Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Lâm Đồng
  • Thứ sáu, 26/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 58 Lượt xem

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Lâm Đồng

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Lâm Đồng. Mời Quý vị theo dõi tham khảo:

Những lợi ích khi đăng ký sở hữu trí tuệ tại Lâm Đồng

Ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm và thực hiện thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ tại Lâm Đồng bởi những lợi ích mà thủ tục này đem lại, đó là:

– Đăng ký sở hữu trí tuệ giúp xác lập quyền sở hữu trí tuệ

Theo Điều 6 Luật Sở hữu trí tuệ 2005, được sửa đổi bởi khoản 1 Điều 2 Luật Kinh doanh bảo hiểm, Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi 2019 thì trừ quyền sở hữu công nghiệp đối với tên thương mại, bí mật kinh doanh, quyền cạnh tranh không lành mạnh, quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu trí tuệ đối với các đối tượng còn lại phát sinh trên cơ sở quyết định cấp văn bằng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, do đó, thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ là không thể bỏ qua.

– Đăng ký sở hữu trí tuệ giúp có bằng chứng chứng minh trong các tranh chấp 

Tổ chức, cá nhân đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan không có nghĩa vụ chứng minh quyền tác giả, quyền liên quan thuộc về mình khi có tranh chấp, trừ trường hợp có chứng cứ ngược lại. Với các trường hợp đăng ký sở hữu trí tuệ khác, khi đăng ký thành công, Quý vị được cấp văn bằng bảo hộ để chứng minh quyền của mình trước các chủ thể khác.

– Đăng ký sở hữu trí tuệ giúp gia tăng giá trị thương mại của quyền sở hữu trí tuệ

Việc đăng ký sở hữu trí tuệ còn lại gia tăng giá trị thương mại của quyền sở hữu trí tuệ trong các trường hợp chuyển giao chuyển quyền, bảo hộ quyền của cá nhân, tổ chức khỏi các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Ví dụ: Trong một giao dịch chuyển quyền sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm âm nhạc, nếu tác phẩm đã được đăng ký thường sẽ có giá trị cao hơn khi giao dịch.

Đăng ký sở hữu trí tuệ giúp bảo vệ các quyền sở hữu trí tuệ tốt hơn

Khi xảy ra hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, Quý vị có thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền áp dụng các biện pháp về hành chính, dân sự, hình sự để xử lý các hành vi xâm phạm với tư cách là chủ sở hữu, người sử dụng quyền sở hữu trí tuệ theo văn bằng bảo hộ.

Ai có thể đăng ký sở hữu trí tuệ tại Lâm Đồng?

Theo quy định pháp luật, tổ chức, cá nhân như sau có quyền đăng ký sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký sở hữu trí tuệ tại Lâm Đồng nói riêng:

– Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký đối tượng sở hữu trí tuệ dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

– Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký đối tượng sở hữu trí tuệ cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng đối tượng sở hữu trí tuệ đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

– Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký đối tượng sở hữu trí tuệ tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng đối tượng sở hữu trí tuệ tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

– Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký đối tượng sở hữu trí tuệ chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

– Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một đối tượng sở hữu trí tuệ để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

+ Việc sử dụng đối tượng sở hữu trí tuệ đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hoá, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

+ Việc sử dụng đối tượng sở hữu trí tuệ đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hoá, dịch vụ.

– Người có quyền đăng ký trên đây, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

– Đối với đối tượng sở hữu trí tuệ được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu đối tượng sở hữu trí tuệ đăng ký đối tượng sở hữu trí tuệ đó mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký đối tượng sở hữu trí tuệ nếu không được sự đồng ý của chủ sở đối tượng hữu sở hữu trí tuệ, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ tại Lâm Đồng

Thứ nhất: Về hồ sơ cần chuẩn bị

– 02 Tờ khai đăng ký sở hữu trí tuệ, theo mẫu tại Nghị định 65/2023/NĐ-CP;

– 05 Mẫu sở hữu trí tuệ kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Giấy ủy quyền;

– Quy chế sử dụng;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm;

– Bản đồ khu vực địa lý.

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký sở hữu trí tuệ.

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu đối tượng sở hữu trí tuệ yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Thứ hai: Về địa điểm, hình thức nộp hồ sơ

Quý vị nộp hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện đến một trong các địa chỉ sau đây:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể sử dụng dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ của Luật Hoàng Phi – tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được cấp phép để giảm thiểu thời gian tìm hiểu và thực hiện thủ tục.

Thứ ba: Về phí, lệ phí

Trường hợp đăng ký sở hữu trí tuệ với nhãn hiệu, Quý vị chuẩn bị phí, lệ phí như sau:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000 VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000 VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ thẩm định nội dung: 180.000 VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000 VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000 VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000 VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ.

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ tại Lâm Đồng

Thực tế, không phải cá nhân, tổ chức nào cũng có kiến thức đầy đủ về pháp luật sở hữu trí tuệ nói chung và kiến thức về thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ tại Lâm Đồng nói riêng. Do vậy thay vì tự mình thực hiện thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ nhiều tổ chức, cá nhân thường lựa chọn các đơn vị uy tín để ủy quyền thực hiện.

Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ sẽ hỗ trợ quý khách hàng thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ thực hiện các công việc như:

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc về sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu công nghiệp đối với sở hữu trí tuệ, thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ;

– Thiết kế sở hữu trí tuệ (nếu chưa có nhãn hiệu);

– Tra cứu, đánh giá khả năng đăng ký sở hữu trí tuệ và xác định phương án đăng ký sở hữu trí tuệ;

– Soạn đơn đăng ký sở hữu trí tuệ đầy đủ, chính xác;

– Nộp đơn đăng ký sở hữu trí tuệ trực tiếp tại trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi quá trình xử lý hồ sơ của Cục Sở hữu trí tuệ và kịp thời thông tin, xử lý vướng mắc phát sinh (nếu có);

– Nhận và bàn giao văn bằng bảo hộ cho khách hàng;

– Tư vấn, hỗ trợ thực hiện quyền sở hữu công nghiệp sau đăng ký một cách hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Lâm Đồng. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (3 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả như thế nào? Ùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi