.

– Trả chi phí giám định mức suy giảm khả năng lao động đối với những trường hợp kết luận suy giảm khả năng lao động dưới 5% do người sử dụng lao động giới thiệu người lao động đi khám giám định mức suy giảm khả năng lao động tại Hội đồng giám định y khoa.

– Thanh toán toàn bộ chi phí y tế đối với người lao động không tham gia bảo hiểm y tế

– Trả đủ tiền lương cho người lao động bị tai nạn lao động phải nghỉ việc trong thời gian điều trị phục hồi chức năng lao động.

– Bồi thường cho người lao động bị tai nạn lao động

Người sử dụng lao động có trách nhiệm giới thiệu để người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được giám định y khoa xác định mức độ suy giảm khả năng lao động, được điều trị, điều dưỡng, phục hồi chức năng lao động theo quy định pháp luật.

Trên đây, chúng tôi đã đem đến cho Quý khách hàng những thông tin cần thiết nhất về chủ đề hướng dẫn quy trình xử lý tai nạn lao động 2024. Với những thông tin này, chúng tôi tin rằng Quý vị đã phần nào hiểu hơn về quy trình xử lý cũng như quyền và nghĩa vụ của mình. Trong trường hợp có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này, Quý khach hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi