Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Được cử đi đào tạo ở nước ngoài có phải kí hợp đồng học nghề không?
  • Thứ ba, 14/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 3552 Lượt xem

Được cử đi đào tạo ở nước ngoài có phải kí hợp đồng học nghề không?

Luật sư cho tôi hỏi, khi tôi được cử đi học nghề ở nước ngoài thì có phải kí hợp đồng học nghề không? Nếu có nội dung bao gồm những gì?

 

Câu hỏi:

Tôi là Lã Văn Phong, năm nay 27 tuổi, công việc của tôi chuyên về công nghệ thông tin. Vì có trình độ, làm được việc. Sắp tới công ty tôi làm việc muốn cử tôi đi học tại nước ngoài để nâng cao thêm tay nghề, học hỏi kinh nghiệp từ nước ngoài. Luật sư cho tôi hỏi, khi tôi được cử đi học thì có phải kí hợp đồng học nghề không? Nếu có nội dung bao gồm những gì?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn tới công ty Luật Hoàng Phi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Hiện nay theo quy định của pháp luật lao động hiện hành, khái niệm hợp động học nghề không được sử dụng nữa mà thay vào đó là khái niệm “hợp đồng đào tạo nghề”. Thuật ngữ có nghĩ rộng hơn, bao quát hơn, đào tạo nghề để phục vụ cho nhu cầu doanh nghiệp hoặc còn phục vụ nhu cầu nghề nghiệp của xã hội.

Thứ nhất, hai bên phải kí hợp đồng đào tạo nghề.

Căn cứ Điều 62 Bộ Luật Lao động 2019 về hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động và người lao động: “Hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề trong trường hợp người lao động được đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, đào tạo lại ở trong nước hoặc nước ngoài từ kinh phí của người sử dụng lao động, kể cả kinh phí do đối tác tài trợ cho người sử dụng lao động”

Do đó, nếu bạn được công ty cử đi học tại nước ngoài để nâng cao trình độ kĩ thuật thì bạn và công công ty phải kí kết hợp đồng đào tạo nghề. Hợp đồng đào tạo nghề phải được lập thành hai bản, mỗi bên giữ một bản.

Thứ hai, nội dung chủ yếu của hợp đồng đào tạo nghề:

Khi kí kết hợp đồng đào tạo nghề bạn và công ty phải đảm bảo các nội dung chủ yếu như sau:

–  Nghề đào tạo;

–  Địa điểm đào tạo, thời hạn đào tạo;

–  Chi phí đào tạo;

–  Thời hạn người lao động cam kết phải làm việc cho người sử dụng lao động sau khi được đào tạo;

–  Trách nhiệm hoàn trả chi phí đào tạo;

–  Trách nhiệm của người sử dụng lao động.

Trên đây là nội dung cơ bản của hợp đồng đào tạo nghề, ngoài ra thì bạn và công ty có thể thỏa thuận các nội dung khác nhưng không được trái pháp luật.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 19006557 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi