Trang chủ » Tìm hiểu pháp Luật » Hướng dẫn kịch bản đại hội chi đoàn

Hướng dẫn kịch bản đại hội chi đoàn

Để điều hành một đại hội chi đoàn diễn ra theo đúng những kế hoạch, chương trình, thời gian mà ban chấp hành mong muốn thì các đoàn viên phải lên kế hoạch Hướng dẫn kịch bản đại hội chi đoàn một cách chi tiết, rõ ràng để cùng nhau tập duyệt.

Việc tổ chức những buổi đại hội chi đoàn là những việc chúng ta thường thấy tại các lớp, nhắc đến tổ chức đại hội chi đoàn nhiều học sinh không khỏi lo lắng không biết thực hiện như thế nào?

Hiểu rõ những điều này, trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi thực hiện Hướng dẫn kịch bản đại hội chi đoàn bằng việc soạn sẵn những nội dung phải có trong buổi đại hội.

Hi vọng với những nội dung mà chúng tôi cung cấp, các em học sinh sẽ bớt được phần nào lo lắng, lúng túng trước mỗi kì đại hội chi đoàn diễn ra.

Các nội dung của kịch bản đại hội chi đoàn:

1. Tập trung, ổn định tổ chức, có tiết mục văn nghệ để thu hút mọi người chú ý đồng thời làm giảm bớt căng thẳng và tạo không khí vui vẻ.

 (MC): Trước khi đi vào chương trình đại hội, kính mời thầy(cô) giáo chủ nhiệm cùng các bạn lắng nghe một số tiết mục văn nghệ chào mừng. Mở đầu là tiết mục hát song ca của….

2. Nghi lễ: Chào cờ, quốc ca, đoàn ca:

 (MC): Xin trân trọng kính mời Thầy (cô) và toàn thể Đại hội đứng dậy chỉnh đốn trang phục làm lễ chào cờ.

 Tất cả chú ý:  Nghỉ – Nghiêm! chào cờ! chào – Quốc ca, Đoàn ca

Xin trân trọng kính mời Thầy(cô) và toàn thể Đại hội an toạ.

Lưu ý: Đây chỉ là một Hướng dẫn kịch bản đại hội chi đoàn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các em học sinh, nếu các em sáng tạo hơn muốn khuấy động phong trào để thu hút mọi người thì vẫn có thể xen lẫn các trò chơi hoặc cũng không nhất thiết phải có tiết mục văn nghệ ban đầu, chúng ta có thể linh hoạt đan xen văn nghệ giữa buổi đại hội.

3. Tuyên bố lý do diễn ra đại hội, giới thiệu đại biểu:

 (MC):  Kính thưa quý vị đại biểu. Thưa đại hội!  Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XI, thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Ban thường vụ Đoàn trường về việc tổ chức Đại hội chi đoàn, lớp năm học 2020 – 2021.

Hôm nay Chi Đoàn lớp …… tổ chức Đại hội Chi đoàn, lớp nhiệm kỳ 2020 – 2021 đó chính là lý do của Đại hội hôm nay.

Đến dự với Đại hội Chi Đoàn, lớp ….. hôm nay, thay mặt cho Ban tổ chức đại hội, tôi xin trân trọng kính giới thiệu:

– Đại biểu BGH, đoàn trường(nếu có)

– Thầy (Cô)………… ……………………: GVCN lớp

– Cùng toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên của lớp……..

4. Giới thiệu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký đoàn và mời lên làm việc:

Trong phiên họp trù bị ngày 5 tháng 9 năm 2020 đã bầu đoàn chủ tịch gồm 3 đồng chí:

1) Đ/c ………………………………………………:Trưởng đoàn (Lớp trưởng)

2) Đ/c: ……………………………………………..:Thành viên (Lớp phó học tập)

3) Đ/c: ……………………………………………..: Thành viên ( Lớp phó văn thể mỹ…)

Nếu đại hội thống nhất 3 đồng chí có tên trên trong đoàn chủ tịch thì xin biểu quyết , đoàn chủ tịch cũng đã chọn cử 2 đ/c làm thư ký đoàn là:

1) Đ/c: …………………………………………….

2) Đ/c :……………………………………………..

Nếu đại hội thống nhất đoàn thư ký, xin biểu quyết. Cảm ơn đại hội. Xin mời Đoàn chủ tịch và đoàn thư ký vào vị trí làm việc.

5. Trình bày báo cáo, phương hướng:

Đ/c ………………………………… Tiếp theo chương trình làm việc của Đại hội. Xin trân trọng giới thiệu đồng chí: (Lớp trưởng) thay mặt Đoàn chủ tịch thông qua báo cáo kết quả công tác Đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2020 . Xin kính mời đồng chí.

Đ/c ………………………………..Tiếp theo chương trình làm việc của Đại hội. Xin trân trọng giới thiệu đồng chí: (Lớp phó học tập) thay mặt Đoàn chủ tịch thông qua phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2021 . Xin kính mời đồng chí.

6. Thảo luận các chỉ tiêu lớn:

Đ/c ……………………………….. Các đồng chí đã nghe báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ đến. Đại hội muốn được nghe ý kiến phát biểu của các đồng chí góp ý cho báo cáo và phương hướng, đặc biệt tập trung vào các chỉ tiêu lớn như: Chỉ tiêu về học lực, hạnh kiểm, các biện pháp để thực hiện các chỉ tiêu đề ra. Xin mời các đổng chí phát biểu ý kiến.

( Chờ có một vài ý kiến, nhớ ghi các ý kiến vào biên bản)

7. Tiến hành công tác bầu cử Ban chấp hành, Ban cán sự lớp:

(Lớp trưởng điều hành)

1) Ứng cử và đề cử vào Ban cán sự lớp và bầu cử BCS lớp: Ứng cử 5 và bầu lấy 4 đồng chí gồm: Lớp trưởng  – Lớp phó học tập  – Lớp phó VTM   –  Lớp phó Lao động. (nên chuẩn bị danh sách tại phiên họp trù bị)

2) Bầu Ban chấp hành: Chú ý: Lớp trưởng phải là bí thư Chi đoàn

BCH có 3 đồng chí: Bí thư(Lớp trưởng); Phó bí thư( thường là Lớp phó học tập); Uỷ viên( thường là Lp văn thể mỹ)

3) Bầu ban kiểm phiếu:  Ban kiểm phiếu (3đ/c) là người không có tên trong danh sách bầu cử. Bầu cử bằng phiếu kín hoặc giơ tay biểu quyết.

8. Bầu 2 đồng chí đi dự Đại hội đoàn trường nhiệm kỳ 2020 – 2021.

(Thường là Bí thư và phó bí thư)

9. BCS, BCH mới ra mắt nhận nhiệm vụ.

10. Phát biểu của Đoàn trường (nếu có), phát biểu của GVCN lớp:

  Đ/c …………………………………(Trong đoàn chủ tịch-  đứng tại bàn):

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa đại hội. Nhiệm kỳ qua, chi đoàn ……….. có được kết quả như vậy là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của đoàn trường, GVCN lớp. Thay mặt đoàn chủ tịch xin trân trọng giới thiệu và kính mời: Thầy (cô):……………………………………..GVCN lớp phát biểu chỉ đạo đại hội. (phát biểu xong).

Đáp từ – Đ/c ……………………(Lớp trưởng):Thay mặt tập thể lớp……….xin cảm ơn những ý kiến phát biểu của thầy (cô) chủ nhiệm. Chúng em hứa sẽ tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của thầy (cô) và sẽ cùng nhau thi đua học tập và rèn luyện thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của thầy (cô) và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra.

11. Bế mạc: Kính mời Thầy (cô), các đồng chí đứng dậy làm lễ chào cờ bế mạc.

Tất cả chú ý. Nghiêm! Chào cờ – chào. Thôi!

Chương trình đại hội đến đây là kết thúc. Chân thành cảm ơn!

Trên đây là Hướng dẫn kịch bản đại hội chi đoàn mà chúng tôi muốn gửi đến các em học sinh cũng như toàn thể Khách hàng đang quan tâm đến nội dung này. Hi vọng với Thông tin bài viết mang lại sẽ là thông tin hữu ích cho Khách hàng.

Trường hợp Khách hàng tham khảo nội dung, có điều gì còn vướng mắc vui lòng phản hồi trực tiếp để nhân viên giải đáp.

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557