Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Hướng dẫn nâng lương trước thời hạn cho giáo viên
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 4476 Lượt xem

Hướng dẫn nâng lương trước thời hạn cho giáo viên

Nâng lương trước thời hạn cho giáo viên là một chính sách đúng đắn của nhà nước để ghi nhận kịp thời những thành tích ghi nhận những đóng góp của giáo viên trong quá trình công tác trong sự nghiệp giáo dục.

Việc nâng lương giáo viên là việc làm thường xuyên để ghi nhận những đóng góp của giáo viên trong quá trình công tác trong sự nghiệp giáo dục. Nâng lương có 2 trường hợp là nâng lương đúng niên hạn và nâng lương trước niên hạn.

Qua nội dung bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn nâng lương trước thời hạn cho giáo viên để bạn đọc có thể tham khảo và hiểu rõ vấn đề.

Nâng lương trước thời hạn cho giáo viên là gì?

Khác với việc nâng lương đúng niên hạn cứ 2 năm tăng một lần (giáo viên hạng IV tiểu học, mầm non), 3 năm một lần (giáo viên các hạng còn lại) trừ trường hợp bị kỷ luật kéo dài thời gian nâng bậc lương thì nâng lương trước thời hạn cho giáo viên là một chính sách đúng đắn của nhà nước để ghi nhận kịp thời những thành tích ghi nhận những đóng góp của giáo viên trong quá trình công tác trong sự nghiệp giáo dục.

Hướng dẫn nâng lương trước thời hạn cho giáo viên

Nhằm giúp bạn đọc quan tâm tìm hiểu về vấn đề nâng lương trước thời hạn bài viết xin đưa ra nội dung Hướng dẫn nâng lương trước thời hạn cho giáo viên. Cụ thể:

– Thứ nhất: Điều kiện nâng lương trước hạn:

Thông tư 08/2013/TT-BNV Hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và trước thời hạn đối với cán bộ, công, viên chức và người lao động do Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành quy định có 2 trường hợp được nâng bậc lương trước thời hạn: Lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Đối với giáo viên đã có thông báo nghỉ hưu.

+ Trong trường hợp giáo viên nếu đạt thành tích xuất sắc trong công việc có thể được xét nâng lương trước hạn. Căn cứ điểm a khoản 1 Điều 3 Thông tư 08/2013/TT-BNV để được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng, giáo viên phải đáp ứng điều kiện sau: “Đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư này đạt đủ 02 tiêu chuẩn quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư này và lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Thông tư này”.

+ Chế độ nâng bậc lương trước thời hạn giáo viên đã có thông báo nghỉ hưu. Trường hợp giáo viên nếu trong thời gian giữ bậc đạt đủ 02 tiêu chuẩn quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư này. Cụ thể tiêu chuẩn 1: Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ nhưng còn hạn chế về năng lực trở lên; Tiêu chuẩn 2: Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, giáng chức, cách chức.

– Thứ hai: Tỷ lệ nâng bậc lương trước thời hạn:

+ Tỷ lệ giáo viên được nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong một năm không quá 10% tổng số giáo viên của cơ quan, đơn vị. Cụ thể cứ mỗi 10 người trong danh sách trả lương (không tính số dư ra dưới 10 người sau khi lấy tổng số người trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị chia cho 10), cơ quan, đơn vị được xác định có 01 người được nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc. Đồng thời, không thực hiện hai lần liên tiếp nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong cùng ngạch hoặc cùng chức danh.

+ Theo quy định trên, tỷ lệ nâng bậc lương trước thời hạn cần bảo đảm tính chính xác, công bằng, dân chủ, công khai, kịp thời, đúng quy trình, thẩm quyền theo quy định. Việc nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phải căn cứ vào thành tích đạt được của giáo viên mầm non hàng năm. Thành tích đã được tính để xét nâng bậc lương trước thời hạn lần này thì không được tính để nâng bậc lương trước thời hạn lần sau.

– Thứ ba quyền lựa chọn trong trường hợp giáo viên vừa thuộc đối tượng được xét nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, vừa thuộc đối tượng được xét nâng bậc lương trước thời hạn khi có thông báo nghỉ hưu, thì được chọn một trong hai chế độ nâng bậc lương trước thời hạn.

– Thứ tư quy định về số lần được nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ sẽ không thực hiện hai lần liên tiếp nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong cùng ngạch hoặc cùng chức danh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề hướng dẫn nâng lương trước thời hạn cho giáo viên đến bạn đọc.

Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về vấn đề này nếu có bất cứ thắc mắc nào, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi