Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Điều kiện kinh doanh khách sạn mới nhất 2024?
  • Thứ năm, 04/01/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 4232 Lượt xem

Điều kiện kinh doanh khách sạn mới nhất 2024?

Điều kiện kinh doanh khách sạn là điều kiện mà pháp luật quy định bắt buộc các chủ thể kinh doanh khách sạn phải đáp ứng đủ điều kiện, thủ tục thì mới có thể kinh doanh lĩnh vực khách sạn.

Hiện nay, nhu cầu du lịch trong nước ngày càng cao dẫn đến dịch vụ kinh doanh khách sạn nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của khách du lịch cũng tăng lên. Một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện là kinh doanh khách sạn.

Vậy điều kiện kinh doanh khách sạn theo quy định của pháp luật là gì, phải đáp ứng những điều kiện gì mới có thể kinh doanh khách sạn.  Nhằm giải quyết thắc mắc và tư vấn thông tin Luật Hoàng Phi xin chia sẻ gửi đến Quý độc giả bài viết dưới đây.

Điều kiện kinh doanh khách sạn là gì?

Điều kiện kinh doanh khách sạn là các yêu cầu mà cơ quan nhà nước buộc doanh nghiệp phải thực hiện, gồm giấy phép kinh doanh khách sạn, an toàn phòng cháy chữa cháy.

Điều kiện kinh doanh khách sạn là điều kiện mà pháp luật quy định bắt buộc các chủ thể kinh doanh khách sạn phải đáp ứng đủ điều kiện, thủ tục thì mới có thể kinh doanh lĩnh vực khách sạn.

thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống

thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống

Điều kiện kinh doanh khách sạn mới nhất

Để Quý độc giả hiểu rõ hơn, Luật Hoàng phi xin cung cấp thông tin về điều kiện kinh doanh khách sạn như sau:

– Điều kiện chung kinh doanh khách sạn bao gồm:

+ Đã thực hiện kinh doanh lưu trú du lịch.

+ Đảm bảo về an toàn, trật tự, vệ sinh môi trường…theo đúng quy định của pháp luật.

– Về đầu tư cơ sở vật chất

Diện tích của một khách sạn ít nhất phải đảm bảo 10 phòng, một phòng rộng 12m2 và 9m2 tùy thuộc vào phòng đơn hay phòng đôi. Tất cả cơ sở vật chất trong khách sạn phải đạt tiêu chuẩn một sao về thiết kế.

– Về vị trí

+ Ví trí của khách sạn luôn được bảo vệ an toàn,  không gần những nơi ô nhiễm môi trường, khu vệ sinh công cộng, các cơ sở sản xuất độc hại…( khoảng cách ít nhất 100m ). Ngoài ra không được xây dựng khách sạn ở vị trí liền kề khu vực cần bảo vệ quốc phòng, an ninh.

+ Phải đảm bảo an toàn, không gần khu vệ sinh công cộng, các cơ sở sản xuất độc hại, các bệnh viện trường học và khoảng cách này ít nhất là 100m và không được liền kề khu vực cần bảo vệ quốc phòng, an ninh theo quy định hiện hành.

– Về nhân sự:

+ Về nhân sự khách sạn, đảm bảo về trang thiết bị, trình độ chuyên môn,dịch vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng với mỗi loại, hạng khách sạn.

+ Phải đảm bảo yêu cầu tối thiểu về xây dựng, ngoại ngữ của người quản lý và nhân viên phục vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng đối với mỗi loại, hạng.

– Đáp ứng về an ninh, trật tự

+ Thủ tục đăng ký, cấp phép và thành lập công ty kinh doanh khách sạn phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

+ Khi kinh doanh khách sạn doanh nghiệp phải đáp ứng yêu cầu về an ninh, trật tự. Phải có kế hoạch đề ra đảm bảo an ninh, trật tự.

 + Đối với người Việt Nam không được thuộc các trường hợp: đã bị khởi tố hình sự, có tiền án chưa được xóa án tích, đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù, bị cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện an ninh, trật tự,…

+ Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài, không thuộc trường hợp chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

+ Phải có phương án bảo đảm an ninh, trật tự.

– Về phòng cháy chữa cháy:

Doanh nghiệp kinh doanh khách sạn phải đủ điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy theo đúng quy định của pháp luật về việc phòng cháy, chữa cháy.

Hộ kinh doanh có được kinh doanh khách sạn không?

Hiện nay, có nhiều người băn khoăn không biết rằng hộ kinh doanh có được kinh doanh khách sạn hay không. Với câu hỏi đặt ra , thì theo quy định của pháp luật kinh doanh ngành nghề khách sạn sẽ không bị hạn chế về quy mô và hình thức khi kinh doanh.

Doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, hộ kinh doanh cá thế đều có thể kinh doanh khách sạn. Việc lựa chọn kinh doanh phụ thuộc vào điều kiện tài chính.

Pháp luật không nghiêm cấm về việc đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ gia đình nhưng sẽ có các quy định về điều kiện phải tuân thủ , yêu cầu khi kinh doanh khách sạn theo hình thức hộ gia đình.

Trên đây là toàn bộ những thông tin tư vấn và giải đáp thắc mắc về điều kiện kinh doanh khách sạn theo quy định của pháp luật là gì, phải đáp ứng những điều kiện gì mới có thể kinh doanh khách sạn mà Luật Hoàng Phi muốn gửi đến Quý độc giả tham khảo. Để hỗ trợ tư vấn thêm liên hệ chúng tôi qua số 0981.378.999.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã nào?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp Quý vị làm rõ thắc mắc: Mã ngành nghề kinh doanh quán cà phê là mã...

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào?

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ spa là mã nào? Khi có thắc mắc này, Quý vị đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài...

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không?

Thỏa thuận góp vốn có cần lập vi bằng không? Khi có thắc mắc này, Quý vị có thể tham khảo nội dung bài viết này của chúng...

Có được gia hạn thời gian góp vốn điều lệ công ty không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ giúp giải đáp: Có được gia hạn thời gian góp vốn điều lệ công ty không? Mời Quý vị theo dõi, tham...

Mức phạt chậm góp vốn điều lệ mới nhất

Chậm góp vốn điều lệ sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, đồng thời phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng số vốn đã...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi