Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Dân sự Cung là khối lượng hàng hóa dịch vụ?
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 4083 Lượt xem

Cung là khối lượng hàng hóa dịch vụ?

Cung là khối lượng hàng hoá, dịch vụ hiện có trên thị trường và chuẩn bị đưa ra thị trường trong một thời kì nhất định, tương ứng với giá cá, khả năng sản xuất và chí phí sản xuất xác định.

Trên thị trường người bán và người mua gặp gỡ trao đổi và có mối quan hệ với nhau. Trong nền sản xuất hàng hóa mục đích của sản xuất là để tiêu dùng, trao đổi mua bán. Sản xuất thường gắn với cung và tiêu dùng thường gắn với cầu. Vậy Cung là khối lượng hàng hóa dịch vụ?

Câu hỏi: Cung là khối lượng hàng hóa dịch vụ?

A. Đang lưu thông trên thị trường.

B. Hiện có trên thị trường và chuẩn bị đưa ra thị trường.

C. Các doanh nghiệp sắp đưa ra thị trường.

D. Do các doanh nghiệp sản xuất đưa ra thị trường.

Đáp án:

Đáp án đúng cho câu hỏi cung là khối lượng hàng hóa dịch vụ là đáp án B – Cung là khối lượng hàng hóa dịch vụ hiện có trên thị trường và chuẩn bị đưa ra thị trường.

Lý giải việc chọn đáp án B là đáp án đúng

Theo khái niệm giải thích sách Giáo dục công dân 11 đưa ra “Cung là khối lượng hàng hoá, dịch vụ hiện có trên thị trường và chuẩn bị đưa ra thị trường trong một thời kì nhất định, tương ứng với giá cá, khả năng sản xuất và chí phí sản xuất xác định”. Ví dụ: Sau mùa thu hoạch khoai lang, ông A đã bán 5 tấn khoai lang và 5 tấn ngô, còn lại 5 tấn khoai lang do sự biến động của giá cả trên thị trường ông A không bán số khoai lang còn lại mà chờ khi giá tăng lên ông mới bán”.

Có thể thấy trong cung thì không những số lượng cung hàng hoá hiện đang bán trên thị trường được quan tâm mà điều quan trọng là lượng cung hàng hoá mà người sản xuất kinh doanh chuẩn bị bán (đang ở trong các kho) là rất khó nắm bắt trực tiếp. Điều này có liên quan đến các quyết định mở rộng hoặc thu hẹp quy mô sản xuất, kinh doanh của các chủ doanh nghiệp.

Ngoài ra khác với cầu, số lượng cung phụ thuộc hai nhóm yếu tố gắn với đầu vào và đầu ra của sản xuất.

Cung bao gồm 2 yếu tố cơ bản là ý muốn sẵn sàng bán và khả năng bán. Ví dụ trong kho của bạn có 1000 trứng gà đang sẵn sàng bán với giá mong muốn là 3.000đ nhưng do thời tiết quá nóng trứng mau hư nên thị trường chỉ chấp nhận mua với giá 2.000đ thì lúc đó cung thị trường bằng 0. Tuy nhiên có lúc trứng gà đang lên cao do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng bạn không có hàng sẵn trong kho thì lúc này vẫn bằng 0.

Dựa theo khái niệm về cung thì có thể thấy đáp án đúng cho câu hỏi Cung là khối lượng hàng hóa dịch vụ? là khối lượng hàng hóa dịch vụ là đáp án B. cung là khối lượng hàng hóa dịch vụ hiện có trên thị trường và chuẩn bị đưa ra thị trường.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mua nhà vi bằng có làm sổ hồng được không?

Vi bằng không có giá trị thay thế cho hợp đồng được công chứng, chứng thực. Việc mua nhà bằng cách lập vi bằng là không Đúng với quy định của pháp...

Vi bằng nhà đất có giá trị bao lâu?

Hiện nay, pháp luật không có quy định về thời hạn giá trị sử dụng của vi bằng. Tuy nhiên, bản chất khi lập vi bằng được hiểu lập là để ghi nhận sự kiện, hành vi có thật bởi chủ thể có thẩm quyền do Nhà nước quy định và được đăng ký tại Sở Tư...

Mua xe trả góp có cần bằng lái không?

Với hình thức mua xe trả góp, người mua có thể dễ dàng sở hữu một chiếc xe mà không cần có sẵn quá nhiều...

Không có giấy phép lái xe có đăng ký xe được không?

Theo quy định pháp luật hiện hành, người mua xe hoàn toàn có quyền thực hiện các thủ tục đăng ký xe máy và pháp luật cũng không quy định bất kỳ độ tuổi cụ thể nào mới có thể được đứng tên xe. Do vậy, Ngay cả khi bạn chưa có bằng lái, bạn vẫn có thể thực hiện đăng ký xe bình...

Phí công chứng hợp đồng thuê nhà hết bao nhiêu tiền?

Theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014 thì việc thuê nhà bắt buộc phải lập thành hợp đồng nhưng không bắt buộc phải công chứng, chứng thực trừ khi các bên có nhu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi