Trang chủ » Tìm hiểu pháp Luật » Hướng dẫn đại hội công đoàn cơ sở mới nhất năm 2021

Hướng dẫn đại hội công đoàn cơ sở mới nhất năm 2021

Với những Hướng dẫn đại hội công đoàn cơ sở thông qua nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi tin chắc nó sẽ là những thông tin hữu ích cho những Khách hàng.

Đại hội Công đoàn cơ sở là đại hội của cán bộ, đoàn viên, lao động để mọi người bàn bạc, tìm các giải pháp giải quyết những vấn đề bức thiết liên quan đến việc làm, đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên, lao động tại cơ sở.

Song để đại hội diễn ra hiệu quả thì dưới đây chúng tôi sẽ Hướng dẫn đại hội công đoàn cơ sở diễn ra theo đúng quy định.

Mục đích diễn ra đại hội công đoàn cơ sở

Để có thể Hướng dẫn đại hội công đoàn cơ sở cho Khách hàng thì trước tiên chúng tôi sẽ nói về mục đích diễn ra của đại hội đó là:

– Đại hội Công đoàn cơ sở diễn ra nhằm mục đích để mọi người bàn bạc, tìm các giải pháp giải quyết những vấn đề bức thiết liên quan đến việc làm, đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên, lao động tại cơ sở.

– Nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, lao động, đề cao vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong quá trình thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bàn và quyết định các biện pháp hoạt động đáp ứng yêu cầu xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh.

– Bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thực sự dân chủ, gồm những cán bộ có đủ năng lực, trình độ, nhiệt tình, tâm huyết với tổ chức Công đoàn, để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Công đoàn trong nhiệm kỳ mới.

– Thảo luận, thông qua các báo cáo của Ban chấp hành về hoạt động của Công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ vừa rồi; từ đó ban chấp hành quyết định về phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ tiếp theo.

– Kiểm điểm các hoạt động của Ban chấp hành công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ vừa qua.

– Tham gia ý kiến vào dự thảo các văn kiện đại hội công đoàn cấp trên và góp ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII nhiệm kỳ tiếp theo.

Hướng dẫn thực hiện đại hội công đoàn cơ sở để diễn ra hiệu quả nhất

Để đại hội công đoàn diễn ra thành công tốt đẹp thì khi thực hiện Khách hàng cần lưu ý một số những điểm sau:

– Tiến hành từ Hội nghị tổ Công đoàn, các thành viên để bàn nội dung, chương trình hoạt động, tham gia góp ý kiến vào báo cáo đại hội Công đoàn cơ sở. Thực hiện bầu tổ trưởng, tổ phó công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở  thành viên, bầu đại biểu đi dự đại hội Công đoàn cơ sở nếu là đại hội đại biểu.

– Đại biểu đi dự đại hội Công đoàn cơ sở luôn phải đảm bảo tỷ lệ nam, nữ, người ngoài Đảng, người dân tộc hợp lý, phù hợp với thực tế của từng cơ quan, đơn vị.

– Đại biểu là ủy viên Ban chấp hành đương nhiệm được triệu tập về dự đại hội khi có tham dự từ 50% số kỳ họp Ban chấp hành trở lên.

– Đại hội toàn thể là đại hội của tất cả đoàn viên ngoại trừ những trường hợp đang trong thời hạn kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, bị khởi tố, truy tố, tạm giam hoặc đang trong thời hạn chấp hành các hình phạt của tòa án được tổ chức tại công đoàn cơ sở, công đoàn cơ sở thành viên có dưới 150 đoàn viên.

– Trong đại hội nếu báo cáo của Ban Chấp hành đã được thảo luận tại đại hội tổ công đoàn, CĐCS thành viên thì có thể báo cáo tóm tắt, tổng hợp những ý kiến còn khác nhau, những kiến nghị của đoàn viên để đại hội thảo luận và quyết nghị.

– Việc bầu cử phải bảo đảm thực sự dân chủ, công khai và minh bạch, khách quan.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Hướng dẫn đại hội công đoàn cơ sở cùng một số nội dung liên quan. Khách hàng quan tâm, có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về những nội dung trên vui lòng phản hồi trực tiếp để được nhân viên hỗ trợ tận tình.

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557