Trang chủ » Tư vấn pháp Luật » Hồ sơ xin việc theo quy định của luật Lao động gồm những gì?

Hồ sơ xin việc theo quy định của luật Lao động gồm những gì?

Kính chào Luật sư! Hiện tại tôi đang chuẩn bị hồ sơ xin việc vào một công ty. Công ty Luật Hoàng Phi xin tư vấn cho bạn về hồ sơ xin việc theo quy định của Luật lao động gồm những gì? Xin cảm ơn Luật sư rất nhiều.

Câu hỏi:

Kính chào Luật sư! Hiện tại tôi đang chuẩn bị hồ sơ xin việc vào một công ty. Theo nguyên tắc khi xin việc người lao động phải cung cấp bộ hồ sơ có chứng thực của chính quyền địa phương. Vậy Luật sư có thể tư vấn giúp tôi về hồ sơ xin việc theo quy định của Luật lao động bao gồm những giấy tờ gì? Và yêu cầu về công chứng, chứng thực với các giấy tờ đó như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hồ sơ xin việc theo quy định của luật Lao động gồm những gì?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, về câu hỏi này Luật sư của Luật Hoàng Phi trả lời như sau:

Thứ nhất: Quyền tuyển dụng lao động của người sử dụng lao động được quy định cụ thể tại điều 11 Bộ Luật Lao Động năm 2012 như sau:

Người sử dụng lao động có quyền trực tiếp hoặc thông qua tổ chức dịch vụ việc làm, doanh nghiệp cho thuê lại lao động để tuyển dụng lao động, có quyền tăng, giảm lao động phù hợp với nhu cầu sản xuất, kinh doanh”.

Thứ hai: Theo quy định tại khoản 2 Điều 7 Nghị định số 03/2014/NĐ-CP của Chính Phủ hướng dẫn Bộ luật lao động về việc làm có quy định:

“ 2. Hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động của người lao động gồm các văn bản sau đây:

a. Phiếu đang ký dự tuyển lao động theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định;

b. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ chứng minh trình độ chuyên môn kỹ thuật, trình độ ngoại ngữ, tin học theo yêu cầu của vị trí cần tuyển;

c. Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định của Bộ y tế;

d. Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật”.

Thứ ba: Tại khoản 2 Điều 5 Thông tư số 23/2014/TT-BLĐTBXH có hướng dẫn cụ thể hơn về hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động của người lao động, đó là:

” 2. Phiếu đăng ký dự tuyển lao động quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 7 Nghị định số 03/2014/NĐ-CP được thực hiện theo mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này.”

 Từ các quy định trên có thể thấy rằng hồ sơ xin việc theo quy định của pháp luật lao động bao gồm các loại giấy tờ sau:

+ Phiếu đang ký dự tuyển lao động theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định;

+ Bản sao các văn bằng, chứng chỉ chứng minh trình độ chuyên môn kỹ thuật, trình độ ngoại ngữ, tin học theo yêu cầu của vị trí cần tuyển;

+ Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định của Bộ y tế;

+ Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

Và pháp luật không yêu cầu công chứng hay chứng thực các loại giấy tờ đó. Do vậy, việc công chứng hay chứng thực các loại giấy tờ nêu trên là do yêu cầu của các công ty và pháp luật không bắt buộc.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.


Quý vị có thể tham khảo mục HỎI – ĐÁP Luật lao động về những nội dung có liên quan đến bài viết trên như sau:

Câu hỏi: Người lao động có được trả lại hồ sơ xin việc đã nộp không?

Chào Luật sư, tôi em có một vài thắc mắc như sau:

Em sắp đi xin việc ở một công ty, trong hồ sơ xin việc em thấy công ty có yêu cầu xác nhận không có tiền án, tiền sự. Yêu cầu về hồ sơ như vậy có đúng với quy định pháp luật không? Nếu sau khi xin việc, em được thông báo kết quả là không trúng tuyển thì em có thể yêu cầu bộ phận nhân sự công ty trả lại hồ sơ xin việc đã nộp hay không? Em cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, gửi câu hỏi về hòm thư liên hệ của Luật Hoàng Phi. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thứ nhất, về thành phần hồ sơ xin việc:

Hồ sơ xin việc hay còn gọi là hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động, tức là bộ hồ sơ người lao động nộp nhằm đăng ký dự tuyển theo thông báo của người sử dụng lao động.

Hồ sơ này được Nghị định số 03/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định với các thành phần gồm:

+ Phiếu đăng ký dự tuyển lao động theo mẫu của Bộ lao động, thương binh và xã hội;

+ Bản sao các văn bằng, chứng chỉ chứng minh trình độ chuyên môn theo yêu cầu của vị trí cần tuyển;

+ Giấy chứng nhận sức khỏe;

+ Các giấy tờ cần thiết khác.

Như vậy, giấy xác nhận không tiền án, tiền sự không phải là một thành phần cụ thể được quy định trong hồ sơ đăng ký dự tuyển hay hồ sơ xin việc nói chung. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp cụ thể, đây là một thành phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. VD: Tuyển dụng lao động trong các đơn vị sự nghiệp công lập, trong cơ quan nhà nước đòi hỏi có nhân thân tốt, không có án tích, vì vậy yêu cầu có phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Thực tế, người sử dụng lao động có thể yêu cầu thêm trong hồ sơ xin việc và pháp luật không cấm, do đó, bạn có thể chủ động chuẩn bị thêm thành phần này trong hồ sơ xin việc của mình để tăng khả năng cạnh tranh khi ứng tuyển.

Thứ hai, về việc trả lại hồ sơ xin việc:

Theo quy định tại khoản 5 Điều 7 Nghị định số 03/2014/NĐ-CP ngày 16 tháng 1 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Bộ luật lao động về việc làm thì:

5. Trường hợp người lao động không trúng tuyển hoặc không tham gia dự tuyển, người sử dụng lao động hoặc tổ chức dịch vụ việc làm hoặc doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải trả lại đầy đủ hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động yêu cầu.

Do đó, nếu bạn không trúng tuyển, bạn có thể yêu cầu công ty trả lại hồ sơ xin việc cho mình. Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày bạn yêu cầu, công ty có trách nhiệm trả lại đầy đủ hồ sơ cho bạn.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900.6557 – TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại

Luật Hoàng Phi là một trong những Công ty Luật cung cấp dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại.

Các loại hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật

Bộ luật Lao động quy định những trường hợp áp dụng từng loại hợp đồng lao động tạo cơ sở cho người sử

Tư vấn pháp luật lao động qua tổng đài miễn phí 1900 6557

Đối với lĩnh vực tư vấn pháp luật lao động Luật Hoàng Phi tư vấn các quy định liên quan đến lao động, hợp đồng

Bình luận về quy định nguyên tắc trả lương trong bộ luật lao động

Việc trả lương cho người lao động theo quy định tại điều 96 Bộ luật lao động được thực hiện theo ba nguyên tắc:

Thời hiệu yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động cá nhân là bao lâu?

Thời hiệu yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động được hiểu là khoảng thời gian hiệu lực do pháp luật quy định

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557