Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Đất đai – Nhà ở Hạn mức giao đất rừng cho hộ gia đình, cá nhân?
  • Thứ năm, 19/10/2023 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 2993 Lượt xem

Hạn mức giao đất rừng cho hộ gia đình, cá nhân?

Gia đình anh Thành được giao 35 hecta đất vượt quá mức quy định của pháp luật. Pháp luật quy định cách giải quyết trong trường hợp này như thế nào?

 

Câu hỏi:

Hộ gia đình anh Thành được giao 35 hécta đất rừng sản xuất. So với quy định của Luật Đất đai năm 2013 thì diện tích đất rừng sản xuất mà hộ gia đình anh Thành đang sử dụng vượt quá hạn mức cho phép. Pháp luật quy định cách giải quyết trong trường hợp này như thế nào?

Trả lời:

Luật Hoàng Phi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hạn mức giao đất rừng cho hộ gia đình, cá nhân?

Giao đất rừng

So với hạn mức giao đất đối với đất rừng sản xuất quy định tại điểm b khoản 3 Điều 129 của Luật Đất đai năm 2013 thì diện tích đất rừng sản xuất mà hộ gia đình anh T đang sử dụng vượt quá hạn mức là 5 héc ta.

“-   Hạn mức giao đất cho mỗi hộ gia đình, cá nhân không quá 30 héc ta đối với mỗi loại đất:

a) Đất rừng phòng hộ;

b) Đất rừng sản xuất”.

Theo Điểm b Khoản 2 Điều 135 Luật Đất đai năm 2013 thì đối với diện tích đất rừng sản xuất do hộ gia đình anh Thành sử dụng vượt hạn mức thì phải chuyển sang thuê đất.

“- Giao đất cho hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp theo hạn mức quy định tại điểm b khoản 3 Điều 129 của Luật này để sử dụng vào mục đích sản xuất lâm nghiệp. Đối với diện tích đất rừng sản xuất do hộ gia đình, cá nhân sử dụng vượt hạn mức thì phải chuyển sang thuê đất”.

Như vậy, diện tích đất rừng nhà anh Thành được giao quá hạn mức quy định thì phần diện tích đất 5 héc ta vượt quá giới hạn phải được chuyển sang thuê đất.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nhà nước không được ra quyết định thu hồi đất trong những trường hợp nào?

Thu hồi đất là việc Nhà nước ra quyết định và tiến hành thu hồi lại quyền sử dụng đất đã trao cho người sử dụng đất hoặc thu lại đất của người sử dụng đất nhưng có hành vi vi phạm pháp luật về đất...

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giao đất đối với những đối tượng nào?

Sử dụng đất không đúng mục đích đã được Nhà nước giao, cho thuê, công nhận quyền sử dụng đất và đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng đất không đúng mục đích mà tiếp tục vi...

Trường hợp nào không được cưỡng chế thu hồi đất?

Cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất được thực hiện khi có đủ các điều kiện quy định tại Luật đất đai...

Chuyển đổi đất vườn sang đất ở hết bao nhiêu tiền?

Như vậy UBND huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (cấp huyện) quyết định cho hộ gia đình, cá nhân chuyển mục đích sử dụng đất sau khi nhận được đơn và thửa đất xin chuyển thuộc khu vực được phép...

Giấy chuyển nhượng đất viết tay có giá trị không?

Luật đất đai quy định giấy tờ chuyển nhượng đất phải được công chứng chứng thực. Vậy Giấy chuyển nhượng đất viết tay có giá trị...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi